Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà

Thời buổi này rồi đâu thể nào bạn cứ còng lưng hì hụi, dùng hết sức lực để chà cho sạch vết bẩn trên nồi chảo.

Bất cứ bà nội trợ nào cũng thế, họ chẳng sợ việc nấu ăn cho gia đình nhưng khâu dọn dẹp, rửa bát đĩa mới là việc khiến họ sợ chết khiếp, đặc biệt là nồi và chảo. Nhìn những vết cháy khét bám trên đáy nồi, chảo, ai ai cũng rùng mình. Chị em nào không sợ hãi hẳn chỉ có thể là nữ anh hùng mà thôi.

Nhưng đã là một bà nội trợ trong thế kỉ 21 thì thiết nghĩ bạn nên cập nhật những mẹo vặt giúp giải quyết các vấn đề bếp núc một cách cực nhanh mà vẫn hiệu quả. Chuyện rửa bát đĩa, nồi chảo cháy cũng thế. Thời buổi này rồi đâu thể nào bạn cứ đứng, ngồi còng lưng ra đấy, hì hụi dùng hết sức lực để chà cho sạch vết bẩn. Vừa tốn sức, vừa chẳng còn thời gian cho những việc khác.

Thế nên, để đối phó với mấy cái nồi, chảo cháy khét thế này, bạn hãy đổ giấm vào. Thật đấy, ngoài việc dùng để nấu ăn, giấm còn là nguyên liệu cực kì hữu dụng cho dọn dẹp có sẵn trong bếp mà ít ai nhớ đến chúng. Giờ thì bạn hãy lấy chai giấm trong tủ ra đi, đổ vào chảo, sau đó thêm lượng nước bằng lượng giấm trong chảo. Kế tiếp thì bắc chảo lên bếp đun trong vòng 5 phút. Giờ thì bạn chỉ việc đem đi rửa lại nước sạch, dùng miếng rửa chén chùi nhẹ nhàng. Vậy là xong rồi đấy.

Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà - Ảnh 1.

Giấm sẽ giúp bạn làm sạch chảo trong vòng 5 phút mà không cần phải chà (Ảnh: Internet)

Hoặc bạn cũng có thể cho thêm ít muối vào cùng với giấm, theo tỉ lệ 1:1. Sau đó ngâm chảo, nồi bị cháy trong khoảng 10 đến 15 phút. Tiếp đến bạn mang đi rửa lại bằng miếng rửa chén với xà phòng, nước. Giờ thì nhìn đi nào, chảo trắng sạch như mới phải không?

Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà - Ảnh 2.

Muối cũng là một nguyên liệu giúp làm sạch chảo bị cháy (Ảnh: wikihow)

À, nếu nhà không có giấm, bạn có thể dùng muối không thôi cũng được. Đầu tiên đun nóng chảo bị cháy trên bếp, sau đó cho vài muỗng muối ăn vào cùng vài giọt dầu ăn. Giờ thì chỉ việc đảo muối đều tay trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp, mang đi rửa sạch lại với nước ấm là xong.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm