Bill Gates và chuyện tình với cô nhân viên cấp dưới

Theo Giadinhonline,

Không chọn cho mình một cô nàng nổi tiếng hay giàu có, ông chủ Microsoft – tỷ phú Bill Gates quyết định sống trọn đời bên Melinda, cô nhân viên cấp dưới thông minh và giàu lòng nhân đạo.

The Independent cho biết, Melinda sinh năm 1964, lớn lên ở Dallas, Texas trong gia đình có bố là kỹ sư.

Những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, Melinda là một sinh viên nghiêm túc, có định hướng và mục tiêu rõ ràng.

Năm 14 tuổi, khi cha cô đem về nhà một chiếc Apple II - một trong những máy tính cá nhân đầu tiên thời đó, Melinda nhanh chóng trở nên say mê đồ vật này và tìm hiểu các trò chơi máy tính cũng như học ngôn ngữ lập trình cơ bản.

Bill Gates và chuyện tình với cô nhân viên cấp dưới 1
Bill Gates và vợ Melinda

Mùa hè năm 1986, Melinda tốt nghiệp Đại học Duke chuyên ngành kinh tế học và công nghệ máy tính rồi cô bắt đầu làm công việc thực tập sinh ở Hãng IBM.

Khi đang phỏng vấn tuyển dụng, Ann nói với người phỏng vấn mình rằng cô còn một cuộc phỏng vấn khác với một công ty mới có tên là Microsoft. Đáp lời Ann, người ấy khuyên cô: “Nếu được mời làm việc ở Microsoft, bạn nên nhận lời bởi cơ hội thăng tiến ở đó rất tuyệt”.

Đúng như dự đoán, chỉ trong vòng 6 năm rưỡi, Melinda từ một nhân viên thử việc tiếp thị phần mềm đã nhanh chóng trở thành giám đốc sản phẩm công nghệ thông tin như Expedia và Encarta.

4 tháng sau khi làm ở Microsoft, trong một chuyến công tác tới thành phố New York, Melinda được mời đi ăn tối trong hội chợ triển lãm thương mại và tình cờ ngồi cạnh Bill Gates.

Điều khiến cô có ấn tượng ở Bill là tính hài hước và hóm hỉnh hơn trong công việc. “Anh ấy hài hước hơn tôi từng nghĩ”, Melinda nhớ lại.

Về phía Bill, ông bị hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài tươi trẻ của Melinda. Điều đặc biệt là Bill luôn tâm niệm người phụ nữ nào có trí tuệ càng cao thì đi giày đế càng thấp và Melina lại thích đi giày bệt.

Bên cạnh diện mạo ưa nhìn, cá tính độc lập và thẳng thắn của Melinda cũng là điểm thu hút Bill Gates. Chính những điều này đã khiến Ann chiếm trọn trái tim ông chủ điều hành Bill Gates.

Chuyện tình đẹp như mơ của ông chủ Microsoft và cô nhân viên cấp dưới kết thúc bằng 1 đám cưới tại Hawaii đầu năm 1994.

Chia sẻ về vợ, Bill luôn thích thú khi Ann được giáo dục tốt hơn mình bởi Bill Gates là người nổi tiếng nhất nước Mỹ vì đã bỏ học giữa chừng.

Tuy nhiên, khi được hỏi là Melinda có phải khổ công lắm để lấy được Bill không, Bill trả lời “phải khổ công lắm tôi mới lấy được cô ấy!”.

Nói về gia đình của Bill, những người thân và bạn bè hai bên cho biết, gia đình nhỏ của Bill sống rất hòa thuận và hai vợ chồng bao giờ cũng ý hợp tâm đầu với nhau. Điều đặc biệt của gia đình này được tạo nên một phần bởi Bill - người đàn ông có 72,7 tỉ USD vẫn tự tay rửa bát mỗi tối.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm