Bị VTV điểm mặt là "rác", Giám khảo Rap Việt - Rhymastic nhận sai nhưng vẫn bị phản ứng ngược

Rhymastic chính thức lên tiếng sau khi bị VTV điểm mặt là "rác trên không gian mạng" nhưng cách chia sẻ của nam ca sĩ lại gây tranh cãi.

Sáng 30/9, phía Rapper Rhymastic đã đăng đàn công khai với nội dung ghi nhận khuyết điểm trong việc sáng tác ca khúc có lời lẽ dung tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Thông tin được đưa ra như sau: "Thay mặt Rapper Rhymastic, xin ghi nhận ý kiến của VTV về việc dùng từ cave trong bài Tượng. Chả là ban đầu em định tìm từ để chơi chữ với chữ "động" nên dùng từ cave (tiếng Anh nghĩa là hang động). Nào ngờ chữ tiếng Pháp lại bị coi là rác, nên em xin rút kinh nghiệm sâu sắc cho những lần viết nhạc sau. Xin cám ơn các anh chị VTV đã phản ánh kịp thời".

Bị VTV điểm mặt là "rác", Giám khảo Rap Việt - Rhymastic nhận sai, phát biểu công khai nhưng bị phản ứng ngược - Ảnh 1.

Rhymastic lên tiếng ghi nhận ý kiến nhưng bị phản ứng ngược.

Sau đó, Rhymastic còn giải thích thêm: Từ cave (viết tắt của Cavalière) tiếng Pháp ban đầu từng mang ý nghĩa là người đàn ông lịch lãm, về sau đổi nghĩa thành người khiêu vũ rồi đến khi du nhập vào Việt Nam thì mới mang nghĩa chỉ người gái nhảy/kỹ nữ. Thảo nào các chị em hay chửi đàn ông là rác rưởi quả hợp lí. Đôi khi rác rưởi cũng có lịch sử đầy thú vị đấy chứ nhỉ".

Dẫu vậy, vẫn có nhiều khán giả cho rằng cách giám khảo Rap Việt ghi nhận ý kiến chưa chân thành. Netizen nhận xét cách mà Rhymastic chia sẻ giống như dẫn dắt khán giả đi "khịa lại" nhà đài chứ không phải chân thành rút kinh nghiệm.

Bị VTV điểm mặt là "rác", Giám khảo Rap Việt - Rhymastic nhận sai, phát biểu công khai nhưng bị phản ứng ngược - Ảnh 2.

Trước đó, trong chương trình Đối diện: Dọn rác trên không gian mạng phát sóng trên VTV, ngoài việc đề cập đến nạn tin giả và những trào lưu nhảm nhí thì các sản phẩm âm nhạc của Phí Phương Anh, Bình Gold, Rhymastic còn bị gọi thẳng tên.

Bị VTV điểm mặt là "rác", Giám khảo Rap Việt - Rhymastic nhận sai, phát biểu công khai nhưng bị phản ứng ngược - Ảnh 3.

Bị VTV điểm mặt là "rác", Giám khảo Rap Việt - Rhymastic nhận sai, phát biểu công khai nhưng bị phản ứng ngược - Ảnh 4.

Rhymastic là giám khảo của Rap Việt mùa đầu tiên.

VTV cho rằng ca khúc "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" của Phí Phương Anh có ca từ nhảm nhí, dung tục. MV "Ông bà già tao lo hết" của Bình Gold và Lil Shady thì chứa hình ảnh có thể khiến bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng rùng mình lo sợ nếu con mình xem và học theo.

Ca khúc "Tượng" của Rhymastic thì gây bức xúc vì biến âm nhạc thành công cụ để mạt sát, thóa mạ lẫn nhau. Trước sự việc này, NSƯT Tấn Minh chia sẻ: "Quá tồi tệ và ảnh hưởng sâu sắc đến một thế hệ mới. Bản thân chúng ta còn không nghe được, phản cảm. Lời hát đó còn không được phát ngôn từ miệng của những người bình thường chúng ta nói chuyện với nhau ở quán cafe, huống hồ nó lại lên kênh đại chúng, chúng ta không lường trước được chuyện gì xảy ra cho những thế hệ tiếp theo của chúng ta".

Chia sẻ
Đọc thêm