Bố mẹ chồng hứa hẹn cho 100 triệu để mua nhà rồi nuốt lời, tôi giận thì lại bị chồng mắng ngược

Song Ngư NF, Theo Helino

Mua nhà phần lớn là bố mẹ tôi cho, bố mẹ chồng chỉ góp thêm có 100 triệu mà cuối cùng cũng nuốt lời. Khi tôi giận dỗi không thèm đến thăm ông nằm trong viện thì chồng tôi lại mắng ngược.

Ngày tôi lấy chồng, mẹ tôi đâu có ưng Quân. Bởi lẽ, anh là con cả trong gia đình thuần nông. Bố thì làm thợ xây, mẹ đi phụ vừa và làm ruộng. 3 đứa em thì vẫn đang đi học, ngôi nhà 5 gian từ thời xưa chứ chẳng có gì.

Trong khi đó, bố mẹ tôi đều là người buôn bán, thu nhập khá khẩm. Tôi lấy Quân chỉ bởi anh cũng đẹp trai, thương tôi và anh hứa sẽ ra sống riêng. Tôi tin, với sự trợ giúp của tôi thì sớm muộn 2 vợ chồng cũng mua được nhà riêng. Còn bố mẹ chồng nghèo thế nào thì nghèo, chúng tôi không phải sống chung là được rồi.

Nghĩ thì thế chứ tôi cũng phải thuyết phục mãi mẹ tôi mới đồng ý.

Lấy nhau được 6 năm trời, may tôi giỏi kinh doanh, buôn bán nên kinh tế của 2 vợ chồng nhanh chóng phát đạt. Nhưng đúng là giàu sang cũng chẳng sung sướng gì, nhà chồng cứ thấy thế là dấm dúi nhau hỏi nhờ vả.

Bố mẹ chồng hứa hẹn cho 100 triệu để mua nhà rồi nuốt lời, tôi giận thì lại bị chồng mắng ngược - Ảnh 1.

Tôi rất bực vì em chồng vay tiền. (Ảnh minh họa)

Tôi dù chẳng ưa gì nhưng mỗi tháng vẫn phải bỏ ra 3 triệu cho bố mẹ chồng và thi thoảng bọn em chồng túng quá vẫn qua hỏi vay tôi tiền đóng học. Tôi còn vài lần bắt quả tang chồng giấu tôi mua quà cho bố mẹ, hoặc cho con em út tiền xe lên Hà Nội học.

Tôi lườm anh cháy mặt, anh chỉ lắp bắp giải thích:

- Tháng vừa rồi con bé ốm quá, không đi làm thêm được nên thiếu tiền. Anh cho nó có chút thôi mà, làm gì em lườm anh ghê thế.

- Ghê à, nó biết điều thì đã vào tận nhà, chào hỏi chị dâu rồi đường đường chính chính mà xin chứ.

- Thì em nó chỉ định qua mượn, nhìn em nó gầy anh thương em thôi mà. Mà em cũng đừng có quá như thế, lọt sàng xuống nia, nó là em gái anh chứ có đi đâu mà thiệt.

- Anh nói hay nhỉ, tiền của nhà này tự dưng mà có đấy. Vợ anh làm bục mặt anh chẳng lo giữ, lại còn muốn cho lọt xuống nia à.

Quân cũng chẳng cãi lại tôi, chỉ lảng lảng rồi rút lui. Cũng may, vì anh luôn biết điều, ngoan ngoãn và hết lòng với gia đình tôi nên tôi cũng bỏ qua.

Đến thời gian gần đây, chung cư ở vị trí đắc địa của thành phố mở bán, tôi mới bàn với chồng sẽ dồn tiền mua. Anh hơi ái ngại, bảo:

- Mình dồn hết tiền mua nhà thì tiền hàng sẽ khó khăn đấy em.

- Thì mình phải đi vay mượn chứ sao. Anh hỏi bố mẹ đi, xem liệu lo được cho vợ chồng mình bao nhiêu?

