Bị rắn hổ chúa dài 2,4m bò ngang bờ suối cắn, người cha nghèo 2 con suýt chết, tay hoại tử nặng phải tháo khớp

Dù đã cố gắng hết sức, các bác sĩ buộc phải tháo khớp đốt gần ngón trỏ tay phải của người đàn ông vì vết rắn hổ chúa cắn hoại tử nặng.

Đó là trường hợp của anh Y.T.K. (35 tuổi, quê Đắk Lắk). Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang làm việc gần bờ suối anh K. thấy một con rắn bò qua nên lao đến bắt thì bị rắn cắn vào ngón trỏ tay phải.

Bắt rắn hổ chúa bò ngang bờ suối rồi bị cắn, người cha nghèo 2 con suýt chết, phải tháo khớp tay - Ảnh 1.

Anh Y.T.K. (35 tuổi, quê Đắk Lắk).

Sau đó, bệnh nhân tự buộc garo ở tay rồi được đưa đến bệnh viện (BV) địa phương cấp cứu. Tuy nhiên vì tình trạng nặng, bệnh nhân được chuyển tiếp đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) vào rạng sáng 21/9.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy cho biết, thời điểm nhập viện đã cách lúc bị rắn cắn 12 tiếng. Ekip điều trị đã yêu cầu gia đình mang con rắn vào khoa và xác định được đây là rắn hổ chúa, có chiều dài khoảng 2,4m.

Bắt rắn hổ chúa bò ngang bờ suối rồi bị cắn, người cha nghèo 2 con suýt chết, phải tháo khớp tay - Ảnh 2.

Bác sĩ thông tin về tình trạng bệnh nhân.

Bệnh nhân được truyền 5 lọ huyết thanh kháng nọc rắn hổ, tuy nhiên sau đó xuất hiện triệu chứng hoại tử mô mềm cơ nên được chỉ định thay huyết tương 1 lần.

Song song đó bệnh nhân xuất hiện tình trạng viêm cơ tim, rối loạn nhịp nên được lập tức đặt máy tạo nhịp ngay.

Bắt rắn hổ chúa bò ngang bờ suối rồi bị cắn, người cha nghèo 2 con suýt chết, phải tháo khớp tay - Ảnh 3.

Bệnh nhân được chỉ định tháo bỏ một đốt ngón tay hoại tử nặng.

Bị rắn hổ chúa dài 2,4m bò ngang bờ suối cắn, người cha nghèo 2 con suýt chết, tay hoại tử nặng phải tháo khớp - Ảnh 4.

Con rắn cắn anh K..

Dù đã điều trị tích cực tuy nhiên vết thương ở ngón tay bệnh nhân bị hoại tử nặng, mô cơ xương không giữ được nên các bác sĩ buộc phải tháo khớp ở một đốt gần ngón tay trỏ bên phải của bệnh nhân.

Được biết anh K. có hoàn cảnh khó khăn khi là lao động chính nuôi hai con nhỏ cùng cha ruột và cha vợ bị tai biến. Công việc hằng ngày của anh là làm thuê làm mướn, đốn củi, cắt cỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm