Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend

Biểu tượng thời trang Pháp đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn mặc đẹp, tinh tế, và chị em sẽ không thể bỏ qua 7 chia sẻ của bà về câu chuyện phong cách.

Quý bà người Pháp tên Inès de la Fressange là một trong những nhân vật kỳ cựu của ngành thời trang; bà si mê lĩnh vực này đến nỗi có thể coi là sống và hít thở cùng phong cách.

Inès de la Fressange là nàng thơ đầu tiên ký hợp đồng người mẫu độc quyền với Chanel vào những năm 1980, xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí danh giá như Vogue, Elle và Harper's Bazaar. 

Giờ đây, nàng mẫu nổi tiếng nước Pháp năm nào đã trở thành một quý bà 64 tuổi, là tác giả của nhiều cuốn sách về phong cách Pháp, sở hữu nhãn hàng thời trang riêng và từng hợp tác với nhiều thương hiệu đình đám như Roger Vivier, Uniqlo… Với những cống hiến không ngừng nghỉ và tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang, Inès de la Fressange được coi là biểu tượng phong cách Pháp. 

Ngay cả khi ở độ tuổi trung niên, style của Inès de la Fressange vẫn cuốn hút đến từng centimet. Phong cách của bà thanh lịch, tinh tế nhưng vẫn toát lên nét hiện đại, phá cách. Và rõ ràng, để biết thêm về thời trang Pháp, cũng như những bí kíp giúp nâng tầm style, không gì hợp lý hơn là lắng nghe quan điểm của Inès de la Fressange về phong cách, về câu chuyện mặc đẹp, thông qua những chia sẻ ngắn gọn nhưng hàm súc sau đây.

Bạn không cần phải giàu có để trở nên phong cách

"Thường thì, những người giàu có nhất không hẳn là những người mặc đẹp nhất. Điều bạn cần chỉ là trí tưởng tượng. Nếu bạn không có thói quen đeo thắt lưng, hãy thử nghiệm việc nhấn nhá một chiếc dây lưng quanh vòng eo, sẽ rất thú vị đấy! Thêm nữa thì ngày nay, ta rất dễ để mặc đẹp mà chẳng cần phải bỏ ra nhiều tiền bạc".

Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend - Ảnh 3.

Sẽ rất ngầu nếu bạn quan tâm đến thời trang

"Tôi đã từng gặp vài người phụ nữ, và họ tự hào nói rằng: 'Tôi chẳng bao giờ đọc tạp chí thời trang'. Tôi nghĩ là sẽ rất tốt nếu bạn thường xuyên cập nhật thông tin, và điều này không có nghĩa bạn là nạn nhân của thời trang hay kẻ mù quáng chạy theo phong cách. Bạn đâu thể tách biệt mình ra khỏi thời trang, váy áo. Những thứ ở trên sàn runway có thể bị nhiều người coi là điên rồ, không dành cho họ. Thế nhưng sau đó, nhiều người bằng cách này hay cách khác vẫn mua những thiết kế ấy".

Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend - Ảnh 5.

Bạn không nhất thiết phải mặc đồ thiết kế xa xỉ

"Các cô nàng người Pháp thường không diện nhiều đồ của các hãng thời trang xa xỉ. Họ không khoe khoang nhiều. Họ thích việc kết hợp các món đồ lại với nhau, như là những items của hãng thời trang mới với các món vintage, mà chẳng hề có chút định kiến nào. Tôi nghĩ rằng gái Pháp còn có thể mua áo quần trong siêu thị, và chỉ cần cô ấy nghĩ món đồ ấy tuyệt vời thì mọi thứ đều ổn".

Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend - Ảnh 6.

Hãy F5 lại tủ đồ thường xuyên

"Tôi cố gắng không giữ quá nhiều thứ trong tủ đồ. Chúng ta thường có xu hướng trữ những món mình không thực sự thích, chẳng hạn như một chiếc áo khoác trông cũng ổn, nhưng bạn lại không hài lòng với đường may. Và tôi sẽ tránh tình huống này vì khi thức dậy vào buổi sáng, ta sẽ dễ bị áp lực trước tất cả những gì chất đống trong tủ đồ, nhưng lại không bao giờ mặc đến. Tôi thường đem quần áo của mình cho bạn bè hoặc các tổ chức từ thiện. Bạn cũng nên loại bỏ các món không cần thiết đi vì ta sẽ hạnh phúc hơn với những gì gọn nhẹ, tinh giản".

Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend - Ảnh 7.

Đừng bao giờ nói không bao giờ với thời trang

"Điều tôi học được từ các xu hướng là mọi thứ đều khả thi. Những thứ mà bạn ghét, sau 10 – 20 năm sau sẽ được mặc bởi một ai đó đặc biệt, và bạn sẽ thích chúng. Điều này cũng hợp lý với màu trang phục. Bạn có thể nói rằng: 'Tôi sẽ không bao giờ mặc đồ màu cam', và đột nhiên, bạn sẽ bắt gặp một chiếc áo len mang tông da cam và phải lòng món đồ ấy. Khoảng 20 - 30 năm trước, tôi chưa bao giờ tưởng tượng là mình sẽ đi những đôi sandal của Birkenstocks. Tôi nghĩ chúng rất nặng nề và bây giờ thì tôi rất yêu thích những items ấy. Vậy nên đừng bao giờ nói không bao giờ trong thời trang". 

Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend - Ảnh 8.

Hãy đầu tư vào những món phụ kiện chất lượng

"Tôi vẫn thường khuyên mọi người hãy có sẵn một vài món phụ kiện thực sự chất lượng, hơn là nhiều phụ kiện nhưng không tốt. Sẽ luôn là sáng suốt khi đầu tư thêm cho một chiếc xách, dù đắt hơn là sắm 4 chiếc túi rẻ nhưng không thực sự là thứ bạn muốn".

Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend - Ảnh 9.

Không phải lúc nào cũng nhất thiết phải diện đồ hot trend

"Người Pháp sẽ giữ những gì họ yêu thích. Ở Mỹ, người ta muốn có được áo khoác của mùa mới nhưng điều này sẽ không xảy ra ở Pháp. Người Mỹ đôi khi mua các món đồ trước khi nhìn thấy chúng, đây chính là vấn đề của chủ nghĩa tiêu dùng. Ở Pháp, đôi khi bạn sẽ dành những lời khen kiểu: 'Ôi, tôi thích cái áo của bạn, và người đó sẽ trả lời một cách đầy tự hào: 'Đây là một chiếc áo cũ, và tôi sẽ giữ nó mãi mãi'".

Nguồn: W.W.W

Ảnh: Internet

Biểu tượng thời trang Pháp huyền thoại và 7 lời khuyên về phong cách: Muốn mặc đẹp thì dọn tủ đồ thường xuyên, không chạy theo trend - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm