Bố bé gái rơi từ tầng 12 chia sẻ lí do không lắp lưới bảo vệ lan can: "Tôi không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế"

Chia sẻ lí do tại sao gia đình không lắp lưới bảo vệ bên ngoài lan can, anh H. cho biết bản thân anh chị không bao giờ nghĩ con mình có thể trèo cao được đến vậy.

Chiều ngày 1/3, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức lễ biểu dương khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) – người đã xả thân cứu giúp cháu bé 3 tuổi thoát chết thần kỳ tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng cách đó 1 ngày. 

Bố bé gái rơi từ tầng 12 chia sẻ lí do không lắp lưới bảo vệ lan can: "Tôi không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế" - Ảnh 1.

Anh H, anh Mạnh tại buổi biểu dương, khen thưởng.

Nhận bằng khen, anh Mạnh bối rối không nói nên lời. Anh gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm tới gia đình, cháu bé trong suốt 1 ngày qua. 

Về phần mình, anh Nguyễn Văn H. (bố đẻ cháu N.P.H. 3 tuổi) xúc động gửi lời cảm ơn anh Mạnh đã cứu giúp con mình thoát nạn. 

"Tôi chân thành cảm ơn anh Mạnh đã cứu để con tôi được tái sinh lần hai. Tôi cảm ơn sự dũng cảm của anh Mạnh. Gia đình tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm tới cháu. Gia đình xin lỗi con vì những việc đã xảy ra. 

Là người bố tôi thay mặt gia đình xin lỗi, vợ chồng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con", anh H. này xúc động chia sẻ.

Bố bé gái rơi từ tầng 12 chia sẻ lí do không lắp lưới bảo vệ lan can: "Tôi không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế" - Ảnh 2.

Anh H. gửi lời xin lỗi vì sự tắc trách của bản thân.

Trải lòng sau buổi gặp gỡ, anh Nguyễn Văn H. (bố đẻ bé gái) cho biết sau khi xảy ra sự việc hai vợ chồng anh H. vô cùng lo lắng. Nói về việc con gái trèo qua được lan can dẫn tới vụ việc anh H. cho biết vợ chồng anh không bao giờ nghĩ con mình có thể trèo cao được đến vậy.

"Tôi sống ở tòa chung được gần 4 năm, 2 cháu nhà tôi đi học rất sớm từ lúc 6 tháng, đa số thời gian là ở trường. Khi về nhà là bố mẹ thay nhau trông nom con. 

Tôi không bao giờ nghĩ rằng cháu có thể trèo cao được như thế. Mọi người cứ đặt câu hỏi tại sao cháu trèo được nhưng tôi chưa trả lời được. Thời điểm con trèo ra, không có ai ở trong nhà", anh H. chia sẻ.

Bố bé gái rơi từ tầng 12 chia sẻ lí do không lắp lưới bảo vệ lan can: "Tôi không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế" - Ảnh 3.

Anh H. chia sẻ không bao giờ nghĩ con mình có thể trèo cao được như vậy.

Sau sự việc xảy ra, anh H. mong muốn 2 vợ chồng sẽ thay đổi công việc, thay đổi cách suy nghĩ không để những việc tương tự xảy ra.

"Thực ra, chúng tôi ban đầu cứ nghĩ là cứ lao vào công việc, kiếm tiền nghĩ rằng sẽ cho con được môi trường tốt hơn nhưng mà vật chất không bao giờ bằng được sự quan tâm", anh H. trải lòng.

Bố bé gái rơi từ tầng 12 chia sẻ lí do không lắp lưới bảo vệ lan can: "Tôi không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế" - Ảnh 4.

Anh H. thực sự mong muốn con gái mình coi anh Mạnh như người bố.

Hỏi về việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh có mong muốn nhận con nuôi, anh H. xúc động cho biết gia đình anh vô cùng biết ơn anh Mạnh và thực sự mong muốn con gái mình coi anh Mạnh như người bố. 

"Sau vụ việc, tôi đã liên hệ với anh Mạnh rất nhiều lần. Anh Mạnh thực sự rất bận. anh ấy chỉ mong muốn bé gái được bình phục, khỏe mạnh. Anh ấy như người khai sinh ra cháu lần thứ 2 cho nên vợ chồng tôi thực sự mong muốn con gái mình coi anh Mạnh như một người bố", anh H. chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm