BÀI GỐC 11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

8 Chia sẻ

Bố mẹ đột nhiên công khai di chúc, đẩy vợ chồng tôi vào tình thế khó xử

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tôi không ngờ, bố mẹ lại công khai di chúc vào lúc nhạy cảm như thế này.

Bố mẹ đột nhiên công khai di chúc, đẩy vợ chồng tôi vào tình thế khó xử - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhà tôi chỉ có hai chị em gái thôi. Chị gái tôi sống chung với bố mẹ, còn vợ chồng tôi ở riêng. Trước đây, tình cảm trong nhà rất hòa thuận, êm ấm. Nhưng từ lúc anh rể tôi làm ăn thất bát, đổ nợ khắp nơi thì mọi chuyện bắt đầu căng thẳng. Anh chị muốn bố mẹ bán một mảnh đất để giúp họ trả nợ nhưng bố mẹ tôi không đồng ý. Bởi theo lý mà nói thì mảnh đất đó thuộc về quyền sở hữu của tôi.

Tôi không muốn vì một mảnh đất mà nảy sinh mâu thuẫn, lại gây khó khăn cho chị gái nên khuyên bố mẹ đồng ý bán. Xem như tôi không nhận đất nữa. Dù tôi có nói thế nào, bố mẹ tôi vẫn cứng rắn tuyên bố chuyện nợ nần là do anh rể tôi không nghe lời ông bà cảnh cáo, tự làm theo ý mình thì bây giờ phải tự giải quyết. Ông bà chỉ cho anh chị 200 triệu là nể tình nghĩa lắm rồi. Thương chị gái, tôi cũng đưa chị mượn 100 triệu nữa. Nhưng chị than thở, số tiền chồng chị gây nợ vẫn còn rất nhiều.

Tình hình càng trở nên nhạy cảm hơn khi chồng tôi quyết định mua một chiếc xe ô tô trị giá hơn 1 tỷ đồng. Tiền mua xe ô tô một phần là của vợ chồng tôi tiết kiệm, một phần là của bố mẹ chồng cho. Bố mẹ chồng muốn chúng tôi mua chiếc xe để thuận tiện đi du lịch (nhà chồng tôi thường đi du lịch một năm 2 lần) hoặc đi đây đó, không phải vất vả thuê xe khách nữa.

Biết chuyện, chị gái giận dữ trách móc tôi không cho chị vay tiền để trả nợ cho chồng mà lại mua xe ô tô. Tôi giải thích mà chị vẫn không chịu tin. Vì chuyện này mà chị chặn luôn số điện thoại của tôi.

Tối qua, bố mẹ gọi vợ chồng tôi về. Ông bà công khai di chúc. Trong đó ghi rất rõ chuyện để lại mảnh đất cho vợ chồng tôi. Bố tôi nói chuyện đất đai nên rõ ràng, rành mạch ngay từ đầu để tránh những mâu thuẫn không cần thiết trong tương lai. Nhất là khi anh rể tôi vẫn đang đi sai hướng, không chịu tu chí làm ăn mà cứ đầu tư vào những lĩnh vực mà bản thân thiếu hiểu biết.

Tôi biết là bố mẹ lo nghĩ cho tôi. Nhưng chuyện phân chia tài sản ngay trong lúc này chẳng khác nào khiến tình cảm chị em tôi bị rạn nứt. Thấy anh rể bực dọc, tôi càng lo lắng hơn. Tôi có nên nhận mảnh đất này không hay bán đi, cho chị gái một nửa tiền để trả cho xong nợ nần?

Chia sẻ
Đọc thêm