Biết cả lớp đậu tốt nghiệp, cô giáo nhắn tin chúc mừng nhưng hành động sau đó khiến lũ học trò rưng rưng

Hành động vô cùng tâm lý của cô giáo gây cảm giác hụt hẫng nhưng cũng làm những đứa học sinh buồn muốn khóc.

Những ngày này, khắp các diễn đàn học sinh 2k3, đâu đâu cũng là chuyện điểm số. Cũng phải thôi, kỳ thi tốt nghiệp quan trọng cuối cùng đã trôi qua. Dù điểm cao hay thấp, dù buồn hay vui thì gần 1 triệu sĩ tử cũng đã vượt qua quãng thời gian đầy "sóng gió".

Học trò có thành tích cao, không chỉ bản thân các bạn vui mà thầy cô cũng hạnh phúc không kém. Với những người đưa đò, khoảnh khắc xúc động nhất có lẽ là khi nhận tin những đứa trẻ nhí nhố đã đỗ tốt nghiệp. Tuy vậy, đây cũng là lúc mỗi người sẽ một nơi, chuẩn bị cho những hành trình thử thách mới. Những cuộc chia tay, vì thế càng trở nên xúc động và đáng nhớ.

Một bạn học sinh mới đây đã chia sẻ đoạn tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm sau khi biết tin cả lớp đều đã đậu tốt nghiệp: "Chúc mừng cả lớp! Chúc các em hoàn thành ước mơ của mình! Cô chào cả lớp nha!". Sau dòng tin nhắn này, cô giáo cũng rời khỏi nhóm chat.

Biết cả lớp đều đậu tốt nghiệp, cô giáo nhắn tin chúc mừng, nhưng hành động sau đó mới khiến lũ học trò không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

Hành động tâm lý này khiến những đứa học trò vừa hụt hẫng vừa cảm động muốn khóc. Cô đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình và tự động rời nhóm để các học trò có thể tự nhiên hơn. Ở phần bình luận, nhiều bạn học sinh cũng chia sẻ những lời chúc tốt đẹp cuối cùng của giáo viên chủ nhiệm.

Biết cả lớp đều đậu tốt nghiệp, cô giáo nhắn tin chúc mừng, nhưng hành động sau đó mới khiến lũ học trò không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Biết cả lớp đều đậu tốt nghiệp, cô giáo nhắn tin chúc mừng, nhưng hành động sau đó mới khiến lũ học trò không cầm được nước mắt - Ảnh 3.

"Đây là thầy Toán sau khi nghe tin không ai thi dưới 5 điểm".

Những năm cấp 3 tưởng dài nhưng thoắt cái đã trôi qua nhanh như một cơn gió. Ngày chúng ta đối mặt với những kỳ thi căng thẳng, với việc chọn ngành, chọn nghề và nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè tưởng còn rất xa nhưng chớp mắt đã đứng ở cái vạch cuối của cuộc hành trình này rồi.

Ra trường mỗi đứa một nơi, thời gian có thể làm tình cảm chúng ta nhạt phai ít nhiều. Nhưng dù thế nào thì chắc chắn chẳng ai quên được quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp được ngồi trên ghế nhà trường với những giây phút tuyệt vời bên thầy cô, bạn bè. 

Chia sẻ
Đọc thêm