Bị vợ bắt gặp cảnh ôm ấp nữ đồng nghiệp trong nhà, chồng thót tim sợ vợ ghen tuông nhưng phản ứng không thể ngờ của cô khiến anh hoảng hốt tột độ

Đêm đó và cả những ngày sau Mai chưa lần nào nhắc về An cũng như màn ôm ấp của chồng với người phụ nữ khác. Mai hoàn toàn thờ ơ chứ không phải cô cố gắng kiềm chế sự ghen tuông trong lòng.

Cuộc hôn nhân được xây dựng trên nền tảng tình yêu là một điều may mắn. Thế nhưng tình yêu ấy phải được bồi đắp và vun vén từng ngày, giống cái cây cần sự tưới tắm, vun trồng mới có thể xanh tốt. Trường hợp người trong cuộc thờ ơ để tình yêu chết đi, cuộc hôn nhân vẫn tồn tại nhưng chỉ còn lại vỏ bọc.

Quang (35 tuổi) tâm sự vợ chồng anh kết hôn được 6 năm và đã sinh được 2 bé trai đáng yêu, thông minh. Kinh tế gia đình chưa phải giàu có song có chút của ăn của để, vợ chồng hiếm khi xảy ra mâu thuẫn, xích mích nghiêm trọng.

“Gia đình tôi thực sự là niềm ngưỡng mộ của nhiều người. Tôi luôn được đánh giá là người chồng có trách nhiệm với gia đình, có lối sống chuẩn mực không sa đà vào những tệ nạn xấu”, Quang kể.

Quang kể rằng dạo trước công ty anh có một nữ đồng nghiệp mới vào làm. Anh không có ý nghĩ gì vượt quá quan hệ đồng nghiệp với cô ta nhưng dường như cô ta lại chú ý đặc biệt đến Quang. An - tên cô nàng đó, thường kiếm cớ trò chuyện, tiếp xúc gần gũi với anh. Là người đàn ông từng trải, anh thừa hiểu ý đồ của An ánh lên trong mắt cô ta.

Dẫn nữ đồng nghiệp về nhà bị vợ bắt gặp cảnh ôm ấp, chồng thót tim sợ vợ ghen tuông nhưng phản ứng không thể ngờ của cô khiến anh ta phải "hoảng hốt tột cùng" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Quả thực An khá xinh đẹp, tươi tắn, tràn đầy sức sống. Song Quang là người đã có gia đình và trước nay luôn giữ một quy tắc bất di bất dịch: không bao giờ ngoại tình. Trường hợp chán vợ, Quang sẽ chủ động ly hôn trước khi bước vào mối quan hệ khác.

Tối đó Mai - vợ Quang đưa các con sang bà ngoại chơi. Ba mẹ con Mai vừa đi không lâu thì trùng hợp thay An đột ngột đến nhà. Anh thầm thở phào vì vợ đi vắng, nếu không anh không biết phải giải thích ra sao về việc cô đồng nghiệp xinh đẹp đột nhiên ghé thăm khi không có chuyện gì quan trọng.

An giả đò nhờ anh chỉ dẫn vài vấn đề liên quan đến công việc nhưng mục đích chủ yếu là thám thính cuộc sống riêng của vợ chồng Quang. Quang sốt ruột sợ vợ về bất ngờ, cho đến khi An đứng dậy xin phép ra về thì anh mới thở hắt ra một cái. Ai ngờ cô ta bỗng bị vấp ngã vừa hay nhào vào lòng anh. Theo phản xạ Quang đưa tay đỡ cô đồng nghiệp, còn An thì túm chặt lấy tay anh không chịu buông.

Đúng lúc đó cánh cửa bật mở, Mai và 2 con xuất hiện. Quang sợ hãi hất An ra, chăm chú nhìn biểu cảm trên khuôn mặt vợ, chỉ sợ cô hiểu lầm rồi ghen tuông. Ai ngờ điều mà Quang nhìn thấy chỉ là nụ cười thản nhiên và lời chào hỏi lịch sự Mai dành cho khách.

“Tiễn cô đồng nghiệp về rồi mà tôi vẫn nơm nớp lo lắng vợ hiểu nhầm chồng có gì mờ ám với người khác. Để rồi sau đó, tôi không biết mình nên trút được gánh nặng tâm lý hay phải thất vọng nữa, khi mà chẳng tìm được bất kỳ sự xáo trộn cảm xúc nào ở vợ…”, Quang kể.

Đêm đó và cả những ngày sau Mai chưa lần nào nhắc về An cùng màn ôm ấp của chồng với người phụ nữ khác. Mai hoàn toàn thờ ơ chứ không phải cô cố gắng kiềm chế sự ghen tuông trong lòng. Phát hiện ra sự thật đó, Quang hoảng loạn tột cùng. Khi người phụ nữ không còn ghen đồng nghĩa tình yêu cô ấy dành cho chồng đã chẳng còn sót lại chút gì.

Sống chung mới hiểu Quang là người gia trưởng và kỹ tính thế nào. Anh luôn muốn vợ phải nghe lời chồng răm rắp, trong khi đến một đứa trẻ vài tuổi cũng có những suy nghĩ và ý kiến riêng của chúng. Hễ Mai làm trái ý chồng sẽ lập tức nhận lại cơn thịnh nộ từ anh. 

Quang cũng rất kỹ tính trong sinh hoạt hàng ngày, từ bữa ăn, giấc ngủ, cách bày biện nhà cửa và rất nhiều vấn đề khác, Quang đều đòi hỏi sự hoàn hảo. Vì là mẫu đàn ông gia trưởng nên Quang cũng không động tay vào việc nhà hay chăm con giúp vợ, để mặc Mai tự mình cáng đáng. 

Dẫn nữ đồng nghiệp về nhà bị vợ bắt gặp cảnh ôm ấp, chồng thót tim sợ vợ ghen tuông nhưng phản ứng không thể ngờ của cô khiến anh ta phải "hoảng hốt tột cùng" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhìn bề ngoài Quang có những ưu điểm của một người chồng lý tưởng như kiếm ra tiền, có trách nhiệm vun vén cho gia đình, không ngoại tình hay tiêu xài hoang phí. Nhưng trong mối quan hệ vợ chồng, sự vô tâm và gia trưởng, ích kỷ của anh đã làm chết dần chết mòn cảm xúc trong trái tim Mai.

Mai dần trở nên vô cảm với chồng, không còn tức giận, đau buồn hay oán trách anh nữa. Cô lặng lẽ làm những việc của mình, duy trì cuộc hôn nhân chỉ vì trách nhiệm và vì thương con. Đó cũng là lý do cô hoàn toàn bình tĩnh và thờ ơ kể cả khi bắt gặp chồng ôm ấp người phụ nữ khác. 

“Tôi thừa nhận bản thân nhiều lúc đã đối xử không đúng với vợ nhưng tôi vẫn yêu cô ấy và muốn nhận lại tình cảm của vợ. Do đó khi ý thức được vợ dường như đã hết yêu mình thì tôi thật sự hoang mang và hốt hoảng…”, Quang nói.

Rồi Quang dần chủ động thay đổi bản thân, từng chút một, nỗ lực từng ngày. Đến khi nhìn thấy nụ cười tươi tắn vợ dành cho mình thì Quang không khỏi vui sướng và hạnh phúc vô cùng bởi mọi thứ vẫn còn cơ hội cứu vãn.

Chia sẻ
Đọc thêm