Bị tố sờ soạng hành khách nữ trên xe buýt, người đàn ông được tuyên trắng án, lý do tòa đưa ra gây tranh cãi

Một người đàn ông mới đây đã phải ra hầu tòa vì bị cáo buộc quấy rối tình dục nữ hành khách ngồi cạnh khi cả hai đang đi trên xe buýt.

Vào ngày 13/11, Tòa án thành phố Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, đã tiến hành xét xử vụ án một người đàn ông (gọi là A) là một nhân viên xã hội, bị cáo buộc quấy rối tình dục một nữ hành khách khi cả hai cùng đi xe buýt. Kết quả, thẩm phán đã tuyên A trắng án sau khi xem lại đoạn clip trích xuất từ camera an ninh trên xe buýt. Tuy nhiên, lý do được thẩm phán đưa ra lại gây ra nhiều tranh cãi.

Bị tố sờ soạng hành khách nữ trên xe buýt, người đàn ông được tuyên trắng án, lý do tòa đưa ra gây tranh cãi - Ảnh 1.

Bị cáo bị tố hành vi quấy rối tình dục một người phụ nữ trên xe buýt nhưng được tuyên trắng án. Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra vào lúc 7h50 sáng ngày 9/8/2020, A bị tố dùng tay ấn vào đùi nạn nhân nhiều lần. Thời điểm đó, trên xe buýt còn nhiều ghế trống nhưng người đàn ông này lại cố tình ngồi kế nạn nhân rồi giở trò đồi bại.

Nạn nhân tỏ rõ thái độ khó chịu nhưng A vẫn không dừng lại nên cô đành phải di chuyển lên ngồi ở hàng ghế phía trước. Điều đó không ngăn được hành động quấy rối của A, tên này bị cáo buộc dùng tay chạm vào đùi nạn nhân và dùng ô động vào người cô.

Đứng trước tòa án, A dõng dạc tuyên bố: "Tôi không có ý định quấy rối tình dục ai và cũng không hề có hành động quấy rối". Và kết quả là thẩm phán đã đứng về phía người đàn ông này.

Theo đoạn clip trích xuất từ camera an ninh lắp đặt trên xe buýt, tòa nhận định A không hề có hành vi bất thường nào từ lúc bị cáo bước lên xe buýt đến khi rời đi. Ngoài ra, thẩm phán cho rằng thời điểm xảy ra vụ việc, nạn nhân có vẻ như đang ngủ gật trên xe buýt nên khó đảm bảo tính chính xác của lời khai nếu như chỉ dựa vào cảm giác bị người bên cạnh sờ soạng mà không hề tận mắt nhìn thấy hành vi quấy rối.

Tòa nhận định: "Bị cáo ngồi ở hàng ghế phía sau nên việc dùng tay sờ đùi nạn nhân là rất khó do cấu tạo của ghế xe buýt. Hành vi dùng ô để chạm vào lưng nạn nhân có được gọi là quấy rối tình dục không vẫn chưa được xác định".

"Việc tố cáo bị cáo lạm dụng tình dục nạn nhân được cho là không có cơ sở thuyết phục, càng khó có thể xác định việc bị cáo tiếp xúc gần với nạn nhân là hành động có chủ đích bởi vì khi đó, nạn nhân ngủ hoặc xe buýt rung lắc trong quá trình di chuyển" - thẩm phán nói thêm.

Quan điểm của thẩm phán nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhưng cuối cùng, kết thúc phiên xét xử, tòa vẫn tuyên A trắng án.

(Nguồn: Newsis)

Chia sẻ
Đọc thêm