Bí mật về cách "ăn nên làm ra" của dân kinh doanh: Đầu tư từ vài trăm triệu cho góc thờ Thần Tài, nhìn vào là biết kinh tế gia chủ khấm khá ra sao

Bạn có biết, góc thờ Thần Tài cũng tiết lộ rất nhiều về một gia đình?

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc trong nhân gian, mang lại tiền bạc, của cải hay sự sung túc cho mỗi gia đình. Vì vậy, người ta thường lập bàn thờ để cúng vị thần này suốt năm nhưng vào ngày tết thì việc cúng lễ được coi trọng hơn. Đặc biệt là những gia đình, công ty chuyên buôn bán, kinh doanh thì việc cúng bái Thần Tài được xem là một trong những tín ngưỡng không thể thiếu.

Ngày trước, tục thờ Thần Tài thường đơn giản, các gia đình hầu như chỉ thờ Thần Tài và Thần Tiền kèm bài vị, lư hương, bình rượu trong một gian nhỏ. Ngày ngày thành tâm thắp hương xin lộc. Ngày nay khi cuộc sống đầy đủ, đa dạng hơn, nhiều người không ngại chi bạc trăm triệu đầu tư cho một góc thờ Thần Tài trong nhà. Đây cũng chính là bí quyết giúp các gia đình kinh doanh làm ăn, buôn bán được thuận lợi. 

"Ăn nên làm ra" nhờ đầu tư từ vài trăm triệu cho góc thờ Thần Tài, sắp xếp theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ 

Là dân kinh doanh, thường làm ăn với các đối tác, khách hàng lớn, chị Diệu Thanh cũng rất chú trọng vào góc thờ Thần Tài, vị thần cho lộc nhà mình. Góc thờ Thần Tài nhà chị Thanh chiếm diện tích gần 1 mét vuông, vào những ngày Rằm hay Vía Thần Tài, chị thường bày đồ cúng trải dài từ trước trang thờ ra phía ngoài nền gạch. 

Góc thờ bạc trăm triệu nhà chị Thanh 

"Với gia đình chị thì nơi thờ tự là quan trọng nhất trong các vị trí và luôn được đặt lên ưu tiên hàng đầu khi thiết kế và bày trí các phòng. Tất cả các ban thờ chị đều sắp xếp theo nguyên tắc dưới sự chỉ bảo của thầy phong thuỷ, việc này rất quan trọng vì mỗi đồ thờ đều cần được đặt đúng vị trí để không bị phạm hay thiếu sót", chị Thanh cho biết. 

Theo chị Thanh, vì gia đình chị có phòng thờ Gia Tiên, Thổ Công nên việc dọn dẹp thường mất nhiều thời gian, riêng bàn thờ Thần Tài trong gia đình chị thường từ 5 - 7 ngày vợ chồng chị sẽ thay phiên nhau dọn dẹp 1 lần. 

Những món đồ xuất hiện ở góc thờ Thần Tài nhà chị Thanh cũng thường là những món đồ đắt tiền, ngoài đồ cúng là bánh, trái, hoa tươi,.... là không thể thiếu thì chị Thanh cũng đặt lên đó Thiềm Thừ, túi kim bảo, tỳ hưu cẩm thạch... bạc trăm triệu để chiêu tài hút lộc. 

Chị Thanh đầu tư hơn 200 triệu cho góc thờ Thần Tài nhà mình

"Để tính cụ thể giá tiền thì hơi khó vì chị mua và sắm sửa ra thành nhiều lần nên chỉ có thể tính vào khoảng gần 200 triệu", chị Thanh nói. 

Theo chị Thanh, ngoài đầu tư chính vào góc thờ Thần Tài, vào những ngày lễ, Tết, Rằm chị và chồng cũng không ngại chi tiền mua đồ cúng kiếng cho đủ lễ từ rượu, trà, bánh, hoa quả,... đều phải là loại xịn và ngon nhất. 

Tương tự như chị Thanh, chị Minh Trang vì là dân kinh doanh nên cũng đầu tư vào một góc thờ Thần Tài trong gia đình.

"Bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở nơi gần trước cửa ra vào để nghênh đón tài lộc, vận tốt. Tốt nhất nên đặt ở vị trí phải quan sát hết được hết sự vào ra của khách, nhưng dù đặt như thế nào thì trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ, tươm tất nhất", chị Trang nói. 

Chị Trang trang trí góc thờ theo tone màu vàng nhằm cầu tài lộc, may mắn,...

