Bố mẹ vừa mở cửa, cậu bé tắt máy tính nhanh như điện xẹt nhưng phản ứng của bố khiến dân tình thán phục: Tuổi gì mà qua được mắt bố!

Tranh thủ xài lén máy tính chút xíu ai ngờ bố mẹ đột xuất về, cậu bé đã có phản ứng nhanh như chớp.

Ngày nay, các thiết bị điện tử đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người. Không chỉ mang đến nhiều lựa chọn cho công việc và giải trí, điện thoại, máy tính bảng hay máy tính... cũng mang đến nhiều tiện ích khác cho mọi người.

Nhưng cái gì cũng có ưu và nhược điểm của nó, nhất là khi phải đối mặt với tình trạng con trẻ đang lạm dụng các thiết bị này một cách quá đà. Lo ngại về việc con trẻ kém tự chủ, dễ sa đà vào thế giới mạng, nhiều bậc phụ huynh cấm tiệt hoặc kiểm soát con. Vì vậy, nhiều trường hợp trẻ đợi bố mẹ vắng mặt rồi "xem lén" cũng xảy ra.

Như trong video dài hơn 30 giây được chia sẻ mới đây, dù đang ngồi sau quầy và xài máy tính, nhưng khi thấy "động tĩnh", ngay lập tức cậu bé tắt máy rồi chạy ra khỏi chỗ, thản nhiên đón bố mẹ vừa trở về như không có chuyện gì xảy ra.

Đang vui thì bố mẹ về.

Tuy nhiên, "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", hẳn là thấy "dấu hiệu nghi ngờ" nên ông bố này sau đó xem lại camera và phát hiện ra "mánh khóe" của cậu con trai. Đúng là tuổi nào mà đòi qua mắt được bố hả con?

"Đây là ông con nhà tôi mỗi khi chơi trộm máy tính. Mà sao nó hay thật, phát hiện bố về rất nhanh và tắt máy cũng rất lẹ", anh Trần Hoàng - người đăng video - chia sẻ.

Phản ứng siêu nhanh của cậu bé khiến ai nấy đều cười lăn lộn: "Kỹ năng không phải dạng vừa đâu, tôi IT còn chào thua"; "Như chưa có chuyện gì xảy ra"; "Bố chẳng tin con gì cả, còn mở camera lên xem"... là những bình luận hài hước của cư dân mạng.

Bố mẹ vừa mở cửa, cậu bé tắt máy tính nhanh như điện xẹt nhưng phản ứng của ông bố sau đó mới khiến dân tình thán phục: Tuổi gì mà qua được mắt bố! - Ảnh 2.

Ai nhanh tay hơn em?

Nhiều người bình luận, video khiến họ nhớ lại tuổi thơ xem truyện lén, coi tivi lén rồi giật thốt khi phụ huynh bất ngờ trở về. "Từng một thời nghe tiếng xe máy tắt nhanh như chớp"; "Có lần đọc cuốn truyện tranh mê quá, bố mẹ bảo tắt đèn đi ngủ nhưng rồi lại ren rén ra nhà bếp bật đèn pin ngồi đọc. Cứ mỗi lần nghe trên nhà có tiếng động là tim như bắn ra ngoài. Nghĩ lại tuổi thơ vui thật", một người nhận xét.

Bố mẹ vừa mở cửa, cậu bé tắt máy tính nhanh như điện xẹt nhưng phản ứng của ông bố sau đó mới khiến dân tình thán phục: Tuổi gì mà qua được mắt bố! - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm