Bị ức hiếp ở chỗ làm, cô nàng quyết tâm nghỉ việc nhưng trước khi giã từ đã làm video "bóc phốt" thu hút hơn 31 triệu lượt xem khiến đồng nghiệp "muối mặt"

Trong khi nhiều người tỏ ra tiếc nuối công việc và ngậm ngùi chia tay đồng nghiệp khi quyết định xin nghỉ việc, thì cô gái này lại có màn công khai nghỉ việc khiến hàng chục triệu người choáng váng toàn tập!

Theo kênh tin tức Fox40, Shana Ragland vốn là một nhân viên bốc dỡ hàng tại một trong các cửa hàng của chuỗi siêu thị Walmart ở thành phố Lubbock, bang Texas (Mỹ). 

Sau 2 năm gắn bó với công việc, mới đây Shana đã quyết định từ bỏ công việc nhiều vất vả lẫn áp lực ấy. Tuy nhiên, thay vì ngậm ngùi chia tay đồng nghiệp hoặc tổ chức một bữa tiệc liên hoan chia tay thì cô nàng quyết định "bóc phốt" đồng nghiệp. 

Nhưng không phải chỉ đơn giản là viết vài dòng lên mạng xã hội như nhiều màn bóc phốt khác đâu, Shana dùng hẳn chiếc loa của siêu thị dõng dạc nói cho các khách hàng nghe, đồng thời quay video đăng tải lên tài khoản TikTok nữa cơ!

Trong đoạn video dài hơn 1 phút ấy, cô nàng mạnh mẽ đầy cá tính đã "chỉ mặt đặt tên" từng người đã gây bức xúc cho bản thân cô và một số đồng nghiệp "thấp cổ bé họng" khác. 

Shana nói qua dụng cụ truyền thông tin dành cho nhân viên siêu thị: "Xin hãy chú ý, các khách hàng, nhân viên và quản lý tại Walmart. Tên tôi là Shana Ragland làm ở Cap 2 và tôi có điều muốn nói rằng Henry là một kẻ phân biệt chủng tộc. Giovanna cũng vậy. Elias là một quản lý tồi.

Công ty này tự động sa thải nhân viên người da màu mà không có lý do. Họ đối xử với nhân viên của họ rất tệ, đặc biệt là ở Cap 2. Xin gửi lời tới Jimmy làm việc ở quầy đồ thể thao, Joseph nhân viên thu ngân, Larry ở quầy dụng cụ làm vườn: Tất cả các anh đều là những kẻ hư hỏng, và tôi hy vọng các anh không nói chuyện với con gái của mình như cách nói với tôi". (Thuật ngữ Cap 2 dùng để chỉ nhóm nhân viên phụ trách việc dỡ hàng từ xe tải giao hàng và xếp lên kệ).

Nhiều người có mặt tại siêu thị khi đó đã bị sốc khi nghe những lời "bóc phốt" của Shana.

Trong video, Shana nhắc đến một người tên Ariel, người mà cô chân thành cảm ơn vì đã giúp cô có được công việc này vào năm ngoái khi cô cần nó nhất.

Nhưng sau đó sự phẫn nộ mới lên đến đỉnh điểm khi Shana nhắc đến cấp trên của mình, người mà cô dành cho mình những lời lẽ tục tĩu nhất.

Nào ngờ, những lời nói như "trút hết tâm can, ruột gan cũng những ấm ức chất chứa lâu nay" của Shana đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, video của cô hiện đã thu hút tới gần 32 triệu lượt xem.

Trả lời phỏng vấn Fox40, Shana cho biết cô yêu thích công việc của mình và cũng đã gắn bó 2 năm rồi nhưng người quản lý và đồng nghiệp của cô đã tạo ra một "môi trường làm việc độc hại" cho cô và các nhân viên khác. “Họ đặt ra một tiêu chuẩn và mong muốn chúng tôi làm theo một tiêu chuẩn khác", Shana nói.

Current Time0:00
/
Duration0:59
Video: Shana bức xúc tố cáo đồng nghiệp trước khi nghỉ việc.

00:00:59

Video: Shana bức xúc tố cáo đồng nghiệp trước khi nghỉ việc.

Cô cho biết đôi khi họ đưa ra những bình luận phân biệt giới tính với cô và hành động phân biệt chủng tộc đối với các nhân viên khác. 

Một tuần trước khi Shana quyết định nghỉ việc, cô đã lên loa và gọi tên người quản lý cũng như đồng nghiệp xấu xa của mình, sau đó đăng video lên TikTok.

“Tôi nói những điều đó bởi vì có những cô gái trẻ làm việc ở đó và họ rất hiền lành. Tôi biết sự thật nếu tôi không nói ra những điều đó, họ sẽ không chú ý đề phòng”, Shana nói.

Shana cho biết cô không hối hận vì đã bỏ nghề theo cách mình đã làm. Nhưng cô hy vọng rằng thông điệp của mình sẽ được nhiều người đang mua sắm tại Walmart lắng nghe và chú ý.

(Nguồn: Fox40)

Chia sẻ
Đọc thêm