BÀI GỐC Mẹ chồng lên thành phố một tháng, lúc về bà mang theo đứa trẻ đỏ hỏn bắt vợ chồng tôi nhận làm con nuôi, khi chúng tôi từ chối bà buộc phải nói sự thật

Mẹ chồng lên thành phố một tháng, lúc về bà mang theo đứa trẻ đỏ hỏn bắt vợ chồng tôi nhận làm con nuôi, khi chúng tôi từ chối bà buộc phải nói sự thật

Khi chúng tôi từ chối nhận nuôi đứa trẻ thì mẹ chồng nói sự thật khiến vợ chồng tôi choáng váng, không nói thành lời.

4 Chia sẻ

Biết mẹ chồng đưa "con dâu hụt" tới nhà nghỉ ở tạm, tôi đã bực rồi, không ngờ bà còn xin tôi một điều oái oăm hơn

Tôi đặt đũa xuống bàn, không ngờ mẹ chồng lại xin tôi một điều quá oái oăm đến vậy.

Chuyện là như thế này, vợ chồng tôi sống chung với gia đình chồng. Bố mẹ chồng tôi hiền lành, nhân hậu và thương con thương cháu. Đã từng có lúc tôi cảm thấy mình may mắn vì có một gia đình chồng tốt như thế.

Nhưng rồi sống lâu với nhau, tôi nhận ra bố mẹ chồng hiền thật nhưng cũng không có chính kiến. Ông bà nghe ai than thở là động lòng thương cảm và sẵn sàng giúp đỡ nhưng lại không nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra. Ví dụ như mẹ chồng tôi chỉ cần thấy chó con ai vứt, thương quá là bế đem về tắm rửa, nuôi nấng. Và giờ nhà tôi có luôn một chuồng đầy chó, đủ loại, vừa bẩn nhà vừa tốn cơm gạo.

Hoặc đi chơi nhưng thấy ai ăn xin, ông bà lại móc ví cho tiền. Móc ra móc vào rồi bị người khác móc ví luôn lúc nào không hay. Thế là sau đó lại phải đi làm lại giấy tờ tùy thân. Tôi nhắc hoài, khuyên mãi, ông bà cũng không nghe. Mẹ chồng tôi còn nói giúp được ai thì nên giúp chứ không nên suy nghĩ, tính toán nhiều.

Trong bữa cơm tối, tôi điêu đứng khi nghe điều mẹ chồng khẩn khoản cầu xin - Ảnh 1.

Tôi không thích ở chung với người yêu cũ của chồng. (Ảnh minh họa)

Mới đây, trong bữa cơm, mẹ chồng đợi chồng tôi ăn xong rồi mới ngập ngừng khẩn khoản cầu xin tôi một chuyện. Đó là cho người yêu cũ của chồng tôi đến ở nhờ. Chẳng là bà đi chợ, vô tình gặp lại cô ấy bụng mang dạ chửa đi tìm phòng trọ. Nói chuyện một hồi, nghe cô ấy kể thường xuyên bị chồng đánh đập, uất ức quá muốn ly hôn nhưng bố mẹ vì sợ điều tiếng nên không cho. Buồn quá, cô ấy tự đi tìm nhà trọ để ở. 

Thế rồi mẹ chồng tôi "nổi máu anh hùng", bảo cô ấy đến nhà nghỉ ở tạm một hôm rồi về bảo tôi cho cô ấy ở nhờ. Bà còn lấy lý do nhà còn hai phòng trống, rộng rãi, tiện nghi, cho cô ấy ở một phòng cũng không đến mức bất tiện.

Trời ạ, tôi nghe xong mà chẳng biết mẹ chồng đang nghĩ gì nữa. Thứ nhất, không phải tôi không tin tưởng chồng nhưng dù sao họ cũng từng yêu nhau 3 năm, giờ lại ngày ngày gặp mặt thì biết sẽ có chuyện gì xảy ra? Thứ hai, tôi không thích ở chung với người yêu cũ của chồng? Thứ ba, tôi sợ chồng cô ta tìm đến tận nhà gây sự rồi chúng tôi phải giải quyết làm sao?

Đấy, giờ mẹ chồng hối thúc tôi để hôm sau đón cô ấy về chứ bầu bì ở ngoài rất nguy hiểm. Nhưng tôi không biết nên làm thế nào nữa? Không cho cũng không được, cho cũng không xong. Mọi người nhanh nhanh góp ý để tôi giải quyết chuyện này với.

(loanle...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm