Bí quyết giúp bài trí nội thất với gam màu hồng nên thơ mà không hề "sến"

Màu hồng lấy được sự đam mê và năng lượng mạnh mẽ từ màu đỏ và luyện chúng bằng sự thuần khiết của màu trắng, để lại cho chúng ta một màu sắc được pha trộn tuyệt vời của sự dịu dàng và trìu mến.

Ngoài tín đồ yêu màu hồng, phần lớn nhiều người "sợ" khi phải chọn màu hồng trong trang trí nội thất. Màu hồng đối với nhiều người giống như một bài toán khó. Nếu biết cách vận dụng cách phối màu từ góc độ tâm lý học màu sắc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gam màu hồng một cách thành thạo trong các thiết kế nội thất.

Màu hồng tượng trưng cho tuổi trẻ, sự vui tươi và nuôi dưỡng sự nữ tính. Kể cả bạn chỉ điểm xuyết một vài món đồ nội thất màu hồng vào không gian sống của mình thì điều đó cũng giúp tuôn chảy sự mềm mại, vui tươi.

Thông thường, nhìn lâu vào những gam màu rực rỡ như đỏ, cam hay hồng sẽ khiến cảm xúc tăng vọt, điều chỉnh tâm trạng hiệu quả đến mức có thể làm kiệt quệ thể chất của chúng ta. Bởi vậy, bí quyết để bạn sử dụng gam màu này hiệu quả trong nội thất gia đình là dùng tông màu hồng pastel.

Khi nhìn thấy màu hồng, nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến sự nữ tính, "bánh bèo" và "sến rện". Nhưng gam màu này đóng góp sự chữa lành không nhỏ khi mang chúng vào trang trí nội thất.

Màu hồng có thể gợi nhớ đến sự lãng mạn, thư giãn. Một số người lại cảm thấy màu hồng gợi lên cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Ngoài góc độ tâm lý học, màu sắc còn chứa đựng những trải nghiệm trong quá khứ.

Các nghiên cứu cho thấy, nhiều người bị thu hút bởi màu hồng có xu hướng sở hữu những ký ức dễ chịu về màu sắc, trong khi những người không thích hoặc "ghét" màu này thì có những liên tưởng tiêu cực hoặc khó chịu về chúng.

Dù bạn ở độ tuổi nào hoặc cá tính của bạn ra sao, thêm một chút màu hồng vào nội thất có thể giúp ngôi nhà của bạn trở nên dễ chịu, thư giãn hơn. Là nơi trong sâu thẳm trái tim mỗi người, không còn lo lắng, không còn cô đơn và chữa lành những nỗi buồn.

Cũng có một vài ý kiến cho rằng, tông màu hồng thể hiện sự ngây thơ, trẻ con mãi "không chịu" trưởng thành. Điều đó có thể đúng với một số người, nhưng trên thực tế, màu hồng tượng trưng cho một tính cách lạc quan và nhiều năng lượng sống.

Nếu muốn thể hiện sự gợi cảm và táo bạo, bạn có thể sử dụng những món đồ màu hồng đậm, nhưng đừng quá nhiều bởi chúng sẽ tạo nên cảm giác chói và nhức mắt. Để không tạo vẻ gay gắt và nóng nực, hãy dùng tông màu pastel để không gian trông nhẹ nhàng hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm