Bí quyết sống thọ hóa ra chỉ liên quan đến 3 từ đơn giản: Rất dễ làm nhưng người hiện đại vẫn thường lãng quên!

Đậu Đậu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

3 từ "phòng - bệnh - sớm" là kim chỉ nam hàng đầu mà các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo. Được xem là nguyên tắc tối ưu nhất, quan trọng nhất trong việc bảo vệ sức khỏe và gìn giữ tuổi thọ.

3 từ đơn giản nhưng quyết định tuổi thọ của bạn

Tất cả chúng ta đều mong muốn bản thân sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh. Chính vì thế, nhiều thế kỷ qua, con người đều không ngừng theo đuổi những bí quyết để sống khỏe, sống thọ

Tuy nhiên đến ngày nay, 3 từ "phòng - bệnh - sớm" vẫn là kim chỉ nam hàng đầu mà các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo. Được xem là nguyên tắc tối ưu nhất, quan trọng nhất trong việc bảo vệ sức khỏe và gìn giữ tuổi thọ.

song-lau-nhu-nguoi-Nhat.jpg

"Phòng bệnh hơn chữa bệnh" quả thực có ý nghĩa rất lớn. Phòng bệnh - nghĩa là bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh về cả thể chất lẫn tinh thần, ngay khi nó còn chưa xuất hiện. Bệnh tật là thứ chúng ta không bao giờ muốn gặp phải, tuy nhiên chúng vẫn có thể âm thầm hình thành. Việc phòng bệnh nghĩa là đã đi trước mầm bệnh một bước, chủ động chặn đứng sự lây lan, tăng trưởng của chúng, chủ động "tấn công" chúng trước khi nó kịp "tấn công" chúng ta. 

Tất cả các loại bệnh đều xuất phát từ những vấn đề tưởng chừng rất đơn giản, nếu chúng ta không biết cách phòng ngừa chúng hoặc chủ quan trước những mầm bệnh ấy, nó sẽ tiến triển theo thời gian, đến một ngày sẽ trở nên nguy hiểm đến mức không thể điều trị được.

truoc-khi-kham-suc-khoe.jpg

Điển hình nhất có thể nói đến bệnh ung thư. Nếu phát hiện sớm, hầu hết các bệnh ung thư có thể chữa khỏi bằng phương pháp phẫu thuật. Ví dụ: Có hơn 90% trường hợp ung thư đại tràng có thể sống trên 5 năm nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Hơn 90% phụ nữ phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm có thể sống ít nhất 5 năm, trong khi ở giai đoạn muộn, cơ hội sống chỉ còn 6%.

Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân ung thư chỉ cần loại bỏ khối u mà không cần thêm phương pháp hỗ trợ nào khác như hóa trị, xạ trị. Điều đó vừa giảm thiểu chi phí điều trị, vừa giảm tác dụng phụ, biến chứng, lại vẫn đảm bảo được tuổi thọ.

20201031_nguyen-nhan-gay-ung-thu-1.jpg

Tương tự như vậy, các căn bệnh như loãng xương, tim mạch, tiểu đường... đều có những biện pháp để điều trị dứt điểm nếu như được phòng ngừa và phát hiện sớm.

Người hiện đại, hãy "phòng bệnh sớm" theo cách hiện đại nhất

Để phòng bệnh sớm, mỗi chúng ta cần chủ động làm những điều thiết thực nhất cho sức khỏe của mình. Bằng cách tham gia tiêm phòng, khám sức khỏe định kỳ, tham gia các chiến dịch phòng bệnh do cơ sở y tế địa phương phát động. 

Ngoài ra, còn có một cách "phòng bệnh sớm" vô cùng hiện đại đó là tìm hiểm, tham khảo kiến thức từ Dr Green - nguồn thông tin y tế hữu ích cho cộng đồng.

Dr Green là dự án chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho cộng đồng ra đời từ tháng 10/2021. Dự án Dr Green được triển khai trên toàn bộ hệ thống, site báo của công ty cổ phần VCCorp như Afamily, Soha, Kênh 14, CafeF, Cafebiz... và mạng xã hội Lotus với các nội dung cụ thể theo từng thời điểm để độc giả dễ theo dõi, tiếp cận.

Cho đến hiện tại, Dr Green đã chạy được 7 chuyên đề chính:

1. Sống khỏe - quà tặng cháu con;

2. Thở thật thảnh thơi;

3. Tiểu đường - Đừng coi thường;

4. Ung thư không phải là hết;

5. F0- không hốt hoảng;

6. Sức khỏe sinh sản;

7. Sức khỏe dân văn phòng.

Dr Green - nguồn thông tin y tế hữu ích cho cộng đồng - Ảnh 7.

Tất cả các tuyến nội dung của Dr Green đều có sự bảo chứng về chuyên môn, ý kiến đóng góp, xây dựng của bác sĩ tại các bệnh viện lớn. Với các hình thức triển khai sinh động, dễ hiểu, trực quan... cho đến nay, Dr Green đã trở thành kênh thông tin hàng ngày không thể thiếu của cộng đồng.

Trong điều kiện hạn chế tiếp xúc do COVID-19, trong năm 2022, Dr Green sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình với kế hoạch mỗi 2 tháng sẽ có một tuyến chuyên đề xoay quanh các vấn đề sức khỏe đang được quan tâm như: Sức khỏe trẻ em; Sức khỏe dân văn phòng; Phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp; Sức khỏe phụ nữ, sức khỏe nam giới...

Không thể phủ nhận rằng, Dr Green chính là một trong những cách "phòng bệnh sớm" đơn giản nhất, đầy đủ nhất mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận. Sẽ là người bạn đồng hành với mọi gia đình, phù hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ trên hành trình bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật và nuôi dưỡng tuổi thọ của mỗi chúng ta.

Có thể nói, Dr Green đang dần trở thành Cẩm nang sức khỏe cho mọi người, mọi nhà nhờ tính hữu ích và thực tế. Vậy bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe nào? Hãy cho Dr Green biết nhé?

https://afamily.vn/bi-quyet-song-tho-hoa-ra-chi-lien-quan-den-3-tu-don-gian-rat-de-lam-nhung-nguoi-hien-dai-van-thuong-lang-quen-20220414150940227.chn
Chia sẻ
Đọc thêm