Bí quyết trường thọ của cụ bà 107 tuổi: Hãy sống như tôi, không ăn vặt và quan trọng nhất là... đừng lấy chồng!

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Cụ bà ở độ tuổi "xưa nay hiếm" đã tiết lộ bí quyết sống lâu khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ngày 31/7, cụ bà Louise Signore (sinh năm 1912), ở khu vực Bronx, thành phố New York (Mỹ) đã có một bữa tiệc sinh nhật đón tuổi 107 vui vẻ, ấm cúng ở trung tâm cộng đồng JASA Bartow với sự góp mặt của hơn 100 người, trong đó có cả những người trẻ hơn bà hàng chục tuổi. Sống được đến độ tuổi như bà Louise là "niềm mơ ước" của rất nhiều người, vậy nên ai cũng tò mò muốn biết bí quyết sống thọ của bà.

Trả lời truyền thông, bà Louise chia sẻ trong suốt cuộc đời, bà luôn cố gắng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, bà Louise tin rằng lý do khiến bà có tuổi thọ hơn một thế kỷ là: sống độc thân.

cu-ba-4

cu-ba-1

Bà Louise tiết lộ bí quyết sống lâu: không lấy chồng.

"Nếu họ tập thể dục, thì tôi tập cũng thể dục. Nếu họ nhảy, tôi cũng nhảy. Thậm chí còn nhảy lâu hơn. Sau bữa trưa, tôi sẽ chơi lô tô, vậy là tôi đã có một ngày trọn vẹn rồi", bà Louise nói với kênh WCBS.

"Tôi nghĩ bí mật sống đến 107 tuổi là: Tôi chưa bao giờ kết hôn. Tôi nghĩ đó là bí mật. Em gái tôi đã ước cô ấy chưa từng kết hôn như tôi", bà nói. Em gái của bà Louise năm nay cũng đã 102 tuổi.

Bữa tiệc sinh nhật lần thứ 107 của bà Louise.

Bà Louise cho biết thêm rằng bà không uống bất cứ loại thuốc nào, ngoại trừ thuốc điều chỉnh huyết áp. Dù tuổi đã cao và không có con cháu nhưng bà vẫn sống vui vẻ và không gặp khó khăn nào. 4 năm trước bà từng bị cướp và tấn công dã man, sau đó bà đã bị mù hoàn toàn.

cu-ba-7

cu-ba-6

Bà Louise cũng tiết lộ bà thường thích ăn đồ ăn Italy. "Ẩm thực Italy rất tốt cho các bạn. Tôi lớn lên với nhiều đồ ăn tốt cho sức khỏe. Không soda, không bánh ngọt", bà nói.

Cô Aisha Parillon, giám đốc của viện dưỡng lão cho biết: "Tôi nghĩ rằng mối quan hệ của bà với mọi người tại đây và những người bạn bên ngoài đã phần nào giúp bà ấy khoẻ mạnh như vậy".

Cho đến hiện tại, bà Alelia Murphy, 114 tuổi, vẫn đang giữ kỷ lục là người phụ nữ sống lâu nhất ở Mỹ. Bà Murphy sống ở Harlem, thuộc thành phố New York, cũng là nơi bà Louise sinh ra.

(Nguồn: CNN)

Chia sẻ
Đọc thêm