Bị nhà người yêu thách uống 30 chén rượu mới gả con gái cho, anh chàng khéo đối đáp khiến bố vợ tương lai đồng ý mà chẳng phải uống giọt nào!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lâm vào thế bí khi vừa về ra mắt đã gặp màn thách đố uống rượu của gia đình nhà bạn gái, chàng trai nhanh chóng "tháo lưới" cho mình nhờ tài ăn nói.

Người xưa có câu: "Nam vô tửu như kỳ vô phong". Câu nói này có nghĩa là đàn ông mà không uống rượu thì giống như lá cờ không có gió. Hàm ý chê bai những người không uống rượu là yếu kém, không có bản lĩnh.

Chính vì vậy trong các cuộc nhậu, cánh mày râu thường thách đố nhau về tửu lượng. Vô tình người ta đánh đồng việc người con trai có bản lĩnh là người phải uống được nhiều rượu.

Bị nhà người yêu thách uống 30 chén rượu mới gả con gái cho, anh chàng khéo đối đáp khiến bố vợ tương lai đồng ý luôn mà chẳng phải uống giọt rượu nào! - Ảnh 1.

Nhiều người bị nhầm tưởng việc uống được nhiều rượu là người đàn ông có bản lĩnh, thực tế không phải như vậy. (Ảnh minh họa)

Mới đây, một chàng trai có tên là H.C đã gặp một màn "sát phạt" vô cùng gay gắt khi về ra mắt nhà người yêu. Anh chàng bị cả nhà cô gái quây lại và thách đố uống hết 30 chén rượu. Phần thưởng nếu chàng trai hoàn thành vô cùng hậu hĩnh. Đó là được làm rể nhà này và cưới cô con gái xinh đẹp của họ.

Nguyên văn chia sẻ của chàng trai:

"Mình hơn em 2 tuổi. Yêu nhau được hơn 2 năm thì tuần trước mình về nhà em ra mắt.

Nhà người yêu mình ở Sơn La, cả nhà đều biết uống rượu. Mình cũng nghe qua bạn bè mình bàn tán là người trên đấy uống rượu ghê lắm. Và đúng là như thế thật.

Hôm mình về nhà em, bố người yêu mình gọi tất cả anh em họ hàng sang chơi và liên hoan.

Khi mình vừa đặt chân xuống xe, bác trai đã sai cậu út bê ra 1 bộ sưu tập rượu từ rượu trắng đến rượu ngâm thuốc... đều đầy đủ cả. Mới trông thấy vậy mình đã cảm thấy có chút bất an vì nói thật tửu lượng của mình rất kém.

Thấy mình bác trai đon đả lắm, dẫn mình vào đúng mâm của các bác, các chú trong nhà. Vì người yêu mình là cô cháu gái đầu tiên của dòng họ đến tuổi cập kê lấy chồng nên ai cũng háo hức, tò mò về mình. Nhận thấy vậy mình càng lo sợ, bối rối.

Bác trai khoác vai mình, cười khà khà, hỏi han:

- Thế có thích con gái bác không?

- Dạ, cháu có ạ.

- Thế thì được, nhưng mà lấy vợ Sơn La khó lắm cháu ơi, để xem cháu trai có qua màn thử thách này không nào?

Bác trai nói như vậy là mình biết ngay bị thách uống rượu rồi. Không tiện từ chối thẳng thừng, mình nhỏ nhẹ:

- Dạ bác cứ nói đi cháu nghe ạ?.

- Là phải uống với nhà bác mỗi người 2 chén.

- Nhà bác khoảng bao nhiêu người ạ.

- Thì anh em họ hàng nhà cô nhà bác cũng có tầm hơn chục người thôi.

Ôi tính sơ sơ mình thấy cũng ngót nghét 30 cốc rượu chứ ít gì. Uống hết bằng đấy chén chắc mình "chầu Diêm Vương" luôn chứ còn sống làm sao được mà đòi lấy vợ.

