Biện pháp tự nhiên cho má bé bớt khô nẻ mùa thu

Lê Nhi - Theo suite,

Mùa thu đến rồi, thời tiết cũng khô hanh và se lạnh hơn. Má của bé nhà bạn sẽ khô hơn, thậm chí bị nẻ nữa.

Nguyên nhân khiến da bé trở nên khô nẻ như vậy là do không khí trong nhà quá khô hanh, bé được tắm nước ấm quá nhiều hoặc lạm dụng xà phòng tắm, do điều hòa không khí…

Một số những biện pháp tự nhiên dưới đây có thể dễ dàng khắc phục, điều trị và phòng chống làn da khô nẻ cho bé trong mùa thu đông, giúp da bé bớt đỏ, bớt kích thích và bớt gây dị ứng. Ngoài ra hãy nhớ cho bé đến bác sĩ nhi khoa nếu như sau khi áp dụng các biện pháp tại nhà này mà da bé vẫn chưa bớt khô nẻ nhé!


Kem dưỡng da chứa 100% Petroleum jelly

Kem dưỡng da có chứa 100% Petroleum jelly có thể giúp tăng độ ẩm tự nhiên cho làn da của bé. Theo đó, hãy rửa mặt của bé bằng nước ấm sạch, sau đó vỗ cho làn da bé khô một cách tự nhiên.

Sau đó, thoa một lớp kem rất mỏng Petroleum jelly vào khu vực da bị khô nẻ của bé. Điều này giúp làn da khô nẻ của bé sẽ mềm mại. Đây nổi tiếng là loại kem dưỡng da không chứa hương liệu, phẩm màu và các chất gây kích ứng da.


Gel lô hội

Gel lô hội là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên và chống viêm hiệu quả cho làn da bé mùa thu đông. Bạn có thể mua gel có chứa 100% chiết xuất từ lá lô hội và thoa vào khu vực làn da khô nẻ của bé. Chỉ cần chờ đợi vài phút, gel lô hội sẽ được hấp thụ vào da và cho bé làn da bớt nẻ, mịn màng hơn.

Tắm bột yến mạch

Tắm bột yến mạch có thể giúp làm dịu làn da ngứa ngáy vì quá khô nẻ cho bé trong những ngày khí hậu hanh khô. Cha mẹ trẻ có thể lấy 1 chén bột yến mạch đã nghiền nhỏ mịn, sau đó trộn bột yến mạch với bồn tắm nước ấm và tắm cho trẻ. Màu nước bồn tắm lúc này sẽ chuyển sang màu trắng sữa.


Tắm cho bé nhà bạn bình thường và ngâm một mảnh vải mềm trong nước bồn tắm rồi đặt lên vùng da khô nẻ của bé. Mẹ bé cũng nên cẩn thận tránh đặt miếng vải ấy vào các khu vực miệng, mắt, mũi của bé khi tắm nhé.
Chia sẻ
Đọc thêm