Bí quyết để giữ 'phi công' trẻ

Ngày nay phụ nữ muốn rũ bỏ những kìm kẹp về tuổi tác để chọn một người đàn ông trẻ hơn họ nhiều tuổi. Đó không còn là đặc quyền của những ngôi sao và thương nhân giàu có.

“Nhiều phụ nữ trung niên đã quan tâm đến bản thân mình hơn bằng cách để ý đến vẻ ngoài, đến các phòng tập thể dục, thậm chí là nhờ cậy tới giải phẫu thẩm mỹ. Họ tự do chọn lựa bất kỳ người đàn ông nào làm họ hài lòng và thông thường là những người đàn ông trẻ tuổi hơn mình”, Cecile Gerricke, nhà tâm lý học ở Johannesburg nói.

Nhà tâm lý học lâm sàng Gareth Hunt tại Johannesburg cũng đồng ý với quan điểm này. “Phụ nữ lớn tuổi ngày này có sự nghiệp ổn định và tương lai xán lạn. Biết cách hưởng thụ, tự tin, túi tiền rủng riểng và duyên dáng họ như miếng mồi ngon với bất kỳ gã đàn ông trẻ nào".

Gerricke nói: "Kiểu phụ nỡ này nắm chắc độ mê hoặc của mình với cậu em. Trải qua nhiều mối quan hệ, họ trở thành thiện xạ trên giường. Nhiều chị em quá mệt mỏi với chồng, người đàn ông đồng lứa tuổi, chỉ biết xem bóng đá, ở nhà và không biết làm điều gì hay ho. Với sự trái ngược đó, họ muốn tìm đến thử thách và thú vui mới trong cuộc sống, những thứ xuất phát từ các em trẻ hơn. Các Eva trung tuổi này khao khát cậu em thay thế sự buồn chán bằng một cuộc vui hoành tráng hơn".

“Một cậu thanh niên bao giờ cũng bị hút mạnh với các cô lớn tuổi bởi họ như có tư chất như mẹ của anh ấy. Cô ấy già hơn, chín chắn hơn và có thể dẫn dắt và bảo vệ cậu ta. Một vài anh chàng sung sướng vì cảm giác được quan tâm và an toàn”, Gerricke nói.

Theo Women24, không phải tất cả câu chuyện "lái máy bay bà già" đều kết thúc có hậu, bởi thật không may có một vài yếu tố nguy hỉểm tiềm ẩn trong đó.

“Người ta cho rằng thường có nguy cơ là các chàng trai trẻ tìm đến máy bay bà già là để lợi dụng tiền bạc”, Gerricke bình luận. “Nàng có thể cung phụng chàng bằng những bộ cánh mới, những món đồ dùng hoặc các kỳ nghỉ. Nàng dễ bị lợi dụng bởi biết chắc chàng có thể bỏ nàng để đến với những cô nàng trẻ trung hấp dẫn hơn. Hơn nữa, chàng có thể dụng đòn này để đe dọa và buộc nàng phải tiếp tục vung tiền”.

Hunt tin rằng kiểu phi công trẻ và máy bay bà già là một hiện tượng thú vị. “Duy trì mối quan hệ đó là rất khó trong thời buổi này bởi tỷ lệ ly hôn ngày càng cao. Nhiều người bị vỡ mộng vì hôn nhân. Ngày càng nhiều phụ nữ trở nên quyền lực hơn trong hai thập kỷ qua và có thêm cơ hội để chọn những chàng trẻ tuổi hơn mình

Vậy làm thế nào để một cặp đôi chênh lệch về tuổi tìm được hạnh phúc. “Những mối quan hệ bình thường chỉ tồn tại vài năm trước khi người đàn ông rời bỏ “máy bay” để tìm người tình trẻ hơn. Phần lớn, các chị sẽ tổn thương khi “phi công” nhảy dù và đẩy nàng vào hoàn cảnh đau đớn, hủy hoại sự tự tin bấy lâu”, Gerricke nói.

Gerricke đưa ra lời khuyên với những phụ nữ đang “dính” với một chàng trai trẻ hơn:

- Chuẩn bị tinh thần rằng đó không phải là cuộc hôn nhân cuối cùng và chỉ hạnh phúc ngắn ngủi.

- Nhìn vào khía cạnh vui vẻ của mối quan hệ hơn là ràng buộc nó lâu dài.

- Làm mới bản thân mình, đừng khoác lên chàng trai vẻ bề ngoài hào nhoáng trước mặt mọi người chỉ để đánh bóng hình ảnh của mình.

- Anh ta không thể cho bạn tuổi thanh xuân và càng không thể ngăn cản sự phát triển của bạn.

- Đừng lấy tiền bạc và món quà tặng đắt tiền ra để làm vật níu kéo anh ta ở lại.

Theo Chi Anh
Ngoisao
Chia sẻ
Đọc thêm