Bình thản đọc tin nhắn bồ của chồng gửi, lo xong công việc chu toàn, vợ đứng ra tuyên bố với nhà chồng: "Con xin phép trả lại con trai cho bố mẹ dạy dỗ"

"Em đang hùng hục rửa bát thì điện thoại có tin nhắn đến. Nói thật, chỉ liếc qua mấy dòng chữ ấy máu em đã nóng lên rồi. Nhưng em giữ bình tĩnh, rửa xong mâm bát đũa rồi mới ra chỗ các cụ đang chè nước...", N.H chia sẻ.

Người ta bảo "Thế gian được vợ mất chồng" thật chẳng sai. Gia đình nào vợ càng khéo léo, đảm đang, làm kinh tế giỏi thì chồng lại càng bạc nhược, chơi bời thậm chí là bồ bịch trai gái không biết điểm dừng. Đối với chồng ngoại tình, người phụ nữ làm chủ kinh tế cũng có cách xử trí rất cứng rắn.

Nhiều người phụ nữ chọn đấu trí với kẻ thứ ba, cố giữ một ông chồng chẳng ngày nào làm cho mình tự hào hay hạnh phúc, tất cả cũng chỉ vì cảm giác "không muốn thua người đàn bà khác". Nhưng cũng nhiều phụ nữ mạnh mẽ dám vứt bỏ người đàn ông "hết date".

Mới đây, nhóm kín trên mạng xã hội xôn xao chuyện cô vợ tên N.H lạnh lùng nhất năm đã cho chồng một phen bẽ mặt trước khi đặt bút ký đơn ly hôn.

"Chồng em 35 tuổi, đẹp trai. Em thì nhan sắc chả thua đứa nào đâu, làm kinh tế tự nhận là giỏi với 3 cửa hàng chăn ga, 2 cửa hàng rèm khách lúc nào cũng đông. Thu nhập tháng hơn 200-300 triệu từ bán buôn bán lẻ. Em rất chu đáo với việc nhà chồng nên được họ hàng nhà chồng tôn trọng và quý ra mặt.

Chồng em được em sắm cho con Mazda 3, đi làm văn phòng khá nhàn nhã. Lúc nào nó cũng nịnh em là 'vợ đảm số 1'. Thế mà nó dám phản bội em các chị ạ.

Con 'tiu đây' ấy đến tìm em cách đây 1 tháng, trưng ra đống ảnh hú hí với nhau ở Vũng Tàu, Đà Lạt dịp mà chồng em bảo là đi công tác xa. Nó bảo có chửa rồi, chồng em cũng chẳng còn tình cảm gì với em nữa đâu nên xin em buông tha đi. Con này nó cũng khá xinh, người ba vòng đẹp lắm, hèn gì chồng em mê nó.

Em về dọa chồng một trận, nó quỳ xuống xin lỗi, hứa hẹn dứt khoát với con kia. Em cũng vì giữ bố cho con nên tin nó một lần. Thấy chồng em tử tế hẳn, đi đón con đúng giờ, phụ giúp vợ bao việc không một lời kêu ca.

Cô vợ "lạnh lùng nhất năm": về quê chồng lo 3 đám giỗ chạp xong xuôi liền đứng trước cả họ tuyên bố "trả chồng cho bố mẹ", biết lý do cả nhà chồng ngã ngửa - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của N.H trên mạng xã hội thu hút nhiều bình luận.

Ai ngờ, đúng dịp em về quê lo 3 đám giỗ chạp thì em biết được nó vẫn qua lại với con kia. Đã mệt mỏi vì nhiều việc mà con kia lại nhắn tin, gọi điện gây sự em điên hết cả người. Em đang hùng hục rửa bát thì điện thoại có tin nhắn đến. Nói thật, chỉ liếc qua mấy dòng chữ ấy máu em đã nóng lên rồi. Nhưng em giữ bình tĩnh, rửa xong mâm bát đũa rồi mới ra chỗ các cụ đang chè nước.

Em dõng dạc thông báo: 'Con xin phép trả chồng lại cho bố mẹ dạy dỗ. Các bác và bố mẹ làm chứng cho con. Con làm dâu nhà mình trước giờ công to việc lớn đều góp tay, hiếu thảo, kính trên nhường dưới. Ở nhà con, tiền cũng phần lớn do con làm ra. Thế mà chồng con có bồ. Đây ạ, bao nhiêu tin nhắn của nó gửi đến con đưa mọi người xem. Thêm nữa, nó vừa gửi màn hình chụp chồng con nhắn tin đây'.

Chồng em nhắn: 'Anh đã nói rồi, ly thân rồi còn gì. Anh không còn tình cảm gì với vợ hết. Em yên tâm, tuần sau anh đưa em về gặp bố mẹ. Con dâu xinh đẹp như em ai chẳng thích. Còn con cái, anh cho cô ta nuôi hết chứ anh nhận làm gì cho em khổ'.

Bố chồng em mặt tái lại, tức giận hắt cả cốc nước chè vào mặt con trai. Bác trưởng họ thì đập bàn quát tháo, bắt chồng em đứng trước bàn thờ gia tiên khai rõ sự tình. Thấy em cương quyết ly hôn, cả họ cũng ầm ĩ hết lên. 

Bố mẹ chồng em xấu hổ quá, bảo em: 'Bố mẹ sẽ cho thằng này một trận. Nhà này mấy đời không ai bồ bịch, nó làm cả họ nhục nhã quá. Con mà bỏ chồng thì nhân tình của chồng con được lợi, suy nghĩ kĩ đi con ạ'.

Em nể ông bà lắm, nhưng loại chồng vừa lăng nhăng vừa hèn như thế em cũng không thiết nữa các chị ạ. Em làm đơn ly hôn rồi. Thật ra nhà chồng mấy năm sau cũng chấp nhận vợ mới của nó thôi, chứ ai thương nhớ gì cô con dâu năm xưa nữa. Có điều, em tin là với khả năng của mình, em lo cho con quá tốt. Phần ông bà, em sẽ để ông bà thoải mái gặp đích tôn vì ông bà cũng quý thằng cháu lắm".

Trước câu chuyện của N.H nhận được luồng ý kiến trái chiều của chị em. Một số người bảo cô "dại", việc gì phải bỏ chồng cho kẻ thứ ba hưởng lợi. Rõ ràng, N.H được lòng nhà chồng như thế, lại mạnh về kinh tế, cô chỉ cần cắt hết tiền tiêu của chồng, tịch thu xe ô tô thì chẳng gái nào bám theo anh ta nữa.

Nhưng nhiều người lại cho rằng N.H quyết định quá chuẩn. Màn "trả chồng về nơi sản xuất" quả thực là xuất sắc và hả giận. Đằng nào thì cô cũng không chấp người chồng "hết date", cho anh ta bẽ mặt, cho bố mẹ chồng và họ hàng chứng kiến bản chất thật con trai của họ thì cũng đáng. Ly hôn rồi, chắc chắn N.H xinh đẹp, giỏi giang, khéo léo sẽ lo cho cuộc sống của mẹ con cô không thiếu thốn gì. Hơn nữa, nếu bố mẹ chồng thương đích tôn, ông bà cũng sẽ có sự quan tâm nhất định đến cháu.

Mỗi người phụ nữ có một cách đối mặt khác nhau đối với việc chồng ngoại tình, buông bỏ cũng được, níu giữ cũng được. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, phụ nữ nên nhớ, bản thân mình và con là quan trọng nhất. Nếu chồng thực sự muốn hối cải, quay về chung thủy với vợ thì mới có thể tha thứ. Hôn nhân không còn giá trị thì không nên tự huyễn hoặc mình, sống trong tâm trạng lo lắng vì không biết chồng phản bội lúc nào.

Chia sẻ
Đọc thêm