Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!
Thịt bò xào khoai tây mềm ngọt thích hợp cho bữa cơm ngày mưa mùa hè mát mẻ.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò xào khoai tây:
1. Thịt bò 300g
2. Khoai tây 1 củ to
3. Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn, tinh bột ngô, bột tiêu, muối, hành lá thái nhỏ.
Cách làm bò xào khoai tây
1. Sơ chế và ướp nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái thành dạng con chì. Ướp thịt với nước tương, dầu hào, tinh bột ngô, chút dầu ăn, bột tiêu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái con chì.
2. Chiên khoai tây
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, chiên khoai tây chín vàng.
3. Xào thịt bò khoai tây
Áp chảo thịt bò đã ướp cho đến khi thịt chuyển màu.
Thêm khoai tây chiên vào đảo đều, nêm thêm chút muối cho vừa ăn.
Cuối cùng thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị ăn cùng với khoai tây bùi thơm. Với cách làm như trên, thịt bò sẽ rất mềm mà không bị dai chút nào. Bạn hãy thử ngay nhé!
Để làm được món thịt bò xào khoai tây như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 90.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.