BÀI GỐC Lấy hết can đảm để tỏ tình nhưng câu trả lời của cô ấy như "một cái tát" sỉ nhục lại tôi

Lấy hết can đảm để tỏ tình nhưng câu trả lời của cô ấy như "một cái tát" sỉ nhục lại tôi

Khi lấy hết can đảm để tỏ tình thì cô ấy từ chối với lý do đắng chát.

1 Chia sẻ

Biết tôi có bầu, chị dâu tặng cho tôi một món quà nhỏ, thứ bên trong khiến tôi bàng hoàng sửng sốt

Mở món quà chị dâu tặng, tôi kinh ngạc, không thể nào tin nổi. Chị dâu đang nghĩ gì mà tặng tôi thứ này?

chị em dâu, lại sống chung một nhà nên mối quan hệ giữa tôi và chị dâu không hòa thuận mấy. Tính chị dâu ít nói, đi làm về là lầm lũi trong bếp hoặc dọn dẹp nhà cửa. Tôi lân la bắt chuyện, chị ấy trả lời rất hờ hững lạnh nhạt. Từ đó, tôi cũng ít khi nói chuyện với chị ấy, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Bố mẹ chồng tôi thương chị dâu lắm. Họ nói rằng sau này căn nhà bề thế đang ở sẽ sang tên cho vợ chồng chị ấy. Còn vợ chồng tôi phải lo kiếm tiền, tích lũy để ra riêng. Hiện tại, mẹ chồng đã cho tôi 500 triệu, khi nào vợ chồng tôi kiếm đủ tiền thì chuyển ra ngoài. Nhưng bây giờ, một mảnh đất cũng đã mấy trăm triệu rồi, còn tiền xây nhà cũng phải vài trăm triệu nữa, tôi thật sự rất rối.

Tuần vừa rồi, tôi phát hiện có thai. Trong bữa ăn, tôi hào hứng khoe chuyện này với cả nhà. Ai cũng vui mừng, chỉ có chị dâu là trầm lặng, không hỏi chuyện cũng không tỏ thái độ gì cả.

Biết tôi có bầu, chị dâu tặng cho tôi một món quà nhỏ, thứ bên trong khiến tôi bàng hoàng sửng sốt - Ảnh 1.

Mở hộp quà ra, tôi càng sốc khi trong đó là sổ hồng của một mảnh đất rộng 300m2. (Ảnh minh họa)

Tôi không vui nên phàn nàn với chồng về thái độ của chị ấy. Cứ như chị ấy đang ghen tỵ với tôi vậy. Lúc này, chồng tôi mới bảo chính tôi nên xem lại thái độ của mình. Cùng đi làm nhưng chị dâu lại cặm cụi lo nấu nướng, còn tôi trốn vào phòng. Đến bữa cơm, chị ấy cũng dọn ra bàn rồi gọi tôi xuống ăn. Nhà cửa thỉnh thoảng tôi mới lau một lần, còn lại là chị ấy làm hết mà chị ấy chưa từng kêu ca. "Anh trai anh không thể có con, chị dâu vẫn bằng lòng bên cạnh anh ấy cả đời. Gia đình anh trân trọng sự hi sinh của chị dâu nên mong em biết thay đổi để hòa nhập với gia đình", chồng tôi lạnh nhạt nói.

Tôi sững người. Trước giờ tôi chưa từng nghe chuyện anh chồng bị vô sinh. Tôi chỉ nghĩ chị dâu đang kiêng cữ nên không sinh con mà thôi. Giờ nghe ra, tôi thấy tội chị ấy quá.

Sáng nay, chị dâu ngập ngừng đưa tôi món quà nhỏ, bảo là cho đứa bé trong bụng. Chị ấy còn bảo tôi sắp xếp thời gian để cùng chị ấy đi sang tên. Tôi ngẩn người vì bất ngờ. Mở hộp quà ra, tôi càng sốc khi trong đó là sổ đỏ một mảnh đất rộng 300m2.

Tôi đưa chồng xem, anh nói mảnh đất đó vợ chồng chị dâu mua để cho con. Sau đó đi khám mới biết anh chồng bị vô sinh, giờ chị ấy cho lại con chúng tôi, chứng tỏ chị ấy rất xem trọng đứa bé và thương tôi. Cầm cuốn sổ đỏ trong tay, tôi rối bời. 

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm