Bố mẹ đều mắc COVID-19, bé gái F0 phải đi điều trị cùng ông bà nội

UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tiến hành cách ly y tế 14 ngày đối với tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) 87 hộ và 285 nhân khẩu do tại đây ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 5 trường hợp trên có một bé gái 3 tuổi và ông bà nội của bé. Đáng nói, trước đó bố mẹ của bé cũng đã mắc bệnh, cơ quan chức năng tổ chức cách ly và đưa cháu cùng ông bà nội điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Điệp - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc đã được cách ly y tế trong vòng 14 ngày (từ ngày 4/8 đến ngày 18/8) để phòng, chống dịch Covid-19.

"Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cho phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà. Hiện Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho 114 trường hợp liên quan. 2 trường hợp là đôi vợ chồng trẻ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính đã được Bệnh viện Bỏng Quốc gia giữ lại, còn 2 ông bà già cùng cháu nhỏ thì trong tối 4/8 đã được đưa đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện Hà Đông", ông Điệp nói.

Ông Điệp cho hay, tính đến thời điểm hiện tại tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc đã có 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Bố mẹ mắc Covid-19, bé gái trở thành F0 phải đi cách ly cùng ông bà nội - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa khu tòa nhà E8 ngay trong đêm

Cụ thể; chị V.K.H., nữ, sinh năm 1987, trú tại địa chỉ trên. Trước đó, chị H. bị bỏng ở mặt sau cẳng chân, ngày 2/8/2021 có đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia khám, tại đây được làm xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính. Ngày 3/8, bệnh nhân có kết quả PCR khẳng định dương tính (Học viện Quân y thực hiện).

Cùng thời điểm này chồng chị H. được xác định dương tính.

Tiếp theo là cháu Đ.T.A., nữ, sinh năm 2018 (con chị H.); Đ.T.M., nữ, sinh năm 1950 (mẹ chồng chị H.); và ông Đ.D.T., nam, sinh năm 1944 (bố chồng H.).

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị H. rất neo người, hiện 2 ông bà đã có tuổi, sức khỏe cũng không còn tốt, cháu A. năm nay mới có 3 tuổi.


Chia sẻ
Đọc thêm