Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức

Chỉ trong một thời gian ngắn, ông Raj đã trở thành một con người khác hoàn toàn.

Hẳn là hội yêu thú cưng cũng có không ít người từng vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ mỗi khi xin đem về em chó hay em mèo nuôi trong nhà. Một số phụ huynh chẳng cần lý do, hễ nghe trong nhà nuôi động vật là bác bỏ ngay và luôn. Đó cũng chính là câu chuyện của anh chàng Shaan Renoo, 29 tuổi, đến từ Kent, Anh quốc. Mới đây, anh đã nhận được nhiều sự quan tâm với đoạn clip ghi lại hành trình bố mình, ông Raj, 60 tuổi, từ một người ghét mèo, trở thành một "ông sen" chính hiệu.

Ông bố ghét mèo trở thành "ông sen" chỉ sau vài ngày

Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức - Ảnh 2.

Shaan (trái) chụp ảnh cùng bố và "con gái cưng" của bố.

Trong quá khứ, Shaan thường xuyên hỏi xin bố để được nuôi thú cưng nhưng lần nào cũng như lần nấy, anh đều thất bại thảm hại. Ông Raj khẳng định bản thân cực ghét mèo, không cho phép bất cứ ai trong nhà mang mèo về nuôi. Vậy nên, ông luôn từ chối dứt khoát mà chẳng cần nhìn mặt con trai, thậm chí có lần ông còn dọa nếu mang thú cưng về nhà thì Shaan xác định ra đường mà ở. 

Dù vậy, Shaan vẫn không chịu thua. Anh bí mật nhận nuôi một cô mèo, đặt tên nó là Angie, rồi quay lại toàn bộ quá trình tiếp nhận thú cưng của bố cũng như trải nghiệm "yêu từ cái nhìn đầu tiên" của ông với con vật.

Chẳng ai ngờ, chỉ trong một thời gian ngắn mà ông Raj như trở thành một con người khác. Không còn là một cụ ông ghét mèo nữa mà giờ đây, ông gắn bó với Angie như hình với bóng, bất chấp đêm ngày. Đến nỗi Shaan nói rằng Angie không phải là thú cưng của anh nữa mà đã sớm trở thành con cưng của bố anh.

Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức - Ảnh 3.

Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức - Ảnh 4.

"Bố tôi luôn muốn có một đứa con gái, ông từng hy vọng tôi là con gái khi mẹ mang bầu tôi. Giờ đây, ông ấy đối xử với Angie như chính con gái của mình vậy, lúc nào cũng ân cần, chăm sóc con vật cẩn thận. Sâu thẳm trong tâm hồn, bố tôi vẫn là một đứa trẻ. Bố thương con mèo hơn cả tôi nữa, ông ấy chơi với nó suốt nhưng có chơi với tôi bao giờ đâu" - Shaan chia sẻ.

Kết quả này hoàn toàn trái ngược với những gì Shaan mong đợi. Anh tưởng rằng bản thân sẽ bị tống cổ ra khỏi nhà thật sự nếu đem thú cưng về nhà, nhưng chỉ sau 3-4 ngày, mọi chuyện đã thay đổi. 

Shaan nói thêm: "Vài ngày sau khi nhận nuôi Angie, tôi đã bắt đầu nghe bố tôi nói chuyện với nó như em bé. Ngày hôm sau, con vật đã được ngồi vào lòng bố tôi, tôi nghĩ bụng chuyện quái quỷ gì đang xảy ra. 

Ban đầu, tôi có hơi khó chịu. Tôi là người đem Angie về nhưng giờ nó lúc nào cũng quấn quýt bố tôi. Bố vốn là một người khó tính, kiệm lời, chỉ trừ khi uống chút rượu mới trở thành con người khác. Giờ thì chỉ cần Angie cũng đủ làm ông thay đổi".

Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức - Ảnh 5.

Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức - Ảnh 6.

Ông Raj rất chăm chơi với Angie.

Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức - Ảnh 7.

Ai mà ngờ được cụ ông từng ghét mèo trở thành "ông sen" chính hiệu thế này.

Bố dọa tống cổ ra khỏi nhà nếu nuôi mèo, con trai âm thầm làm theo ý mình, vài ngày sau chứng kiến cảnh tức phát ức - Ảnh 8.

Xin giới thiệu "con gái cưng" của ông Raj.

Nửa năm sau khi mang Angie về nuôi, Shaan nhận công việc ở Birmingham và chuyển ra ngoài sống, để lại cô mèo kia cho bố mẹ và anh trai chăm sóc. Những lúc về thăm nhà, Shaan không nhận ra Angie vốn là thú cưng của anh nữa mà nó hoàn toàn trở thành "con gái" của bố anh. Bản thân ông Raj cũng không ngờ rằng con mèo thuộc giống mèo Anh lông ngắn này lại có sức mạnh khiến ông thay đổi như vậy.

"Tôi từng rất ghét mèo. Tôi đến nhà ai chơi mà có nuôi mèo thì tôi liền né đi ngay. Nhưng rồi đột nhiên, tất cả đã thay đổi" - ông Raj thừa nhận.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm