Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay

Hình ảnh bé gái diện áo dài đỏ, đi guốc mộc dạo chơi trong khu chợ quê ngày Tết khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình.

Hôm nay đã là 27 Tết Nguyên Đán Tân Sửu, chỉ còn vài ngày nữa là người dân trên khắp đất nước Việt Nam cùng đón một mùa Xuân mới. Thời điểm này, khắp nơi người dân đang hồ hởi sắm Tết, các khu chợ đông vui, sầm uất, bán đủ nào các mặt hàng phục vụ cho bà con. Đặc biệt ở các khu chợ quê, phiên chợ Tết thực sự là một dịp đặc biệt, không khí ở đây tuy nhộn nhịn nhưng vẫn phảng phất nét yên bình, khiến cho người ta cảm thấy háo hức, vừa đi sắm Tết vừa tận hưởng cái hồn quê hương. 

Mới đây, một bộ ảnh của bé gái chụp tại phiên chợ quê ngày Tết được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người rần rần. Bối cảnh chính là trong một khu chợ quê, người dân đang mua bán nào là lá dong để gói bánh chưng, quất Tết, hoa tươi, rau xanh, hoa quả, thực phẩm... 

Bé gái diện một chiếc áo dài đỏ họa tiết con công, đi guốc mộc dạo chơi quanh chợ. Những thước ảnh giản dị, trong trẻo, tự nhiên khiến mọi người cảm thấy như đang xem tranh vẽ. Đặc biệt, biểu cảm đáng yêu, tự nhiên, hài hước của bé gái cũng làm cư dân mạng phải "thả tim" mỏi tay. Chưa kể, chợ quê ngày Tết vốn đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người con sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn yên bình. Chính vì vậy khi xem bộ ảnh Tết này, ai cũng thổn thức nhớ về tuổi thơ của mình.

Nhân vật chính trong bộ ảnh Tết là bé Trúc Linh, hiện được 3 tuổi và đang sống cùng gia đình ở TP.Thái Bình. 

Anh Vũ Ngọc Thiện (hiện đang sống tại TP. Thái Bình) là bố của bé gái và cũng là người bấm máy chụp ảnh cho con chia sẻ: "Con gái mình tên là Vũ Trúc Linh, hiện 3 tuổi). Mình đã xem khá nhiều bộ ảnh Tết chụp các bé, tuy nhiên đều là cảnh trong studio, hoặc những cảnh được dựng sẵn. Tuy khá là đẹp nhưng không thực sự đặc biệt, và chưa toát lên được vẻ tự nhiên của con trẻ. 

Vì vậy mình quyết định chụp bộ ảnh này cho con để ghi lại những nét đáng yêu, vui tươi và tự nhiên nhất của con gái mình khi cho bé đi chợ Tết. 

Địa điểm chụp là chợ Gốc ở xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình quê hương của mình. Chợ ở gần nhà mình nên cũng không gặp khó khăn trong việc lựa chọn bối cảnh chụp"

Bối cảnh của bộ ảnh là chợ Gốc, ở xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. 

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 4.

Anh Thiện có nói trước với con là sẽ đi chợ Tết chụp ảnh, và bé rất hào hứng. Vì đã từng chụp 1 vài bộ ảnh nên Trúc Linh đã khá quen với việc tạo dáng trước ống kính máy ảnh. Anh Thiện không cần chỉnh sửa, tạo dáng nhiều cho bé để giữ được những nét tự nhiên nhất của con. 

Chợ quê ngày Tết tuy rất đông người nên bố con anh Thiện cũng gặp chút khó khăn khi tìm góc chụp. Nhưng anh cũng đã cố gắng khắc phục điều đó để cho ra những bức ảnh ưng ý. Bộ ảnh được chụp trong khoảng 1 tiếng. Sau khi xem bộ ảnh, cả anh Thiện, bé Trúc Linh và gia đình đều rất vui và hài lòng vì bé đã có 1 bộ ảnh đáng nhớ trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Cùng xem trọn vẹn bộ ảnh đẹp Tết đáng yêu của bé Trúc Linh: 

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 5.

Không gian chợ quê ngày Tết tuy đông vui nhưng vẫn toát lên vẻ yên bình.

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 6.

Bà chủ sạp rau cười tươi quá.

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 7.

Đi mua một chút quả tươi.

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 8.

"Bác ơi bánh dày đỗ bán sao đây bác?".

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 9.

Cháu nếm thử trước đã!

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 10.

Nhìn mâm bánh cuốn chay có vẻ ngon.

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 11.

Mua một chút lá dong về cho ông bà gói bánh chưng.

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 12.

"Bác ơi bác bán cho cháu con gà".

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 13.

"Cục tác cục tác, gà ơi, gà ơi".

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 14.

Đi chợ từ sáng mệt quá phải vào ăn bát bún lấy sức đã.

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 15.

Đồ ăn quê mình món nào cũng ngon.

Bộ ảnh Tết đẹp như tranh vẽ của bé gái 3 tuổi chụp ở chợ quê, biểu cảm của cô nhóc khiến dân mạng phải "thả tim" mỏi tay - Ảnh 16.

Ăn xong lại buồn ngủ.

Chia sẻ
Đọc thêm