Bố mẹ chồng hứa hẹn cho 100 triệu để mua nhà rồi nuốt lời, tôi giận thì lại bị chồng mắng ngược - Ảnh 2.

Nhắc đến chuyện mượn tiền bố mẹ chồng là anh đã chối đây đẩy. (Ảnh minh họa)

- Bố mẹ làm gì có. Hai ông bà làm ruộng mà, lo cho mấy đứa còn không xong.

- Anh hay nhỉ, em bảo anh hỏi anh còn chưa hỏi. Không lẽ mấy chục năm chung sống bố mẹ không để dư ra được đồng nào à?

- Bố mẹ nuôi 4 đứa ăn học đến nơi đến chốn là tốt rồi em. Mình cũng có mà, mình tự lo đi trông chờ gì vào ông bà. Hơn nữa, ông bà cũng già rồi, cần có để dưỡng già chứ.

- Anh chỉ biết nghĩ cho bố mẹ anh thôi, thế mà đi vay bố mẹ tôi thì anh không ý kiến gì đâu nhỉ.

Quân lại lảng đi bằng tiếng thở dài. Tôi thì bực mình, chủ động gọi điện cho bố mẹ chồng. Ông bà có vẻ vui lắm khi được tôi hỏi thăm, cứ kể dông dài. Cuối cùng, thảo mai mãi, tôi cũng không chịu được phải ngắt lời:

- Bố mẹ ạ, con gọi cũng có chuyện muốn thưa. Sắp tới vợ chồng con muốn mua nhà mà còn thiếu. Không biết bố mẹ có dư chút nào không cho chúng con với.

Tôi biết ngay, nhắc đến tiền cái là ông bà cứng họng. Chẳng cười nói gì nữa, trả lời cho qua:

- Hiện giờ thì bố mẹ cũng đang không có, cần gấp không con? Nhưng bố mẹ sẽ cố hỏi vay mượn thêm cho 2 đứa.

Tôi cũng vâng dạ tưởng ông bà chẳng thèm giúp. Thế nhưng, khá bất ngờ 2 ngày sau, bố chồng hí hửng gọi thông báo với tôi:

- Đúng là trời giúp con ạ. Bố nghe nói sắp tới sẽ thu hồi đất ở dưới quê. Kế hoạch này lâu rồi mà giờ mới thực hiện. Nhà mình có 1 lô trong diện thu hồi, tiền đền bù chắc cũng được hơn trăm. Nhưng chắc cũng chưa được ngay đâu, ít cũng phải 3 -  5 tháng nữa, hai đứa lo tạm đâu trước rồi bố cho sau được không?

Bố mẹ chồng hứa hẹn cho 100 triệu để mua nhà rồi nuốt lời, tôi giận thì lại bị chồng mắng ngược - Ảnh 3.

Tôi rất bực vì bố mẹ chồng không cho tiền, lại tốn tiền chạy chữa cho họ. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng mừng ra mặt, đồng ý.

Nhưng đúng là không có gì như ý. Hôm đó, vợ chồng tôi thăm quan nhà mẫu thì nhận được tin bố chồng đi xây bị ngã dàn giáo đang nằm trong viện tỉnh. Chồng tôi phi như bay tới đó.

Ông cũng may bị thương nhẹ, gẫy chân, tay và sưng hết mặt mày. Tiền nằm viện cũng không ít vì ông không có bảo hiểm. Cuối cùng, tiền nhà chưa giúp được thì chồng tôi lại đòi tiền nhà mang vào chữa bệnh cho bố. Anh cũng tuyên bố thẳng là sẽ không lấy 1 đồng nào của bố mẹ.

Tôi giận lắm, bù lu bù loa lên thì anh tức, tát cho tôi một cái như trời giáng. Tôi thất vọng vô cùng, ôm mặt bỏ về nhà mẹ đẻ. Bố mẹ chồng đúng là chẳng giúp được tích sự gì, chỉ gây thêm họa. Hứa cho tiền rồi lại nuốt lời mà tôi không được phép giận sao? Tới giờ, tôi vẫn không muốn vào thăm bố chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm