Bộ công an đang làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan gói thầu mua sắm thiết bị y tế

Chiều 12/4, một lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đang làm việc với đơn vị này để thu thập tài liệu liên quan việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư và thực hiện các đề án xã hội hóa tại bệnh viện công.

Được biết, liên tục trong những ngày qua (từ 9/4), cơ quan điều tra đã làm việc với bệnh viện và đang lấy tài liệu để điều tra sau một công văn gửi bệnh viện yêu cầu cung cấp.

Trước đó, ngày 8/4, C03 đã có công văn yêu cầu BV Tim Hà Nội phối hợp cung cấp tài liệu liên quan quy chế thu chi tài chính, tài liệu về đề án xã hội hóa, liên danh liên kết về trang thiết bị y tế tại cơ sở này từ năm 2015 đến nay.

BV Tim Hà Nội là cơ sở chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Đây là nơi chuyên khoa đầu ngành tim mạch của Hà Nội và là bệnh viện chuyên khoa tim mạch tuyến cuối của cả nước.

Bệnh viện Tim Hà Nội xác nhận Bộ công an đang làm việc liên quan đến mua sắm thiết bị y tế - Ảnh 1.

Bệnh viện Tim Hà Nội (Ảnh Internet).

Trong một diễn biến liên quan đến vấn đề mua sắm thiết bị y tế, trước đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM" và vụ án "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Bệnh viện Bạch Mai.

Quá trình điều tra, nhiều lãnh đạo nguyên lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Mắt TP.HCM đã bị bắt để điều tra những sai phạm liên quan.

Chia sẻ
Đọc thêm