Bị hỏi đi làm có "tuyển sếp" hay không, cô gái 25 tuổi "đứng hình" rồi đáp trả thâm thúy

Đi tìm việc trên sóng truyền hình, cô gái 25 tuổi bị hỏi thẳng có bao giờ đi tuyển sếp, chọn sếp hay không.

Tập 3 của chương trình truyền hình Cơ hội cho ai - Whose chance vừa lên sóng cùng với loạt diễn biến thú vị. Trong tập này, MC Thành Trung tiếp tục đồng hành cùng 6 vị sếp lớn là lãnh đạo của các cơ quan - tập đoàn để chọn ra ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng nhất.

Ứng viên Bùi Đoàn Chung năm nay 35 tuổi, là cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, sở hữu đồng thời chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm Giảng viên tại Đại học Sư phạm TP.HCM và chứng chỉ Nghiệp vụ Pháp chế Đại học Luật Hà Nội. Bùi Đoàn Chung có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự tổng hợp, hành chính, trong đó có 7 năm ở lĩnh vực Quản lý. Vị trí công tác gần nhất của anh là Giám đốc Nhân sự.

Bị vỗ mặt đi làm có "tuyển sếp" hay không, cô gái 25 tuổi "đứng hình" rồi đáp trả thâm thúy - Ảnh 1.

Đoàn Chung và MC Thành Trung.

Ứng viên có số năm làm việc ít hơn là Trương Thị Hà Trang, 25 tuổi, cử nhân Kinh tế học Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong 2 công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, ẩm thực và đồ uống. Năm 2019, cô xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự từ 7 lên hơn 45 thành viên với phương pháp 0 đồng. Cô cũng thành công trong việc phát triển cộng đồng sinh viên tài năng hơn 27.000 thành viên.

Bị vỗ mặt đi làm có "tuyển sếp" hay không, cô gái 25 tuổi "đứng hình" rồi đáp trả thâm thúy - Ảnh 2.

Bị vỗ mặt đi làm có "tuyển sếp" hay không, cô gái 25 tuổi "đứng hình" rồi đáp trả thâm thúy - Ảnh 3.

Hà Trang.

Kết thúc vòng Đối mặt, Hà Trang nhận được số điểm tuyệt đối 7/7 từ 6 sếp và khán giả tại trường quay, giành chiến thắng trước Đoàn Chung và bước vào vòng tiếp theo – vòng Chinh phục.

Ờ vòng Chinh phục, Hà Trang nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc "vali bí mật" mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Thông thường, khi đi làm, sếp luôn là người lựa chọn nhân viên, thế nhưng, Sếp Thông dường như có quan điểm ngược lại khi tìm hiểu ứng viên: "Bạn mới 25 tuổi. Chặng đường của bạn phía trước còn dài. Đi hành trình đó, bạn cần những người sếp. Vậy tiêu chuẩn chọn sếp của bạn là gì?".

Bị vỗ mặt đi làm có "tuyển sếp" hay không, cô gái 25 tuổi "đứng hình" rồi đáp trả thâm thúy - Ảnh 4.

Sếp Thông.

Hà Trang vô cùng ngạc nhiên nhưng sau đó cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và trả lời: "Thật ra chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ đi tuyển sếp. Người sếp rất quan trọng vì đó là người đồng hành. Tôi hy vọng được học hỏi. Đối với tôi, mọi thử thách được coi là cơ hội".

Hoàn thành phần hỏi – đáp, 6 sếp sẽ quyết định nhấn đèn xanh nếu hài lòng về ứng viên, nhấn đèn vàng là có điều còn băn khoăn và đưa ra lời cảnh báo cho ứng viên, nhấn đèn đỏ là không hài lòng và từ chối tuyển dụng.

Bị vỗ mặt đi làm có "tuyển sếp" hay không, cô gái 25 tuổi "đứng hình" rồi đáp trả thâm thúy - Ảnh 5.

Bị vỗ mặt đi làm có "tuyển sếp" hay không, cô gái 25 tuổi "đứng hình" rồi đáp trả thâm thúy - Ảnh 6.

Sếp Thông và Hà Trang.

Kết quả, Hà Trang lại một lần nữa sở hữu tuyệt đối 6 đèn xanh từ 6 sếp, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – vòng Cơ hội cho ai. Sau đó, Hà Trang bước vào vòng cuối cùng liên quan đến chuyện tiền lương. Sau khi cân nhắc kỹ càng, Hà Trang quyết định gia nhập công ty của sếp Thông ở vị trí Quản lý Đối tác Nhân sự - kiêm Trợ lý Phát triển Nhân tài Next với mức lương 30.201.011 đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm