Bị vợ chồng Meghan khinh thường, nhà Công nương Kate đáp trả cao tay, chứng tỏ đẳng cấp thật sự

Vợ chồng Công nương Kate đã có động thái mới cho thấy họ đối xử với nhà Sussex vô cùng tử tế sau bao rạn nứt, bất hòa.

Mới đây, nhà Sussex đã gây ra nhiều tranh cãi khi đưa ra danh sách các tổ chức hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho các cựu chiến binh. Tuy nhiên, cặp đôi không hề đề cập đến tổ chức Heads Together, quỹ từ thiện về sức khỏe tinh thần do Kate đồng sáng lập với William và Harry vào năm 2017. 

Hành động này được chuyên gia đánh giá là coi thường vợ chồng Công nương Kate. Bất chấp cách hành xử có phần thiếu lễ độ của cặp đôi Harry - Meghan, nhà Cambridge mới đây đã có động thái mới cho thấy họ đẳng cấp hơn rất nhiều. 

Cụ thể, Quỹ Hoàng gia của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge đã trao tặng khoản tài trợ 560.894 bảng Anh (hơn 17 tỷ đồng) cho Invictus, Đại hội Thể thao dành cho người khuyết tật do Hoàng tử Harry sáng lập, bất chấp việc cặp đôi này hành xử không đúng mực với hoàng gia.

Bị vợ chồng Meghan khinh thường, nhà Công nương Kate đáp trả cao tay, đẳng cấp thực sự là đây - Ảnh 1.

Vợ chồng Công nương Kate vẫn ủng hộ tổ chức từ thiện của Harry.

Nhờ có khoản tiền này, tổ chức từ thiện của Công tước xứ Sussex đã có khoảng thời gian hoạt động tốt nhất kể từ khi thành lập vào năm 2014 cho đến nay. Một cận thần của cung điện cho biết vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate "luôn ủng hộ nỗ lực thành lập Invcitus của Harry" và cặp đôi hoàng gia "rất vui mừng vì nó đã thành công".

Ngoài ra, nguồn tin cũng nói thêm rằng "khoản ủng hộ này giúp Invictus tự hào về thu nhập vượt trội trong năm ngoái với 1,77 triệu bảng Anh, nhảy vọt so với 1,06 triệu bảng vào năm 2019". Đại hội Thể thao Invictus là nơi tranh tài của các cựu chiến binh bị thương ở 20 quốc gia, nhằm giúp đỡ họ về mặt vật chất cũng như động viên tinh thần. 

Vào năm sau, Invictus sẽ được tổ chức ở Hague, Hà Lan từ ngày 16 đến 22/4 và năm kế tiếp sẽ diễn ra ở Đức. Khoản tài trợ hào phóng của nhà Cambridge được đưa ra cùng lúc Hoàng tử Harry hỗ trợ một chiến dịch đại diện cho 1,2 tỷ người khuyết tật trên toàn thế giới có tên là WeThe15. Chiến dịch này ra mắt trước Thế vận hội Tokyo với hy vọng chấm dứt sự phân biệt đối xử với người khuyết tật.

Bị vợ chồng Meghan khinh thường, nhà Công nương Kate đáp trả cao tay, đẳng cấp thực sự là đây - Ảnh 2.

William và Harry ở Đại hội Thể thao Invictus hồi tháng 9/2014 ở London

Nhiều ý kiến bình luận rằng nhà Công nương Kate đã có màn đáp trả cao tay. Cặp đôi chứng minh cho mọi người thấy họ đang ở một đẳng cấp khác biệt so với nhà Sussex. Nhà Cambridge không vì mâu thuẫn, chuyện riêng tư cá nhân mà ảnh hưởng đến hoạt động chung vì cộng đồng. Rõ ràng, đây là điều mà vợ chồng Harry - Meghan cần phải học hỏi. 

Nhà Sussex luôn rao giảng đạo đức, kêu gọi lòng trắc ẩn nhưng kể từ khi rời khỏi hoàng gia cho đến nay, cặp đôi không ngừng tấn công gia đình và cũng chưa từng bao giờ có hoạt động hỗ trợ các tổ chức của nhà Cambridge.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm