Bị trả về trung tâm kinh doanh thú cưng, chú chó nhảy khỏi tàu và băng rừng hơn 200km trở về với người chủ đã từ bỏ mình

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Chú chó trung thành quyết tâm băng rừng, vượt suối và bất chấp nguy hiểm để trở về với chính người chủ đã từ chối mình.

Từ lâu, đối với những người yêu mến động vật thì chó không chỉ là đơn thuần là thú cưng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời. Tương tự như chú chó Maru trong bài đã vượt hàng trăm cây số trở về với người chủ đã vứt bỏ mình. Câu chuyện của chú chó trung thành khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Bị trả về trung tâm kinh doanh thú cưng, chú chó nhảy khỏi tàu và băng rừng hơn 200km trở về với người chủ đã từ bỏ mình - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Maru được cô chủ mua về rồi chuyển đến sống tại thành phố Krasnoyarsk (Nga). Khi Maru được 1 tuổi, người chủ phát hiện bị dị ứng với chính con thú cưng của mình nên quyết định trả nó về trung tâm mà trước đó cô đã nhận nuôi. Sau đó, Maru đi 1 mình trên chuyến tàu Trans-Siberian trở về nhà.

Bị trả về trung tâm kinh doanh thú cưng, chú chó nhảy khỏi tàu và băng rừng hơn 200km trở về với người chủ đã từ bỏ mình - Ảnh 2.

Khi tàu dừng tại một nhà ga hẻo lánh ở thành phố Novosibirsk, Maru đã dùng chân cạy mở cửa và chạy trốn khỏi tàu. Biết được tin này, chủ trung tâm mua bán thú cưng Ally Morozova đã tổ chức lực lượng tìm kiếm Maru đồng thời lên mạng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. May mắn là khoảng 2 ngày rưỡi sau đó, Maru đã được tìm thấy trong tình trạng nước mắt lưng tròng, kiệt sức và trên người nhiều vết thương, tại một khu công nghiệp, cách nhà không xa.

Bị trả về trung tâm kinh doanh thú cưng, chú chó nhảy khỏi tàu và băng rừng hơn 200km trở về với người chủ đã từ bỏ mình - Ảnh 3.

Bị trả về trung tâm kinh doanh thú cưng, chú chó nhảy khỏi tàu và băng rừng hơn 200km trở về với người chủ đã từ bỏ mình - Ảnh 4.

Được biết, sau khi nhảy khỏi tàu, Maru không đi về hướng Novosibirsk mà quay ngược trở về ngôi nhà đã ở trong 1 năm qua. Theo đó, Maru đã băng qua đoạn đường rừng dài hơn 200km mong trở về vòng tay của người chủ đã từ chối mình. Ally cảm thấy thật nhẹ nhõm khi Maru may mắn không trở thành con mồi của sói hay gấu trong rừng.

Theo lời của nhân viên trên tàu, Maru đã bị hoảng loạn trong quá trình di chuyển và lợi dụng lúc tàu dừng lại để bỏ chạy trở về nhà. Alla cũng bất ngờ với khả năng nhận định phương hướng của Maru và dự đoán chú chó đã có thể trở về nhà thành công nếu như không bị thương.

Bên cạnh đó, Ally không khỏi tức giận khi biết rằng chủ nhân của Maru không hề tham gia công cuộc tìm kiếm chú chó của mình. Hiện tại, Maru đã được chở đến thành phố Novosibirsk, đoàn tụ với bố mẹ đồng thời được tiếp nhận điều trị các vết thương trên người.

Bị trả về trung tâm kinh doanh thú cưng, chú chó nhảy khỏi tàu và băng rừng hơn 200km trở về với người chủ đã từ bỏ mình - Ảnh 5.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm