Bỏ mặc cụ bà nguy kịch, bác sĩ rủ nhau chụp ảnh tập thể suốt 20 phút, phớt lờ lời cầu cứu khiến bệnh nhân tử vong

Sau khi người nhà cầu cứu suốt 20 phút, bác sĩ cuối cùng cũng đến kiểm tra tình hình bệnh nhân nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Mới đây, Sina cùng nhiều trang tin khác của Trung Quốc đưa tin về vụ việc xảy ra tại 1 bệnh viện Văn Thủy, tỉnh Sơn Tây. Trong đó, các y bác sĩ bị chỉ trích vì thiếu trách nhiệm trong công tác chạy chữa cho bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Vào khoảng 9h tối ngày 14/7 vừa qua, người đàn ông họ Vũ đưa bà đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe sau khi người này bị nôn mửa không ngừng. Sau đó, bà được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt của khoa tim mạch để điều trị. Kết quả xét nghiệm máu cho biết bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm tính mạng khiến gia đình anh Vũ càng thêm lo lắng.

Bỏ mặc cụ bà nguy kịch, bác sĩ rủ nhau chụp ảnh tập thể suốt 20 phút, phớt lờ lời cầu cứu khiến bệnh nhân tử vong - Ảnh 1.

Tiếp đến, bà của Vũ được đưa đi chụp CT. Trong thời gian bệnh nhân lớn tuổi xếp hàng chờ đến lượt, các bác sĩ và y tá đồng loạt đi ra ngoài để chụp ảnh tập thể. Trong lúc đó, tình hình đột ngột chuyển biến xấu khi bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện khó chịu, không thoải mái. Vũ lập tức đi gọi bác sĩ nhưng tất cả đều tỏ thái độ dửng dưng và yêu cầu anh chờ. Đến lần thứ 3 bị réo gọi, bác sĩ mất bình tĩnh và lớn tiếng nói lại với người nhà bệnh nhân rằng: "Bộ anh không thể chờ đến khi chúng tôi chụp xong à?".

Lần thứ 4, khi bệnh nhân đang rất nguy kịch, y tá chạy đến báo bác sĩ phụ trách thì nhận được 1 cái nhếch mép mỉa mai của 1 nữ bác sĩ bên cạnh. Người này còn cho rằng Vũ và người nhà thiếu kiên nhẫn, bảo người kế bên chụp thêm 1 kiểu ảnh nữa rồi hãy đi.

Bỏ mặc cụ bà nguy kịch, bác sĩ rủ nhau chụp ảnh tập thể suốt 20 phút, phớt lờ lời cầu cứu khiến bệnh nhân tử vong - Ảnh 2.

Bất chấp nỗ lực cứu chữa, bà của Vũ không thể qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 0h36 ngày 15/7. Gia đình Vũ lúc này vô cùng tức giận, cho rằng cái chết của cụ bà là do sự thiếu trách nhiệm của bác sĩ. Tổng cộng họ đã cầu cứu 4 lần trong suốt 20 phút nhưng chẳng ai đoái hoài, khiến bệnh nhân phải trả giá bằng cả tính mạng. Tuy nhiên, nhân viên bệnh viện lại phủ nhận trách nhiệm.

Hiện tại, giám đốc khoa tim mạch đã bị đình chỉ công tác. Cảnh sát đang nỗ lực điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của bệnh nhân.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm