Bí quyết giúp bạn gái loại bỏ chứng đầy hơi trong kì kinh nguyệt

Quyên Quyên, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Thời kì kinh nguyệt khiến bạn khó chịu, chứng đầy hơi còn khiến bạn càng khó chịu hơn. Sau đây là một số mẹo đơn giản để ngăn chặn tình trạng này.

Uống trà thì là

Trà từ cây thì là có mùi hơi nồng, nhưng là phương thuốc hữu hiệu để chống đầy hơi trong thời kì kinh nguyệt. Hạt cây thì là rất hữu  hiệu trong việc điều trị chứng khó tiêu, táo bón và buồn nôn.

Nhai hạt thì là sau bữa ăn còn giúp tăng cường tiêu hóa và đầy hơi. Uống các loại trà thì là là một cách dễ dàng để ngăn ngừa chứng đầy hơi, giúp bạn chữa trị chứng rối loạn tiêu hóa mà không cần nhai hạt. Chỉ uống trà cũng có thể giúp bản giảm mất nước, tránh rối loạn tiêu hóa và đầy hơi trong thời kì kinh nguyệt. Trà thì là có thể giúp hỗ trợ kích thích tố nữ. Bạn có thể cho thêm chanh, quế để có một tách trà thì là thơm ngon hơn.

Ăn nhiều hạt lanh

Đầy hơi trong thời kì kinh nguyệt có thể dẫn đến tích nước và táo bón. Chất xơ có thể giúp tăng cường tiêu hóa và tránh đầy hơi. Các lignans và chất xơ trong hạt lanh có thể giúp nhuận tràng. Hạt lanh cũng giúp tăng cường kích thích tố nữ, và cải thiện tâm trạng của bạn do thiếu hụt lượng estrogen trong những ngày này.

Ăn các thực phẩm giúp lợi tiểu

Cần tây, mùi tây, dưa chuột, măng tây, hành tây và thì là tươi là một số thực phẩm tốt nhất giúp lợi tiểu. Các loại thực phẩm này giúp giảm bớt nước dư thừa trong cơ thể, cung cấp lợi ích chống viêm, và làm giảm một số triệu chứng trong thời kì tiền kinh nguyệt, nên giảm hẳn chứng đầy hơi khi có kinh nguyệt.

Các thực phẩm này rất dễ tiêu hóa, miễn là bạn không ăn kèm với hạt đậu hoặc rau cải đi kèm.

Bí quyết giúp bạn gái loại bỏ chứng đầy hơi trong kì kinh nguyệt 1
Ảnh minh họa

Uống nhiều nước

Bạn có thể nghĩ rằng uống nước có thể làm đầy bụng nhiều hơn, nhưng nếu bạn không uống nước, tốc độ chuyển hóa bên trong cơ thể sẽ chậm lại. Bằng cách uống nước,  bạn  có thể giúp cơ thể đào thải các chất độc, làm giảm chứng thèm ăn và chứng táo bón. Thêm một lát chanh vào ly nước cũng có thể khiến bạn có một phương thuốc lợi tiểu tự nhiên, và giúp khắc phục tiêu hóa kém .

Thêm gừng vào bữa ăn của bạn

Trong thời kì kinh nguyệt, bạn nên ăn thêm gừng tươi. Gừng là một phương thuốc hữu hiệu để chống bệnh đầy hơi. Gừng hỗ trợ tiêu hóa, giảm buồn nôn, chống viêm và khó tiêu, thậm chí gừng có thể làm giảm đau đầu. Bạn có thể thêm gừng tươi vào ly sinh tố, hoặc rắc bột gừng vào các món ăn như cá, sữa chua, canh rau... trong những ngày có  kinh nguyệt để tránh tình trạng đầy hơi.

Sử dụng men tiêu hóa

Hầu hết chúng ta đều gặp vấn đề về tiêu hóa trong thời kì kinh nguyệt, bởi vì biến động nội tiết tố không chỉ làm tích nước trong cơ thể mà còn làm giảm tốc độ tiêu hóa, gây đầy hơi, đầy bụng khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thêm một số men tiêu hóa và khẩu phần của bạn.

Dùng thêm chế phẩm sinh học

Dùng chế phẩm sinh học để chống lại đầy hơi là một ý tưởng tuyệt vời. Chế phẩm sinh học không chỉ giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa, mà còn giúp giải thoát lượng khí dư thừa tồn tại trong đường tiêu hóa. Vi khuẩn lành mạnh trong các chế phẩm sinh học giúp giảm khí hư, buồn nôn, khó tiêu, tiêu chảy và táo bón, đầy bụng. Bạn có thể tìm thấy những vi khuẩn lành mạnh này trong sữa, sữa chua, sữa chua không đường.

Tập yoga

Yoga là một hình thức tập thể dục nhẹ nhàng theo nghĩa đen. Xoay, gập bụng giúp giảm đầy hơi và tăng cường lưu thông máu. Tập yoga từ 10-20 phút mỗi ngày giúp ngăn ngừa đầy hơi từ tích nước, khí hư, và các vấn đề tiêu hóa chậm khác.Một đặc tính của thực phẩm mà chúng ta vô tình không biết hoặc biết nhưng không tin và cố tình bỏ qua, đó là khả năng chữa lành các tổn thương. Một số thực phẩm còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.
Bí quyết giúp bạn gái loại bỏ chứng đầy hơi trong kì kinh nguyệt 2
Chia sẻ
Đọc thêm