Bộ ảnh 20 năm tình bạn của 4 cô nàng từng nhiều lần "nghỉ chơi", xa nửa vòng thế giới rồi lại về bên nhau gây sốt mạng

Họ đã từng xa cách nhau vì những mối quan hệ khác, nhưng sau những lần đổ vỡ, nhiều người ra đi, thì cũng chỉ có họ mãi bên nhau.

Thời đại ngày nay, khi người ta quá dễ dàng để có thể kết bạn với một ai đó thông qua các trang mạng xã hội hay các ứng dụng kết bạn trên internet thì một tình bạn ngay từ thuở những thứ ấy chưa từng tồn tại có lẽ là đáng trân quý nhất. Tình bạn này, được xây dựng từ những kỷ niệm huy hoàng cùng nhau, có thể đó là tình bạn thời học trò cùng nhau đạp xe đến trường, cũng có thể là tình bạn từ thời còn bé tẹo tèo teo rủ nhau tắm mưa chung hay một tình bạn vô tình gặp gỡ ở một nơi thường xuyên lui tới như một quán chè hoặc một tiệm ăn vặt.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 1.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 2.

Quả thật, khi và chỉ khi tình bạn được gây dựng từ những kỷ niệm đẹp ấy nó mới có thể trường tồn theo thời gian và những ai được gắn kết bởi thứ tình bạn lâu bền này, họ sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần thiết, chẳng tính toán thiệt hơn, cũng không cần phải kể công kể tội. Giống cái cách mà một nhà văn người Nhật tên Kenji Miyazawa đã viết trong quyển sách về tình bạn của mình: Tình bạn là phép màu của cuộc sống!

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 3.

Một bộ phim gần đây cũng có khai thác về đề tài này để kể lại tình bạn thiêng liêng tuyệt đẹp của một nhóm bạn nữ chơi với nhau từ thời còn đi học với cái tên "Ngựa hoang". Và mới đây, từ điện ảnh ra ngoài đời thực, một tình bạn đẹp của 4 cô gái chơi với nhau hơn 20 năm đã được kể lại thông qua một loạt ảnh lung linh được chụp bởi nữ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Thư đã khiến không ít người phải xao xuyến trong lòng. Xao xuyến vì những hoài niệm và xao xuyến vì… ảnh cũng như 4 nhân vật chính quá đẹp.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 4.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 5.

Chia sẻ về bộ ảnh của mình, nhiếp ảnh Minh Thư nói: "4 chị trong ảnh là bạn thân 20 năm rồi đó. 3 người đang độc thân và 1 chị đã có gia đình định cư bên Mỹ. Bộ ảnh này được thực hiện nhân dịp chị bên Mỹ về chơi, ngày thực hiện bộ ảnh cũng là ngày kỉ niệm sinh nhật của chị ấy và trước 1 ngày tiễn chị ấy về nước".

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 6.

Minh Thư còn nói, ý nghĩa của bộ ảnh vốn dĩ đã truyền đạt hết vào trong mỗi khung hình, đó là một tình bạn đẹp gần như không thể thay thế được bởi bất kỳ thứ gì. Tuy nhiên, đằng sau đó, nó cũng chứa một ẩn nghĩa khác mà Minh Thư may mắn được biết: "Họ đã từng xa cách nhau vì những mối quan hệ khác, nhưng sau những lần đổ vỡ, nhiều người ra đi, thì cũng chỉ có họ mãi bên nhau. Bộ ảnh là minh chứng cho một thời tuổi trẻ vấp ngã đã qua, thay vào đó 4 người họ đã thực sự trưởng thành và tiếp tục cùng nhau viết nên quyển tự bạch về tình bạn có số trang dài vô tận của mình".

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 7.

"Các chị ấy nắm bắt ý tưởng và kiểu tạo dáng mình đưa ra khá nhanh, tương tác với nhau rất tự nhiên và thoải mái nên chụp cũng thuận lợi lắm. 20 năm qua đi bây giờ họ hiểu nhau như người thân ruột thịt" - Minh Thư nói thêm một chút về buổi chụp ảnh này.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 8.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 9.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 10.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 11.

Từng nhiều lần nghỉ chơi, sau cùng 4 cô nàng này vẫn quyết định quay về bên nhau và thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 20 năm tình bạn - Ảnh 12.

(Ảnh: Nguyễn Minh Thư)

Chia sẻ
Đọc thêm