Bố bé gái rơi từ tầng 12 xúc động cảm ơn "siêu nhân đời thực", xin lỗi vì hành vi tắc trách của mình

Tại buổi gặp gỡ chiều 1/3, bố bé gái rơi từ tầng 12 xuống đất gửi lời xin lỗi, lời cảm ơn tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã xả thân cứu bé gái để bé được tái sinh lần 2.

Chiều ngày 1/3, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức lễ biểu dương khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) – người đã xả thân cứu giúp cháu bé 3 tuổi thoát chết thần kỳ tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng vào ngày hôm qua.

Bố đẻ bé gái rơi từ tầng 12 xuống đất: "Cảm ơn anh Mạnh đã cứu con tôi để cháu được tái sinh lần 2" - Ảnh 1.

Gia đình bé gái và anh Nguyễn Ngọc Mạnh tại buổi biểu dương, khen thưởng chiều 1/3.

Công an quận Thanh Xuân đánh giá biểu dương, công bố quyết định khen thưởng của UBND quận Thanh Xuân, Công an quận Thanh Xuân đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Nguyễn Văn H. bố đẻ bé gái gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã cho bé N. có cơ hội được sống lại lần thứ 2. 

Lãnh đạo quận tặng bằng khen, quà cho anh Mạnh và gia đình bé gái.

"Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Mạnh vì đã cứu cháu để cháu được tái sinh lần hai, cảm ơn sự dũng cảm của anh. Nếu không có anh Mạnh không biết vợ chồng sẽ sống thế nào. Chúng tôi cũng xin có lời xin lỗi mọi người vì hành vi tắc trách của mình.

Qua đây gia đình cũng xin cảm ơn mọi người quan tâm tới cháu, gia đình xin lỗi vì việc xảy ra, chúng tôi xin lỗi, và hứa sẽ cố gắng nuôi dạy con thật tốt. Mong rằng cha mẹ có con cái chú ý hơn tránh xảy ra những vụ việc như thế này", anh H. chia sẻ.

Bố đẻ bé gái rơi từ tầng 12 xuống đất: "Cảm ơn anh Mạnh đã cứu con tôi để cháu được tái sinh lần 2" - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn H. bố đẻ bé gái rơi từ tầng 12 xuống đất.

Về sức khoẻ của con hiện tại cơ bản chỉ chệch khớp háng, tay chân, cơ thể không chấn thương gì, hiện cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương", anh H. chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân bày tỏ xúc động trước hành động dũng cảm của anh Mạnh. Đồng thời ông Lưu nhắc nhở các gia đình đang sống trong các khu chung cư thường xuyên theo dõi hoạt động của con em mình, nhất là các cháu nhỏ, các cháu còn nhỏ, còn rất hiếu động, nên việc xảy ra sự việc đau lòng là điều rất hiển nhiên.

"Chỉ có sự quan tâm đầy đủ của bố mẹ và sự dũng cảm quyên mình của người lớn thì sự việc tương tự các cháu mới được bình yên trong sự yêu thương của xã hội và gia đình. Đây cũng là lời nhắc nhở cho quản lý, đặc biệt là ban quản trị các khu đô thị", ông Lưu nhắn nhủ.

Ông Lưu cũng nhấn mạnh, hiện nay, những sự việc đau lòng xảy ra đã được thông tin đại chúng nhắc nhở nhưng vẫn chưa được quan tâm. "Sự việc đáng tiếc của gia đình nhưng cũng may mắn là đưa sự đáng tiếc về sự hân hoan vì nếu đáng tiếc thì cũng còn có cơ hội. Tôi biểu dương, trân trọng cảm ơn mưu trí quên mình của anh Mạnh. Anh là công dân thủ đô, lúc đang thực hiện công việc của mình đã cứu được cháu.

Ngay tại bây giờ, chắc anh Mạnh cũng không nhớ được mình đã làm gì để đỡ được cháu bé, nhưng vì nghĩ đến cháu bé nên đã đỡ được cháu bé. Hết sức may mắn là cả hai được yên bình. Từ vụ việc này, cũng đề nghị ban quản trị chung cư cần rà soát lại để đảm bảo an toàn cho trẻ, động viên cư dân có những giải pháp an toàn trong quá trình sinh sống", ông Lưu nói.

Chia sẻ
Đọc thêm