Chị Trang chú trọng đầu tư vào những vật phong thuỷ đặt xung quanh góc thờ Thần Tài để chiêu tài hút lộc, có thể kể đến trong số đó là Tỳ Hưu, tượng ngựa, tượng rồng, túi tài lộc dát vàng, tượng Phật Di Lặc,... 

"Mỗi tượng giá từ vài triệu đến vài chục triệu", chị Trang cho biết. 

Nhiều gia đình cũng chọn những tượng phong thuỷ làm điểm nhấn cho góc thờ Thần Tài nhà mình. Ví như góc thờ Thần Tài nhà chị P.T dưới đây. 

Ngoài thiềm thừ, túi tài lộc, cây tài lộc bằng đá phong thuỷ, oản thờ,... chị P.T còn chọn thêm tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, kê bàn gỗ bên dưới bàn thờ, mỗi tượng sẽ được đặt bên trên một đế gỗ để tất cả được tinh tươm, sạch sẽ. 

Bí quyết "ăn nên làm ra" của dân kinh doanh: Đầu tư từ vài trăm triệu cho góc thờ Thần Tài, nhìn vào là biết kinh tế gia chủ khấm khá thế nào  - Ảnh 4.

 Bàn thờ Thần Tài sẽ tiết lộ 1 phần về kinh tế, sự chỉn chu của gia chủ

Theo nhiều người, bàn thờ Thần Tài chính là nơi họ nhìn thấy mỗi khi bước vào nhà của ai đó. Chính vì vậy mà bàn thờ Thần Tài cũng tiết lộ một phần về gia chủ.

"Những nhà nào làm ăn, kinh doanh, nhìn bàn thờ Thần Tài là biết, thường dân kinh doanh họ thờ phụng, cúng kiếng rất đầy đủ và hoành tráng. Nếu không thịt này tôm nọ, thì ngày nào cũng phải có đĩa bánh, ly cà phê, hoặc vài ba điếu thuốc,... Khi người ta vào nhà một ai đó, nhìn thấy góc thờ Thần Tài mà tươm tất, đầy đủ, hoành tráng là nhà đấy thường rất có kinh tế, ăn nên làm ra", chị Trang chia sẻ.

Thường những gia đình có kinh doanh, làm ăn sẽ rất chú trọng vào góc thờ Thần Tài

Còn theo quan điểm của chị Thanh, việc thờ phụng các vị Thần là nên tuy nhiên không cần thiết nó phải hoành tráng và cầu kỳ, cần nhất vẫn là tâm.

"Theo quan điểm của chị, việc thờ cúng thì quan trọng nhất là thành tâm, không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy thì mới được các Ngài chứng tâm nên tuỳ vào điều kiện từng gia đình khác nhau mà việc lễ bái và thờ tự sẽ khác nhau. Bản thân chị và chồng chị đều rất tín tâm nhưng không hề mê tín, việc thờ tự không phải chỉ để cầu tài lộc mà trước tiên là luôn mong bình an, sức khoẻ cho gia đình, sau đó mới là mong cầu những điều khác".

Theo chị Thanh, bàn thờ Thần Tài cũng nói được nhiều điều về gia chủ, đặc biệt với chị, gia đình làm ăn, kinh doanh lớn nên chị rất tỉ mỉ vào các nơi thờ tự trong nhà mình, không chỉ riêng góc thờ Thần Tài.

"Với chị, một bàn thờ hoành tráng tuy không nói lên được gì nhiều nhưng cũng sẽ nói lên được 1 phần nhỏ về gia chủ. Vì thật sự chị rất chăm chút và tỉ mỉ đối với ban thờ của nhà mình. Vợ chồng chị luôn lau dọn, dâng hoa tươi liên tục và thắp hương hàng ngày, việc đó cũng thể hiện 1 phần về việc thành tâm và chu đáo trong thờ cúng cũng như cuộc sống của gia đình chị".

Bí quyết "ăn nên làm ra" của dân kinh doanh: Đầu tư từ vài trăm triệu cho góc thờ Thần Tài, nhìn vào là biết kinh tế gia chủ khấm khá ra sao - Ảnh 6.

 

https://afamily.vn/bi-quyet-an-nen-lam-ra-cua-dan-kinh-doanh-dau-tu-tu-vai-tram-trieu-cho-goc-tho-than-tai-nhin-vao-la-biet-kinh-te-gia-chu-kham-kha-ra-sao-20220223064254185.chn
Chia sẻ
Đọc thêm