Biển động vẫn cố ra khơi, 11 người tử nạn thương tâm vì lật thuyền, người sống sót ám ảnh cả đời vì cái chết của bạn đồng hành

Hiện cảnh sát đang điều tra thêm về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn cũng như truy cứu trách nhiệm những người có liên quan.

Trang Toutiao đưa tin, hôm 14/8, một vụ lật thuyền nghiêm trọng xảy ra ở khu vực biển tại làng Giang Khẩu, Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã khiến cho 11 người tử vong, 6 người khác được cứu hộ kịp thời hiện trong tình trạng ổn định.

Cụ thể, vào hôm xảy ra sự việc, 17 khách du lịch đã tự đi thuyền ra biển chơi. Tuy nhiên, ngày hôm đó thời tiết xấu, biển động, sóng rất to nhưng có vẻ như không ai quan tâm đến vấn đề này. 

Khi chiếc thuyền của họ ra xa đã bị sóng đánh rung lắc dữ dội. Những người trên thuyền lúc này vẫn chưa biết được rằng tính mạng của tất cả mọi người đang rơi vào tình thế nghìn cân treo sợi tóc.

Vụ lật thuyền thương tâm khiến 11 người tử nạn: Biển động vẫn cố ra khơi, người sống sót ám ảnh cả đời vì cái chết của bạn đồng hành - Ảnh 1.

Không lâu sau đó, chiếc thuyền bị sóng đánh mạnh nên bị lật nhào. Tất cả các nạn nhân rơi xuống nước đều bị các cơn sóng dữ nhấn chìm. Một số người dân phát hiện ra sự việc nên đã gọi cho đội cứu hộ.

Sau khi nhận được cuộc gọi, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương có mặt ở bờ biển, thuyền và trực thăng cũng được điều động trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân. Do tình hình thời tiết xấu nên đội cứu hộ đã rất vất vả để tìm tung tích các nạn nhân. Đáng tiếc 11 người trong số đó khi được cứu lên bờ đã không còn dấu hiệu của sự sống.

Vụ lật thuyền thương tâm khiến 11 người tử nạn: Biển động vẫn cố ra khơi, người sống sót ám ảnh cả đời vì cái chết của bạn đồng hành - Ảnh 2.

Nhiều gia đình đã phải chịu đựng nỗi đau vô tận khi những người thân thiết, trụ cột trong gia đình cũng đã ra đi bất ngờ. Ngay cả 6 người được giải cứu cũng sẽ sống trong cơn ác mộng khi đối mặt với cái chết của những người bạn đồng hành.

Hiện tại nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cảnh sát điều tra và người chịu trách nghiệm cho chuyến đi này sẽ bị truy cứu. Vẫn chưa rõ đây là chuyến du lịch tự phát hay do một công ty du lịch nào tổ chức.

Vụ lật thuyền thương tâm khiến 11 người tử nạn: Biển động vẫn cố ra khơi, người sống sót ám ảnh cả đời vì cái chết của bạn đồng hành - Ảnh 3.

Một vài người dân địa phương cho biết họ thường tránh đi biển vào tháng 7, đặc biệt là khi thủy triều lên cao, sóng lớn và thời tiết xấu vì rất dễ gặp tai nạn. Họ cũng khuyên rằng khách du lịch dù muốn khám phá nhưng cũng cần phải tìm hiểu về nơi họ đến du lịch một cách cẩn thận, nếu không quen thuộc địa hình hoặc các điều kiện tự nhiên của vùng biển thì sẽ tự đẩy mình vào những tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ lật thuyền thương tâm khiến 11 người tử nạn: Biển động vẫn cố ra khơi, người sống sót ám ảnh cả đời vì cái chết của bạn đồng hành - Ảnh 4.

Những năm gần đây, du lịch mạo hiểm rất được nhiều người ưa chuộng. Các công ty du lịch cũng dùng "chiêu bài" này để quảng cáo tour, thu hút lượng lớn người tham gia. Tuy nhiên điều đáng báo động là những công ty này lại không có sự tổ chức kỹ lưỡng, việc trang bị thiết bị an toàn, phương án cứu hộ cũng không được chuyên nghiệp.

Hồi cuối tháng 4 năm nay, cũng tại bờ biển tại Phúc Kiến, 2 khách du lịch mạo hiểm đã bị rơi xuống nước khiến một người chết, một người bị thương. Khoảnh khắc cả hai rơi xuống nước được những người bạn đi cùng chụp lại và tung lên mạng.

Vụ lật thuyền thương tâm khiến 11 người tử nạn: Biển động vẫn cố ra khơi, người sống sót ám ảnh cả đời vì cái chết của bạn đồng hành - Ảnh 5.

Qua video có thể thấy, trước những con sóng lớn, mọi người dường như không ý thức được rằng nguy hiểm đang đến gần, thậm chí còn không thiếu những tràng pháo tay tán thưởng. Kết quả đến khi họ nhận ra nguy hiểm thì đã quá muộn.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm