Bộ ảnh cưới do "thợ xịn" chụp khiến cô dâu chú rể méo mặt ngày nhận sản phẩm

An Thanh, Theo PNVN
Chia sẻ

"Tới ngày đám cưới cũng vui vẻ chụp như bình thường mà đến ngày nhận hình hai vợ chồng hết hồn luôn, vừa buồn vừa buồn cười luôn đó", Hoa chia sẻ.

Ảnh cưới và ảnh đám cưới là một phần không thể thiếu trong việc kết hôn của các cặp đôi cô dâu chú rể. Ảnh cưới có hai loại, nó là ảnh chuẩn bị trước cho đám cưới và ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày thành hôn. Nếu như ảnh cưới thoải mái để cô dâu chú rể "diễn" và chỉnh sửa thì ảnh chụp phóng sự ngày kết hôn lại tự nhiên hơn nhiều. Và cũng vì sự tự nhiên đó mà đôi khi những khoảnh khắc "dở khóc dở cười" đã diễn ra.

Mới đây, Huỳnh Hoa, 24 tuổi đến từ Bạc Liêu đã đăng tải bộ ảnh được chụp trong hôn lễ của bản thân. Dù ảnh chụp vào năm 2019 nhưng theo Hoa, nó không khác gì những bức ảnh xuất hiện trong đám cưới ở những năm thập niên 90, thời của bố mẹ.

Bộ ảnh cưới do "thợ xịn" chụp khiến cô dâu chú rể méo mặt ngày nhận sản phẩm - Ảnh 1.

Bài đăng về bộ ảnh cưới của Huỳnh Hoa.

Nói là vậy bởi từ nước ảnh đến cách ghép hình vào lá trầu, xe ô tô hay ly uống rượu đều vô cùng "cổ điển" và là phong cách khá xưa cũ. Cũng bởi vì điều này mà bài đăng của cô nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý.

Huỳnh Hoa và chồng Bảo Anh hiện tại đang kinh doanh nhỏ tại Bạc Liêu. Đám cưới của hai vợ chồng tổ chức vào tháng 5/2019. Cặp đôi này quen nhau qua một game online. Họ chơi game chung rồi dần dần trò chuyện. Tình cảm từ trong game dần dần đến đời thực. Sau nửa năm yêu đương thì họ tổ chức đám cưới.

Cặp đôi yêu nhanh chóng, cưới cũng khá nhanh. Mọi công tác chuẩn bị diễn ra khá gấp rút và phần ảnh này là bố chồng Hoa đã tìm giúp cho các con.

Hoa kể: "Ba chồng mình lo hết từ việc chọn thợ chụp đến rửa ảnh. Ba mình nói rằng chú này là thợ chụp lâu năm, có tay nghề 'xịn' lắm nên mình cũng không hỏi thêm nữa. Tới ngày đám cưới cũng vui vẻ chụp như bình thường mà đến ngày nhận hình hai vợ chồng hết hồn luôn, vừa buồn vừa buồn cười luôn đó".

Bộ ảnh cưới do "thợ xịn" chụp khiến cô dâu chú rể méo mặt ngày nhận sản phẩm - Ảnh 2.

Bộ ảnh cưới do "thợ xịn" chụp khiến cô dâu chú rể méo mặt ngày nhận sản phẩm - Ảnh 3.

Cách ghép ảnh vào lá trầu mang âm hưởng của những năm thập niên 90.

Sau khi cưới, ai cũng háo hức chờ ảnh. Thậm chí gia đình không chụp bằng điện thoại để chờ ảnh xịn bằng máy chuyên nghiệp. Thế mà với gia đình Hoa, khi nhận album hình đã khiến cả nhà đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

"Cả nhà mình nhìn nhau cười, mình thì buồn lắm vì ngày trọng đại mà hình như mấy chục năm về trước. Cảm xúc lẫn lộn ghê nhưng mà dù sao thì ảnh cũng chụp xong rồi. Có thể phong cách của chú thợ chụp hình là như vậy từ trước đến nay.

Lúc nhận hình xong, gia đình mình cũng thanh toán tiền sòng phẳng cho chú thợ. Nhà mình cũng không nói gì cả bởi có thể mỗi người một phong cách làm ảnh. Chỉ là phong cách của chú ấy không hợp với nhà mình thôi", Huỳnh Hoa chia sẻ thêm.

Cô dâu chú rể đã vừa buồn vừa buồn cười khi nhận ảnh ngày cưới.

Có bộ ảnh như thập niên 90 vào ngày cưới, vợ chồng Hoa không dám đăng khoe lên mạng xã hội. Mới đây, khi trào lưu đăng ảnh cưới hài hước rộ lên, Hoa mới mạnh dạn chia sẻ trong một group và khiến cho tất cả đều bật cười.

"Sáng ngủ dậy chồng mình mới hỏi vợ đăng cái gì lên mạng rồi cười ầm ĩ. Mình cầm điện thoại lên xem thì thấy nhiều thông báo quá, bạn bè cũng gắn thẻ rồi bình luận nhiều. Nói chung với mình nó như một kỷ niệm hài hước thôi, cũng không có vấn đề gì lớn cả", Hoa cho hay.

Nhiều dân mạng cũng cho rằng, ảnh chụp và ghép hình như của Hoa mang đến một cảm giác hoài cổ, khá hay ho và có phần hoài niệm. Nó là những tấm ảnh mang hơi hướng thập niên 90 mà bây giờ nhiều bạn trẻ vẫn theo đuổi. Nhìn theo một hướng tích cực thì nó có nhiều điều thú vị. Hoa cảm thấy khá vui vì những góc nhìn đó.

Màu sắc và phong cách của hình hoàn toàn khác lạ so với năm 2019.

"Nhiều bình luận nói bộ ảnh trông 'độc lạ Bình Dương' lắm, hiếm có khó tìm trong thời bây giờ. Mình cũng nghe mà bật cười. Đọc bình luận mà hai vợ chồng cười mãi. Thực ra mình nghĩ với một câu chuyện như thế thì nhìn nhận nó dưới góc hài hước cũng có điều thú vị đấy chứ. Coi như vợ chồng mình có bộ ảnh chụp đám cưới để đời luôn, hết sức đặc biệt luôn đó, khơi gợi lại không khí của thời ba mẹ đấy chứ", Hoa cho hay.

Đúng là đôi khi, có những bộ ảnh cưới khiến người ta phải chia sẻ nhiều về độ hài hước và sự sáng tạo theo cách thức bất ngờ. Đối với cô dâu Huỳnh Hoa và chú rể Bảo Anh, đây có lẽ cũng là một dấu ấn mang đến ấn tượng nhất, khiến họ nhớ mãi không quên khi nghĩ đến ngày cưới của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm