Bị tông xe nghiêm trọng, người đàn ông may mắn được cứu sống, ngỡ ngàng khi biết danh tính ân nhân

Người ta thường nói những chuyện xảy ra trên đời này đều có lý do của nó và cuộc gặp gỡ định mệnh dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Vào năm 2011, Tiến sĩ Michael Shannon đang lái xe trên đại lộ Pacific Coast, California, Mỹ, thì vô tình đâm trúng một chiếc xe bán tải. Vụ tai nạn khiến chiếc ô tô của ông Shannon bị biến dạng kinh khủng, bắt đầu bốc cháy, còn bản thân ông thì bị mắc kẹt bên trong.

Bị tông xe nghiêm trọng trên đường, người đàn ông may mắn được cứu sống, ngỡ ngàng khi biết danh tính ân nhân - Ảnh 1.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ lập tức có mặt tại hiện trường. Lúc đó, ngọn lửa đã cháy sém vào chân của ông Shannon. Nhờ công tác cứu hộ nhanh chóng mà ông Shannon được đưa ra khỏi xe một cách an toàn trước khi đến bệnh viện cấp cứu với vết thương nghiêm trọng trên người.

Nhân viên y tế Chris Trokey lái chiếc xe cứu thương chở ông Shannon đến bệnh viện. Khi nhìn thấy tên họ đầy đủ của ông Shannon, anh thắc mắc không biết liệu đây có phải là bác sĩ Michael Shannon, người mà gia đình anh không ngừng nhắc đến hay không.

Quay trở lại quá khứ năm 1986, khi Chris chào đời trước 10 tuần dự sinh và chỉ nặng vỏn vẹn 1,41kg, anh được chẩn đoán chỉ có 50% cơ hội sống sót. Bố mẹ Chris lúc đó đã tìm đến bác sĩ Michael Shannon và nhờ ông cứu lấy tính mạng của con trai mình.

"Ông ấy là một người mà bạn có thể trò chuyện thoải mái như thể là một người anh lớn trong nhà. Ông ấy tạo cho người khác niềm tin rằng ông ấy có thể làm tất cả mọi thứ" - mẹ Chris nhớ lại.

Sau đó, Chris được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và tiếp nhận điều trị được thực hiện bởi bác sĩ Shannon. Cuối cùng sau 7 tuần, anh cũng đã đủ sức khỏe để được cho xuất viện trở về nhà. Vài ngày sau, Chris lên cơn sốt cao và bố mẹ anh một lần nữa phải mang con trai đến gặp bác sĩ Shannon. 3 ngày sau, sức khỏe của Chris dần ổn định và lần này, anh được xuất viện hoàn toàn. Gia đình Chris không bao giờ quên được lòng tốt và sự tân tụy hết mình vì bệnh nhân của bác sĩ Shannon.

Ngay từ khi còn nhỏ, Chris đã được gia đình kể về ân nhân cứu mạng mình. Anh không thể tin được rằng giờ đây, anh có cơ hội đền đáp lại ân huệ năm xưa đối với bác sĩ Shannon, hiện đang là bệnh nhân đang được anh đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngay khi Chris giới thiệu tên họ của mình, cả hai đều giật mình trước lần chạm mặt cực kỳ tình cờ này.

Bị tông xe nghiêm trọng trên đường, người đàn ông may mắn được cứu sống, ngỡ ngàng khi biết danh tính ân nhân - Ảnh 2.

May mắn là vụ tai nạn kia không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của ông Shannon. Sau đó, Chris và ân nhân của mình đã gặp lại nhau, cùng chung tay kêu gọi được 12.000 USD (hơn 275 triệu đồng) để đóng góp cho quỹ từ thiện St. Baldtrick, giúp đỡ trẻ em mắc bệnh ung thư hiểm nghèo. Mỗi năm vào đúng ngày xảy ra vụ tai nạn năm nào, cả hai đều sắp xếp gặp lại nhau để kỷ niệm lần tái ngộ khó quên.

"Thật kỳ diệu khi có thể nhìn thấy những đứa trẻ trưởng thành. Nhưng việc một đứa trẻ xuất hiện trong đời bạn một lần nữa, vào đúng cái ngày bạn cần được giúp đỡ nhất, thì điều đó vô cùng khó tin" - ông Shannon chia sẻ.

Bị tông xe nghiêm trọng trên đường, người đàn ông may mắn được cứu sống, ngỡ ngàng khi biết danh tính ân nhân - Ảnh 3.

(Nguồn: Inspire More)

Chia sẻ
Đọc thêm