BÀI GỐC Mẹ vợ lên chăm lo cả tháng chẳng biếu mẹ bà xu nào vậy mà ngày bà về, chồng tôi còn nói một câu đủ khiến mẹ tôi cạch mặt cả đời

Mẹ vợ lên chăm lo cả tháng chẳng biếu mẹ bà xu nào vậy mà ngày bà về, chồng tôi còn nói một câu đủ khiến mẹ tôi cạch mặt cả đời

Nhìn mẹ ngẩn người, tôi đặt con xuống giường rồi đóng cửa cãi tay đôi với chồng.

2 Chia sẻ

Bỏ 10 triệu để tặng sinh nhật mẹ vợ nhưng sau khi nhìn thấy món quà "khủng" của vợ, tôi loạng choạng không tin vào mắt mình

Trong khi cả nhà vợ vỗ tay khi thấy chiếc xe ô tô, tôi đứng một góc, choáng váng trước món quà của vợ.

Đêm nay, tôi xác định không về nhà sau khi cãi nhau với vợ. Không biết ngày mai sẽ ra sao, nhưng lần này, tôi nhất định không thỏa hiệp trước khi vợ tìm cách giải quyết.

Trước kia, tôi luôn mong muốn gặp được người phụ nữ biết vun vén cho gia đình. Bản thân tôi là đàn ông nên chắc chắn có rất nhiều khoản, tôi sẽ chi tiêu hoang phí. Lúc ấy, tôi cần một người vợ để có thể giúp mình quản lý chi tiêu.

Đúng là kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. Người vợ mà tôi cưới về không biết tiết kiệm tiền, đã vậy còn mặc sức tiêu pha. Thu nhập hàng tháng của tôi xấp xỉ 80 triệu. Mỗi tháng, tôi để 10 triệu chi tiêu, còn lại đưa cho vợ tiết kiệm (chúng tôi đã có nhà, căn nhà này là tôi mua trước khi cưới). Chưa kể vợ tôi cũng đi làm, dù lương của cô ấy chỉ 10 triệu nhưng bấy nhiêu cũng đủ tiền ăn uống, sinh hoạt.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu vợ tôi biết cách giữ tiền. Có tiền trong tay, cô ấy đi mua túi xách, quần áo và giày dép hàng hiệu. Có những chiếc túi vợ tôi mua với giá 40 triệu đồng. Khi tôi nói đó là khoản chi tiêu lãng phí, vợ liền dỗi cả tuần trời. Không muốn gia đình căng thẳng, tôi lại nhỏ nhẹ khuyên vợ, mong cô ấy thay đổi.

Bỏ 10 triệu để tặng sinh nhật mẹ vợ nhưng sau khi nhìn thấy món quà "khủng" của vợ, tôi loạng choạng không tin vào mắt mình - Ảnh 1.

Khi tôi hỏi tại sao không bàn bạc trước, vợ tôi liền bảo cô ấy muốn tất cả mọi người bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Vậy mà hôm nay, tôi thật sự sốc trước cách tiêu tiền quá tay của vợ. Hôm nay là sinh nhật mẹ vợ tôi, bà có mời chúng tôi qua ăn tiệc. Thú thật trước khi đến, tôi đã bỏ phong bì 10 triệu để biếu mẹ vợ, nhưng số tiền ấy chẳng nghĩa lý gì với món quà "khủng" mà vợ tôi dành cho mẹ.

Ăn cơm xong, vợ tôi nói mọi người ra ngoài để chiêm ngưỡng quà của cô ấy. Và mọi người tin được không, đó là một chiếc xe ô tô mới tinh. Tôi nhìn vào còn thấy choáng váng và sốc vì trước đó, tôi không hề biết gì.

Cố giữ bình tĩnh, đến khi về nhà, tôi mới hỏi thì vợ trả lời dửng dưng: "Chiếc xe ấy chỉ hơn 400 triệu thôi. Mẹ nuôi em ăn học bao năm, chẳng lẽ bây giờ em không thể tặng mẹ một món quà giá trị được à?". Khi tôi hỏi tại sao không bàn bạc trước, vợ tôi liền bảo cô ấy muốn tất cả mọi người bất ngờ.

Tôi không chấp nhận lời giải thích ấy, kết quả là cả hai cãi nhau kịch liệt. Đến tận bây giờ, tôi vẫn không thể hiểu được vợ. Chúng tôi chưa có con, còn rất nhiều việc phải chi tiêu. Vậy mà vợ tôi lại vung tay, tặng mẹ cả một chiếc xe trong ngày sinh nhật. Nói ra thì vợ bảo tôi ích kỷ hẹp hòi, nhưng đó là tiền tôi kiếm ra, tôi phải biết chúng được sử dụng vào mục đích gì chứ.

Tôi đang khá băn khoăn, không biết có nên nói thẳng cho mẹ vợ biết hay không. Nếu là các anh, các anh có chấp nhận để vợ tặng một món quà như vậy cho mẹ mà không hề biết trước không?

(nguyen.hoang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm