Con dâu đồng ý mang hết tiền trong nhà đóng viện phí cho bố chồng nhưng có điều kiện đi kèm

Ban đầu tôi rất giận vợ nhưng sau khi nghe cô ấy phân tích thì thấy tính toán của vợ cũng khá hợp lý.

Gia đình tôi có 2 anh em trai, đều đã lập gia đình và ở riêng cách nhà bố mẹ vài trăm mét. Bố mẹ tôi tư tưởng rất tiến bộ, ông bà hồi trẻ cố gắng làm ăn tiết kiệm, con cái lập gia đình thì sẽ làm cho cái nhà cấp 4 và cho ở riêng luôn để tránh va chạm.

Mấy năm trước, anh cả đã xây được nhà mới 3 tầng to đẹp còn vợ chồng tôi thì cũng đang tính toán tiết kiệm để thêm 2-3 năm nữa cũng đủ kinh phí.

Bố tôi mới ngoài 60 tuổi nhưng sức khỏe yếu do mắc bệnh nan y. Mấy năm gần đây ông chẳng làm được gì nặng. Tuần trước, ông than đau nên chúng tôi đưa ông đi viện. Bác sĩ nói bệnh của ông bây giờ muốn tốt lên thì phải phẫu thuật, có nhiều thuốc men đắt tiền và sau đó phải trải qua một thời gian phục hồi nên khá tốn kém. Gia đình tôi cần phải chuẩn bị cả về tinh thần lẫn tài chính.

Nghe thế, anh cả liền nói muốn đưa bố xuất viện. Bởi anh chị vẫn còn nợ tiền xây nhà, lại thêm 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi học, tốn kém vô cùng. Anh chị không có tiền để trả viện phí. Biết là không thể ép anh chị việc này được nên tôi về bàn với vợ.

Bố chồng bệnh nặng cần phẫu thuật, vợ tôi đồng ý mang hết tiền trong nhà đi đóng viện phí nhưng lại đòi ông lập sẵn di chúc - Ảnh 1.

Giờ cô ấy đang bảo tôi đi thuyết phục bố mẹ nhưng tôi không biết phải mở lời như thế nào? (Ảnh minh họa)

Trong nhà tôi cũng có 300 triệu tiết kiệm để xây nhà mới, tôi muốn dùng số tiền đó điều trị cho bố trước. Tiền thì sau này kiếm lại được. Vợ tôi nghe xong, ban đầu thì phản đối gay gắt, sau đó cô ấy suy nghĩ kỹ rồi nói với tôi rằng: Cô ấy đồng ý dùng tiền đó cho bố đóng viện phí nhưng cô ấy muốn ông lập di chúc sẵn là sẽ cho vợ chồng tôi căn nhà mảnh đất hiện tại ông bà đang ở sau khi cả hai ông bà khuất núi.

Tôi rất giận vợ vì có thái độ tính toán ích kỷ như vậy. Nhưng sau khi nghe cô ấy phân tích thì tôi thấy cũng đúng. Mảnh đất bố mẹ tôi đang ở rộng hơn 100m2, nằm trong ngõ hẻm. Ở quê thì 100m2 không phải là nhiều. Nếu sau này ông bà chia đôi cho anh em tôi thì với hơn 50m2 được cho, chúng tôi bán không được mà xây nhà không xong, chẳng để làm gì cả. Nếu giờ dốc hết tiền bạc trong nhà chữa trị cho bố thì sau này chúng tôi vừa không có nhà mới, vừa không có tiền. Chưa kể anh cả là trưởng, sau này hương khói cho bố mẹ nên rất có thể bố mẹ tôi sẽ thiên vị mà giao lại căn nhà đó cho anh chị.

Giờ cô ấy đang bảo tôi đi thuyết phục bố mẹ nhưng tôi không biết phải mở lời như thế nào? Liệu rằng tính toán của vợ chồng tôi có hợp lý không? Và nếu đưa ra đề nghị này thì nên nói thế nào để bố mẹ và anh trai chị dâu không cảm thấy chúng tôi quá đáng? Mong mọi người tư vấn cho tôi.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm