BÀI GỐC Mỗi tháng chị chồng lên chơi 2 lần, lần nào cũng khiến tôi giận tím mặt vì độ vô duyên của chị

Mỗi tháng chị chồng lên chơi 2 lần, lần nào cũng khiến tôi giận tím mặt vì độ vô duyên của chị

Chị chồng thì vô duyên, thiếu ý tứ, chồng thì bênh chị gái chằm chặp khiến tôi ức chế vô cùng.

5 Chia sẻ

Biết lý do em dâu đuổi thẳng cổ người giúp việc mà tôi không nói đỡ được một lời

Tôi vừa về nhà thì thấy cô em dâu đang nổi trận lôi đình, cô ấy dường như đang phát điên, chỉ thiếu nước túm cổ người giúp việc mà đẩy ra ngoài.

Gia đình tôi và gia đình em trai chồng sống chung trong một căn nhà ba tầng. Mấy anh chị em rất thân nhau. Vợ chồng tôi và em trai chồng đều làm văn phòng nên khá bận rộn, đi sớm về khuya. Em dâu thì nhàn nhã hơn, cô ấy bán mỹ phẩm online và hàng xách tay nên có nhiều thời gian ở nhà cơm nước và chăm sóc bọn trẻ.

Thời gian trước, em dâu nói rằng đã tạo dựng được thương hiệu riêng nên mở cửa hàng bên ngoài để tiện cho khách qua xem, ở nhà cần thuê thêm người giúp việc để nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Chúng tôi đều đồng ý. Chúng tôi thu nhập đều ổn định nên việc thuê người làm là không hề khó khăn.

Cô giúp việc mới đến đã tỏ ra rất thạo việc. Vợ chồng tôi đều bận rộn, đi làm về thấy nhà cửa tinh tươm, cơm nước sẵn sàng, quần áo phơi trên mắc, thẳng hàng thẳng lối thì rất hài lòng, không chê vào đâu được. Tôi tạm yên tâm khi giao căn nhà 3 tầng cùng bọn trẻ cho người giúp việc trông nom.

Em dâu đuổi thẳng cổ người giúp việc, tôi gặng hỏi và sững người khi biết được lý do - Ảnh 1.

Tôi cũng bức xúc quá nên không thể nói đỡ cho cô giúp việc được. (Ảnh minh họa)

Chiều hôm qua tôi từ công ty về, mới đến cổng đã nghe thấy tiếng cãi cọ om sòm trong nhà. Khi bước vào nhà thì thấy cô giúp việc đang mếu máo khóc lóc và dọn dẹp đống quần áo vương vãi trên sàn nhà. Cô em dâu nhu mì của tôi thì đang nổi trận lôi đình, cô ấy dường như đang phát điên, chỉ thiếu nước túm cổ người giúp việc đẩy ra ngoài.

Cô giúp việc khúm núm, chào tôi rồi xách túi ra khỏi nhà. Em dâu lúc này mới ngồi kể khổ cho tôi nghe. Hôm nay cô ấy về sớm bất chợt, thấy cô người làm đang lấy mỹ phẩm còn chưa bóc tem của em dâu ra dùng thử. Mỗi loại bị bóc một ít, đồ mỹ phẩm nhìn thấy rách tem là không thể bán được nữa, mà toàn những loại đắt tiền.

Chưa kể đến việc lúc đi ra ban công lấy chiếc áo thì thấy một chậu quần áo chưa kịp phơi, bên trong chứa cả khăn sữa của bọn trẻ và quần áo lót của người lớn. Hóa ra cô giúp việc bao lâu nay không chịu giặt riêng đồ trẻ em mà ném tất cả vào máy giặt cho tiết kiệm thời gian.

Tôi cũng bức xúc quá nên không thể nói đỡ cho cô giúp việc được. Em dâu đuổi người ta là đúng, song giờ là cuối năm, biết tìm giúp việc mới ở đâu? Chẳng lẽ tôi lại khuyên em dâu chuyển cửa hàng về nhà để tiện việc chăm bọn trẻ và cơm nước? Nếu thế em ấy có nghe không?

(lanmt22...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm