Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy, từ chối tiết lộ "kỳ án vòng vàng"

Biên kịch Trịnh Khánh Hà của Hương vị tình thân chia sẻ rằng, sau khi khán giả đã hiểu về Thy, thì lựa chọn thương hay không là tùy vào mỗi người.

Khán giả Hương vị tình thân tranh cãi chuyện Thy được "tẩy trắng"

Sau 2 tập phim gần đây nhất của Hương vị tình thân, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều luồng ý kiến trái chiều liên quan đến nhân vật Khánh Thy (Thu Quỳnh đóng). Sau khi tập 40 lên sóng, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự thương cảm dành cho Thy, một cô gái từ nhỏ đến lớn đều gặp nhiều bất hạnh, bố mất sớm, không hề nhận được sự yêu thương của mẹ, không được sống thật với những cảm xúc của mình... Thế nhưng bên cạnh đó, lại có những luồng ý kiến cho rằng biên kịch đang cố gắng "tẩy trắng" Khánh Thy sau những việc xấu mà cô gây ra.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy: "Thy từ đầu phim đến giờ đã rất khổ rồi!" - Ảnh 1.

Những ý kiến này còn cho rằng dù Thy cũng có những điểm đáng thương, nhưng đây chưa phải là lúc khán giả có thể tha thứ cho Thy được, vì có quá nhiều chuyện liên quan đến nhân vật này chưa được giải quyết. Nhiều khán giả thậm chí còn bức xúc nói rằng họ chẳng thể nào quên được những việc Thy đã làm, những sân si mà Thy đã dành cho Nam. Về phần Thy, cô cũng chưa nhận phải sự trả giá nào, ngược lại còn đang được nhiều người bắt đầu yêu thương và thông cảm, như vậy là không công bằng.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy: "Thy từ đầu phim đến giờ đã rất khổ rồi!" - Ảnh 2.

Biên kịch Hương vị tình thân nói gì?

Chia sẻ với Afamily về vấn đề này, biên kịch Trịnh Khánh Hà chia sẻ:

"Trong hệ thống các nhân vật của Hương vị tình thân thì có lẽ Khánh Thy là 1 trong những nhân vật có tâm lý phức tạp nhất. Quá trình xây dựng nhân vật này đội ngũ biên kịch chúng tôi gặp không ít khó khăn, tôi nghĩ, việc xử lý ở hiện trường cũng không đơn giản chút nào. Đây là nhân vật "chông chênh", luôn đứng bên lằn ranh giữa cái tốt – cái xấu, luôn tự giằng xé mình, nhìn chung là một con người đau khổ, dù đau khổ đó xuất phát từ chính nội tâm của cô ấy chứ không phải do người khác mang đến.

Nói là chúng tôi "tẩy trắng" nhân vật thì không phải, chúng tôi chỉ đang cho khán giả nhìn rõ thêm 1 mặt khác của Khánh Thy, một mặt mà khán giả lâu nay chắc đã có sự cảm nhận lờ mờ, nhưng cần thêm một chút thổ lộ. Và sau khi hiểu rồi, thì lựa chọn thương hay không, thông cảm hay không lại tùy vào mỗi người, quan niệm sống, quan niệm nhân sinh của họ.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy: "Thy từ đầu phim đến giờ đã rất khổ rồi!" - Ảnh 3.

Còn về việc khán giả thắc mắc về chuyện Khánh Thy sau tất cả, lại được thương hơn, vô lý quá, thì tôi nghĩ thế này, Khánh Thy từ đầu phim tới giờ, đã rất khổ rồi, chưa một ngày có được sự nhẹ nhàng thanh thản. Không bao giờ được sống thật với mình, là đau khổ. Đố kị với người khác, ghen tuông với người khác, chính là đau khổ. Không có được thứ mình muốn, phải nhìn kẻ mình ghét có được tất cả, là đau khổ. Chưa kể đến sau này, đối diện với việc hai chị em chung 1 mẹ, mà bố của em, lại giết bố của chị thì nỗi đau ấy, sẽ như thế nào? Đây là "cái giá" mà Thy đã tự trả, còn sự trả giá mà khán giả chờ đợi như là bị "lật mặt", thì bộ phim vẫn chưa kết thúc mà, chúng ta vẫn còn chặng đường để chờ đợi phía trước".

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy: "Thy từ đầu phim đến giờ đã rất khổ rồi!" - Ảnh 4.

Biên kịch Trịnh Khánh Hà.

Nói về việc nhiều khán giả "drama hóa" nhân vật Khánh Thy khi liên tục vẽ ra những kịch bản xoay quanh nhân vật này, từ chuyện Thy âm mưu... chiếm công ty, hay giờ đây, việc Thy có thai cũng liên tục bị khán giả bàn tán rằng Huy đổ vỏ, hay thậm chí Thy giả vờ bầu..., biên kịch Khánh Hà cho biết: "Từ góc độ người làm nội dung, tạo ra 1 nhân vật đa chiều thế này, đương nhiên chúng tôi cũng tính tới chuyện sẽ có nhiều luồng ý kiến trái chiều, nhiều tranh cãi đồn đoán. Tuy nhiên, khán giả luôn là ẩn số với chúng tôi, lúc nào cũng khiến chúng tôi có điều để bất ngờ".

Khi được đề cập đến vấn đề "kỳ án vòng vàng", một nút thắt từ phần 1 vẫn chưa gỡ hết, đang khiến nhiều khán giả thắc mắc cũng như chờ đợi, nữ biên kịch từ chối trả lời vì cho rằng điều này liên quan đến nội dung kịch bản phim không thể tiết lộ.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy: "Thy từ đầu phim đến giờ đã rất khổ rồi!" - Ảnh 5.

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021
  • Thứ 2 đến thứ 6 - VTV1

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Võ Hoài Nam
Chia sẻ
Đọc thêm