Bỏ 500K ra mua thớt gỗ Teak được quảng cáo thần thánh, 8X chia sẻ cái kết sau 1 năm dùng

Thớt gỗ Teak đang là một món đồ bếp được nhiều chị em tìm mua, sản phẩm này thực sự có tốt như quảng cáo?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thớt như thớt gỗ, thớt nhựa, thớt inox, thớt thủy tinh... Thời gian gần đây, thớt gỗ Teak được bán rất nhiều và đây cũng là sản phẩm được nhiều chị em đem về căn bếp của mình.

Trong số đó thớt gỗ Teak là một loại thớt có giá khá cao, giá cả dao động từ 400.000VNĐ trở lên. Giá cao như thế, chiếc thớt này liệu có thực sự thần thánh? Và dưới đây là review của chị Thu Hương, một 8X sống tại Hà Nội sau 1 năm sử dụng chiếc thớt gỗ Teak này!

Gỗ Teak là gỗ gì mà lại dùng làm thớt?

Đầu tiên nói qua về gỗ Teak (hay còn gọi là gỗ Tếch, gỗ Giá Tỵ), đây là loại gỗ có sức bền cao và độ dẻo dai và khả năng chịu lực tốt.

Đặc tính của loại gỗ này là chống mối mọt, côn trùng do trong gỗ có chứa dầu giúp mối mọt, côn trùng khó xâm nhập. Đặc biệt khi gỗ Teak được phơi sáng càng lâu thì lại càng đều màu, bóng đẹp.

Bỏ 500K ra mua thớt gỗ được quảng cáo thần thánh, 8X chia sẻ cái kết sau 1 năm dùng - Ảnh 1.

Chiếc thớt làm từ gỗ Teak.

Loại gỗ này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là sử dụng làm thớt. Vì có các đường vân đẹp nên nhiều người còn sử dụng chiếc thớt gỗ này để thay thế chiếc đĩa để bày biện trang trí thức ăn trên bàn.

Nhờ khả năng chịu được những tác động lực lớn nên thớt gỗ Teak phù hợp với các loại dao. Mặc dù chất liệu gỗ cứng nhưng lại không gây ảnh hưởng đến dao khi cắt thái thực phẩm, không lo cạnh dao bị hỏng hay sứt mẻ. Bên cạnh đó, thớt bằng gỗ Teak hạn chế để lại các vết xước khi băm chặt mạnh.

Chiếc thớt được ghép từ nhiều miếng gỗ vào với nhau.


Thớt gỗ Teak giá cao nhưng đúng là đắt xắt ra miếng

Đúng là chiếc thớt này có giá cao hơn nhiều loại thớt trên thị trường. Chị Hương cho biết chị mua chiếc thớt này được gần 1 năm với giá khoảng 500K. Mặc dù trước đó chị Hương cũng khá đắn đo bởi cho rằng một chiếc thớt gỗ thôi mà có giá lại cao như vậy thì có đáng không. Khi dùng rồi chị mới nhận thấy đây chính là chiếc thớt "chân ái" trong gian bếp nhà chị.

Bỏ 500K ra mua thớt gỗ được quảng cáo thần thánh, 8X chia sẻ cái kết sau 1 năm dùng - Ảnh 4.

Sau một năm sử dụng chiếc thớt vẫn rất đẹp.

Chị Hương chủ yếu sử dụng thớt để cắt rau, củ, quả.

Chị Hương thích chiếc thớt này bớt ngoại hình khá đẹp và ấn tượng bởi hoa văn khi các miếng gỗ xếp vào với nhau.

Ưu điểm của chiếc thớt này là dày dặn, chắc chắn và không bị nứt hoặc cong vênh sau thời gian sử dụng. Đặc biệt thớt gỗ khi nhưng rất dễ vệ sinh và khô nhanh, vì thế chị Hương chưa từng gặp tình trạng mốc ở thớt.

Thớt khá là dày dặn và chắc chắn.

Chị Hương cũng dùng thớt inox nhưng sau một thời gian chiếc thớt này bị xước kha khá.

Chị chủ yếu dùng thớt này để thái rau củ quả và khi dùng cảm giác rất "thích" tay. Còn đồ sống chị sử dụng thớt inox vì lo sợ vi khuẩn ở đồ sống sẽ dễ bám vào các vết dao cắt trên thớt. Chị cho biết thớt inox cũng chỉ là phương pháp tạm ổn vì sử dụng loại thớt này khá ồn và dễ bị xước nên rất mất thẩm mỹ.

Dùng thớt gỗ teak - Ảnh 1.

Các chị em nếu đang có nhu cầu mua thớt thì có thể tham khảo chiếc thớt gỗ teak này!


Cũng là chuyện nhà bếp nhưng là về máy rửa bát. Đọc ngay review về máy rửa bát hàng Nhật giá rẻ các chị nhé!

Bỏ 500K ra mua thớt gỗ được quảng cáo thần thánh, 8X chia sẻ cái kết sau 1 năm dùng - Ảnh 2.

https://afamily.vn/bo-500k-ra-mua-thot-go-teak-duoc-quang-cao-than-thanh-8x-chia-se-cai-ket-sau-1-nam-dung-20220107115508402.chn
Chia sẻ
Đọc thêm