BÀI GỐC 3 tháng nay chồng không chịu về quê thăm bố mẹ vợ, khi biết nguyên nhân tôi thật sự thán phục chồng!

3 tháng nay chồng không chịu về quê thăm bố mẹ vợ, khi biết nguyên nhân tôi thật sự thán phục chồng!

Tôi bật cười, hóa ra là thuyết âm mưu của chồng.

1 Chia sẻ

Bố mẹ tôi vượt đường xa lên chơi nhưng lại vội vã về ngay, biết nguyên nhân, tôi lạnh người với những lời mẹ chồng đã nói

Mẹ chồng có thể làm đến mức này thì em cũng phải quỳ lạy vì không ngờ bà có thể ghê gớm thế.

Tính em xưa nay ít khi nịnh bợ ai, có lẽ thế cho nên không được lòng bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng em thì đúng là có tiền và địa vị. Nhưng cũng vì điều này mà ông bà khinh em, khinh cả hoàn cảnh xuất thân của em.

Gia đình em ở nông thôn, hoàn cảnh không thể nào bằng nhà chồng được. Hơn nữa khi bọn em đến với nhau, bố mẹ chồng em cũng không đồng ý vì lúc ấy em đã mang bầu. Thời bây giờ rồi, không hiểu sao vẫn còn nhiều người cổ hủ như mẹ chồng em. Bà cứ nghĩ em mồi chài con trai bà để được bước chân vào gia đình giàu có.

Vậy nên hôm cưới, bà chẳng mặn mà gì cả. Với một gia đình giàu có như nhà chồng em, việc cho con dâu 5 chỉ vàng là thể hiện sự không đồng ý ra mặt. Chẳng qua ở quê em thì 5 chỉ vàng là lớn lắm nên ai cũng khen em lấy được tấm chồng tốt.

66125545_23843392183150573_3847269581626277888_n

Thật lòng em không hiểu sao bố mẹ mình không ở lại. (Ảnh minh họa)

Vì biết bố mẹ chồng không ưa mình nên em cũng cố gắng ăn ở tốt. Ban ngày đi làm bận tối mắt, vậy mà hôm nào em cũng tranh thủ về sớm đi chợ nấu cơm, dù mẹ chồng em ở nhà không làm gì cả. Hàng xóm sang chơi khen em đảm đang, mẹ chồng lại bĩu môi: "Thì một bước đã được vào nhà tôi, không siêng tôi đuổi ra đường".

Nghe vậy em chạnh lòng lắm. Dù gì em cũng đứng sờ sờ ở đó, vậy mà mẹ chồng cứ làm như em là người vô hình. Cũng vì mẹ chồng khó khăn nên em ngại không mời bố mẹ đẻ lên chơi. Thành ra hôm nay ông bà lên em cũng bất ngờ. Khi em về, mẹ chồng mới cau có. Bà bảo sao bố mẹ em lên chơi mà không báo trước để ông bà chủ động. Đã vậy, mẹ chồng em còn lẩm bẩm vì thông gia mang mấy con gà lên làm bẩn cả nhà.

Thật lòng em không hiểu sao bố mẹ mình không ở lại. Vì nhà em cách nhà chồng cả ngày đi ô tô. Bố mẹ em lên chút rồi về luôn thì có phần hơi lạ. Thế là em gọi điện cho mẹ. Nghe giọng mẹ buồn buồn, em cố hỏi thì mẹ mới ấp úng: "Bố mẹ đang ở ngoài nhà nghỉ con ạ". Hỏi ra mới biết, lúc bố mẹ em đến, bố em đang bị cúm. Mẹ chồng em sợ lây nên mới bảo thông gia xuống nhà kho để ngủ. Em không ngờ là mẹ chồng khinh nhà thông gia như vậy.

66540860_23843396829270573_5418909741432700928_n

Lúc nãy chồng em nhắn tin, anh bảo bọn em sẽ ra riêng để cả em và anh đều thoải mái. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ nghẹn ngào trong điện thoại, em gọi ngay chồng về nhà. Chồng em lúc biết cũng sửng sốt lắm, nhưng mẹ chồng em lại lấy lý do là sợ em đang bầu bị lây cúm mới bảo vậy chứ bà chẳng có ý gì thâm nho. Em thì quá hiểu mẹ chồng và cũng không muốn để bà xem thường mình hơn nên đã quyết định ra nhà nghỉ ngủ cùng bố mẹ.

Chồng em nhắn tin, anh bảo bọn em sẽ ra riêng để cả em và anh đều thoải mái. Có lẽ anh đã cãi nhau với bố mẹ một trận lớn, vì trước giờ chồng em có làm trái ý mẹ đâu. Nhưng thôi, dù cãi nhau hay không thì em cũng nghĩ việc ra riêng là hợp lý. Em không thể nhường nhịn mãi để bố mẹ chồng xem thường mình nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm