Biết được bố chồng đang đi chăm cháu gái nằm viện, tôi uất nghẹn trong lòng

Tại sao nhà chồng phải giấu giếm em điều này? Bao lâu nay em sống trong dằn vặt và bất mãn quá!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị,

Em lập gia đình được 5 năm và có 2 bé trai, 5 tuổi và 1 tuổi. Bé lớn thì ở với vợ chồng em còn bé nhỏ thì gửi bà nội giữ ạ.

Trước khi quen và cưới nhau, chồng em từng có một đời vợ và 1 đứa con gái nhưng lúc quen nhau, chồng em giấu em việc này. Sau này mọi chuyện được giải quyết, con bé ở với mẹ và giờ vợ cũ của anh cũng đã lấy chồng khác rồi.

Biết được bố chồng đang đi chăm cháu gái nằm viện, tôi uất nghẹn trong lòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Gần đây, con gái riêng của chồng bị bệnh nên phải nằm viện và được ông nội đi chăm. Thế nhưng gia đình chồng giấu không cho em biết. Em nghĩ thấy bất mãn quá ạ. Lâu nay em luôn sống trong dằn vặt và hối hận. Em ước có đủ kinh tế để nuôi 2 con. Tình yêu cho chồng trong em không còn nhiều nữa. Mỗi khi có chuyện liên quan tới vợ cũ của anh là em lại nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại thương 2 con. Còn sống chung thì em cứ dằn vặt mãi chuyện này.

Em mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn nhiều!

Biết được bố chồng đang đi chăm cháu gái nằm viện, tôi uất nghẹn trong lòng - Ảnh 3.

Chào em gái,

Hướng Dương hiểu những mâu thuẫn giằng xé trong lòng em lúc này. Không ai cảm thấy thoải mái khi chồng mình còn liên hệ nhiều với vợ cũ con riêng, huống chi cả nhà chồng còn giấu giếm mình. Nhưng mỗi nhà mỗi hoàn cảnh, đó là máu mủ ruột thịt của chồng em, nếu anh ấy dứt bỏ con thì đó là một người cha tồi tệ, đâu xứng đáng để em sinh 2 đứa con cho chồng. Và có lẽ họ sợ làm em tổn thương nên mới quyết định giấu.

Trong tình huống cháu gái bị bệnh, nhà chồng để ông nội đi chăm cháu, Hướng Dương thấy đây là cách giải quyết tốt nhất. Thứ nhất, đó vẫn là cháu nội của họ, họ phải có trách nhiệm và nghĩa vụ chăm sóc cháu. Chuyện chồng em đã ly hôn vợ là chuyện riêng của hai người, không liên quan gì tới tình cảm ông bà nội dành cho cháu. Thứ hai, bà nội ở lại trông con trai thứ hai của em, vậy thì chỉ có hoặc chồng em hoặc ông nội đi chăm cháu gái. Trong lòng em thấy ai nên đi hơn? Không thể đổ dồn hết lên mẹ cháu và nhà ngoại được.

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ để suy nghĩ và cũng đặt mình vào tình huống đó, em sẽ thấy mình nên bao dung hơn.

Còn về chuyện tình cảm vợ chồng em, em đánh giá lại xem chồng em có phải là một người chồng, một người cha tốt? Anh ấy sai khi đã giấu em chuyện từng có vợ, đó đã là quá khứ rồi, giờ nhìn vào thực tế, anh ấy đối xử với em như thế nào? Đối xử với các con ra làm sao? Có đáng để em tiếp tục tin tưởng và dựa vào? Tìm một thời cơ thích hợp và nói chuyện thẳng thắn với chồng, nói với anh ấy suy nghĩ và sự khó chịu của em khi bị chồng giấu giếm mọi chuyện. Yêu cầu anh ấy tôn trọng em bằng cách để em biết mọi việc, bàn bạc trước với em và để em có quyền quyết định một vài việc liên quan tới người cũ của anh ấy.

Đừng tự dằn vặt mình nữa mà hãy suy nghĩ rộng rãi, bỏ qua những điều vụn vặt nhỏ nhặt để mà vui vẻ sống thoải mái đi em. Nếu cứ ôm khư khư mọi phiền não trong lòng thì người chịu thiệt là em. Hãy dành thời gian cho bản thân, nếu thấy phiền muộn và buồn bã, em có thể đi cà phê với bạn bè hoặc đưa con về thăm ông bà ngoại, để thư giãn và thả lỏng tinh thần.

Chúc em sớm thoát được những bức xúc, dằn vặt này!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm