Bị trầm cảm sau sinh, cô dâu gốc Việt đánh đập, ném con nhỏ xuống sàn đến chết não trong khi chồng người Hàn không hề hay biết chuyện gì

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ cô dâu gốc Việt, đồng thời điều tra kỹ lưỡng hơn về chồng cô.

Theo Yonhap News, vào tối ngày 12/2 vừa qua, một đôi vợ chồng trong đó người vợ là cô dâu gốc Việt tìm đến bệnh viện ở Jeolla Bắc, Hàn Quốc, cùng với con gái 7 tháng tuổi trong tình trạng bất tỉnh. Đứa trẻ sau đó được chuyển đến bệnh viện tuyến trên.

Tại đây, đứa trẻ bị chẩn đoán chết não với hơn 70% bộ não bị tổn thương và hiện tại cũng không thể dựa vào máy thở để duy trì sự sống. Sau đó, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp mẹ của đứa trẻ (gọi là A, thuộc độ tuổi 20) và chồng vì hành vi bạo hành trẻ em và gây thương tích nghiêm trọng.

Thời điểm đó, A ra sức phủ nhận mọi cáo buộc.

Bị trầm cảm sau sinh, cô dâu gốc Việt bạo hành con nhỏ 7 tháng tuổi đến chết não trong khi chồng người Hàn không hề hay biết chuyện gì - Ảnh 1.

Điều tra của cảnh sát cho biết A đã thực hiện hành vi bạo lực đối với con gái 7 tháng tuổi của mình từ tháng 12 năm ngoái, tổng cộng 21 lần. 

Vào ngày định mệnh, bé gái ngủ từ 12 giờ trưa đến khoảng 8 giờ tối mà vẫn không dậy. Bố đứa trẻ đi làm về liền đưa con gái đến bệnh viện mới biết đứa trẻ đã bị chết não.

Theo điều tra của cảnh sát, trước khi nhập viện, bé gái 7 tháng tuổi đã bị mẹ đánh và ném xuống sàn nhiều lần, nguyên nhân là bởi vì đứa trẻ liên tục quấy khóc và không chịu ăn. Thời điểm qua đời, nạn nhân chỉ nặng vỏn vẹn 7kg.

Chồng của A khai rằng anh không hề hay biết gì về những chuyện này. Hiện tại, cảnh sát đã thay đổi cáo buộc đối với A, chuyển thành tội cố ý giết người.

Cảnh sát cho rằng nguyên do dẫn đến những hành vi bạo lực của A là do chứng trầm cảm sau sinh. Tháng 11/2019, A đến Hàn Quốc sau khi làm đám cưới tại quê nhà và hạ sinh con gái đầu lòng vào tháng 8 năm ngoái. 

Khi đó, A dự định đón bố mẹ sang để phụ giúp chăm sóc con gái nhỏ nhưng dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch này thay đổi. Cuộc sống ở nơi đất khách càng thêm khó khăn khi A không thể giao tiếp nhiều với người chồng ngoại quốc vì rào cản ngôn ngữ. Cô cũng không có nhiều hoạt động kết nối với bên ngoài như gặp gỡ hàng xóm.

Cảnh sát dự kiến sẽ bắt tạm giam A vào ngày 30/3, đồng thời điều tra thêm về chồng cô. Vụ việc cũng sẽ được giao cho văn phòng công tố trong thời gian tới.

(Nguồn: Yonhap News)

Chia sẻ
Đọc thêm