BÀI GỐC Giúp việc chưa đầy một tháng mà em chồng sắp có 200 triệu đồng mang về quê khiến tôi tức nghẹn cổ

Giúp việc chưa đầy một tháng mà em chồng sắp có 200 triệu đồng mang về quê khiến tôi tức nghẹn cổ

Đúng lúc tôi đang loay hoay tìm người giúp việc thì em chồng đồng ý giúp vợ chồng tôi.

5 Chia sẻ

Biết lý do bác giúp việc bỗng dưng đeo khẩu trang cả ngày, tôi xây xẩm mặt mày

Thảo nào cả tuần nay bác ấy luôn tránh mặt chị em tôi, không muốn tiếp xúc gần, không muốn để tôi biết được chuyện gì đã xảy ra với bác ấy.

Hai chị em tôi sống cùng nhau. Tôi đi làm cả ngày, em gái thì buổi đi học, buổi làm bài ở nhà. Để nó có thời gian học hành, ôn luyện trước khi tốt nghiệp đại học nên tôi đã thuê một người giúp việc về lo cơm nước, giặt giũ. Bác giúp việc nấu ăn ngon, làm việc lại nhanh nhẹn nên chiếm được tình cảm của cả hai chị em tôi. Khi bác đã quen việc, tôi còn giao cả căn hộ cho bác ấy rồi cùng em gái đi du lịch hàng tuần liền mà không phải lo lắng gì.

Thế nhưng mấy ngày hôm nay, người giúp việc bỗng có biểu hiện lạ. Bác ấy không ăn chung với hai chị em tôi nữa. Bác luôn chờ hai đứa ăn uống xong mới ăn nhoàng bát cơm rồi rửa bát, có hôm thì pha mì tôm ăn vội vàng rồi bê quần áo đi giặt.

Đó chưa phải là sự lạ duy nhất. Bác ấy còn luôn luôn có cái khẩu trang "thường trực" trên mặt. Ngày nào nhà cửa cũng được lau dọn sạch sẽ, hơn nữa khu nhà này lại có không khí trong lành, không có khói rác hay bụi đường, tại sao phải đeo khẩu trang kể cả khi ở nhà? Nhiều khi tôi còn đùa là cháu quên luôn mặt bác giúp việc rồi.

Người giúp việc bỗng dưng đeo khẩu trang cả ngày, tôi choáng hẳn khi nghe được lý do từ miệng em gái - Ảnh 1.

Em tôi nói mãi không được nên mặc kệ, chẳng quan tâm nữa. (Ảnh minh họa)

Thái độ em gái tôi vẫn lạnh lùng, dửng dưng. Khi tôi đem chuyện người giúp việc kể với nó, nó chẳng có vẻ gì là khó hiểu hay bất ngờ. Nó bảo biết lý do nên chẳng thấy lạ. Nguyên nhân là tuần trước bác giúp việc lén đi xăm môi ở chỗ giá rẻ nên về dị ứng, lại xấu hổ với chị em tôi vì sợ chúng tôi cho là đã già còn đi làm đẹp nên giấu giếm, lúc nào cũng đeo khẩu trang nên càng bị nặng.

Em gái tôi tình cờ nhìn thấy lúc bác ấy thay khẩu trang, khuyên bác đi khám thì bác ấy nói cứ kệ bác, chủ spa bảo rằng sưng môi vài ngày là chuyện bình thường, rồi sẽ hết, tuổi bác già nên thời gian lành lâu hơn... Còn dặn em ấy đừng kể cho tôi mà sợ tôi mắng vì tính tôi nóng nảy.

Em tôi nói mãi không được nên mặc kệ, chẳng quan tâm nữa. Thảo nào cả tuần nay bác ấy luôn tránh mặt chị em tôi, không muốn tiếp xúc gần, không muốn để tôi biết được chuyện gì đã xảy ra với bác ấy.

Đúng là tính tôi rất nóng, biết việc này tôi cũng xây xẩm mặt mày. Bác ấy hơn 60 tuổi rồi còn đi xăm môi làm gì không biết? Chắc là định làm đẹp đón Tết mà lại tiếc tiền chọn chỗ giá rẻ không an toàn. Tôi muốn khuyên bác ấy đi khám chứ để lâu nhiễm trùng rồi khó chữa. Nhưng bác ấy giờ cứ thấy tôi là lại vội đi làm cái này cái nọ, bận rộn để tôi không gọi lại nói chuyện. Tôi thật không biết có nên nói thẳng với bác ấy không?

(maymay90...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm