Bình Phước: Vào chuồng chăm heo con mới sinh, người đàn ông bị heo mẹ táp suýt mất "của quý"

Vào chuồng chăm sóc đàn heo 8 con mới sinh, người đàn ông bị heo mẹ bất ngờ táp vào vùng hạ bộ, kéo lóc toàn bộ da "của quý".

Tai nạn bất ngờ khiến anh N.H (46 tuổi, quê Bình Phước) phải đi cấp cứu trong đêm.

Tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), các bác sĩ khoa Nam học tiếp nhận người bệnh trong tình trạng đau đớn, máu thấm đẫm vùng băng gạc dù đã được sơ cứu tại bệnh viện địa phương. 

Bộc lộ tổn thương, các bác sĩ ghi nhận da dương vật bị lóc hoàn toàn, mép vết thương nham nhở do bị táp và chịu một lực kéo rứt bất ngờ.

Tai nạn kinh hoàng: Vào chuồng chăm sóc heo con mới sinh, người đàn ông bị heo mẹ táp suýt mất của quý - Ảnh 1.

Bệnh nhân được tiếp nhận khi da dương vật bị lóc hoàn toàn.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành cầm máu, cắt lọc, rửa vết thương, cắt lọc các mô tổn thương. Để che phủ thương tổn do mất da dương vật của người bệnh, kíp phẫu thuật đã chôn dương vật trong bìu.

Tai nạn kinh hoàng: Vào chuồng chăm sóc heo con mới sinh, người đàn ông bị heo mẹ táp suýt mất của quý - Ảnh 2.

Bác sĩ tiến hành cầm máu, cắt lọc, rửa vết thương.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học của BV cho biết, mất da dương vật là một tình trạng cần phải được can thiệp cấp cứu khẩn cấp để tránh vết thương nhiễm trùng, hoại tử lan rộng với nhiều dự hậu xấu. 

Tiếp sau đó, để đảm bảo chức năng sinh lý và thẩm mỹ của dương vật về sau, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật vào 3 tháng tới khi các tổn thương đã ổn định, thuận lợi cho việc tạo hình.

Tùy vào tình trạng thương tổn mà việc tạo hình da dương vật có thể sẽ được cân nhắc sử dụng vạt da bìu, vạt da đùi, vạt da cẳng tay…để đắp lên "cậu nhỏ". 

Trong một số trường hợp, phẫu thuật tạo hình dương vật đòi hỏi trang thiết bị chuyên biệt giúp tăng độ chính xác trong bóc tách, khâu nối các mạch máu nhỏ li ti. 

Tại giường bệnh, Anh H. cho biết anh bị một con heo rừng lai táp dù là người có kinh nghiệm 8 năm trong nuôi heo rừng lai.

Tai nạn kinh hoàng: Vào chuồng chăm sóc heo con mới sinh, người đàn ông bị heo mẹ táp suýt mất của quý - Ảnh 4.

Người chăn nuôi heo rừng cần thận trọng khi chăm sóc.

"Giống heo rừng lai chỉ chịu sống trong khu nuôi thả và sinh con ngoài vườn. Đợt này do tôi sợ heo con không được chăm sóc tốt nên quyết định đưa đàn heo vào chuồng cho an toàn. Nào ngờ khi tôi vào chuồng để bắt heo con đã bị heo mẹ tấn công vào vùng hiểm" - bệnh nhân kể.

Hiện vết thương vùng sinh dục của bệnh nhân đã lành tốt nhưng anh H. vẫn bị ám ảnh tâm lý, giật mình mỗi khi nhớ lại thời khắc kinh hoàng tại chuồng heo. 

Chia sẻ
Đọc thêm