Mình đành phải từ chối khéo:

- Dạ thôi ạ, cháu không biết uống rượu, cháu uống 1 chén là lăn ra, tí cháu còn lái xe, cháu xin phép.

- Không, về đây không uống là không được. Làm rể ở đây là phải uống, uống mới đủ bản lĩnh lấy con gái bác chứ.

Mấy chú, mấy bác xung quanh cũng bắt đầu dồn mình: "Uống đi, uống đi, đàn ông con trai mà không biết uống rượu thì chán lắm. Về đây mà không uống được thì các chú không gả cái U. cho đâu. Rượu không uống được sao làm việc lớn được...".

Rơi vào thế bí quá, mình từ chối không được mà uống không xong. Cuối cùng mình vẫn phải cầm chén rượu lên, nhưng mình không vội uống ngay mà từ từ mặc cả:

- Dạ cháu xin phép được uống một chén này thôi để cả nhà cùng vui ạ. Còn cháu yêu em U. là thật lòng. Dù có không biết uống rượu thì cháu vẫn đảm bảo cho U. có được cuộc sống tốt nhất.

Bản lĩnh đàn ông là chăm sóc bảo vệ gia đình chứ không nằm trong ly rượu. Cháu giữ sức khỏe cho mình cũng là để em U. không phải bận tâm về cháu.

Còn về đây gia đình nhà mình rất vui cháu rất quý. Nếu các bác yên tâm gả U. cho cháu thì cháu sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mọi người tin tưởng ạ.

Thế rồi mình cầm cốc rượu uống một hơi hết sạch. Dù có cảm giác râm ran nóng trong người nhưng mình vẫn tiếp tục thân thiện bắt tay từng người.

Để đánh trống lảng, mình bắt sang chuyện khác nhằm giữ không khí vui vẻ. Mình kể nhiều chuyện cười mình từng được chứng kiến thực tế, hoặc đọc được. Các chú, các bác cười khanh khách.

Tàn bữa cỗ, mình tiễn mấy chú, mấy bác ra về. Một bác của người yêu còn ghé tai mình phả đầy ra mùi rượu nói: "Thằng này trông thế mà khá, tao ưng".

Cũng may gặp nhà người yêu không đến nỗi "hít le", nên với tí tài ăn nói của mình đã qua được cửa ải dễ dàng.

Từ hôm về ra mắt, bác trai cứ gọi điện suốt rủ về chơi. Bác còn bảo muốn lấy con gái bác thì làm thủ tục cho nhanh nhanh đi. Bác cũng già rồi muốn có cháu bé. Ôi vui thế chứ lại!".

Bị nhà người yêu thách uống 30 chén rượu mới gả con gái cho, anh chàng khéo đối đáp khiến bố vợ tương lai đồng ý luôn mà chẳng phải uống giọt rượu nào! - Ảnh 2.

Bị bố vợ tương lai mời rượu, anh chàng có cách từ chối khéo léo. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của chàng trai nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là cánh mày râu.

Bị ép rượu, bia là việc thường xuyên mà các anh chàng gặp phải khi về ra mắt nhà người yêu. Nhưng chẳng mấy ai có thể từ chối được như chàng trai này. Dân mạng cho rằng bên cạnh tài ăn nói của anh này thì một phần cũng do nhà cô gái cũng rất dễ tính.

Nhiều người vẫn biết rằng uống rượu bia là có hại cho sức khỏe nhưng lại uống rất nhiều. Thậm chí còn trở thành các ma men khiến người vợ, người thân của mình khó chịu, đặc biệt đã có nhiều trường hợp phải rơi nước mắt khi có những hệ quả xấu xảy ra.

Người đàn ông bản lĩnh là dám từ chối rượu bia chứ không phải là say xỉn. Câu chuyện vui của chàng trai này cũng là một gợi ý để các anh chàng có cách từ chối việc bị ép rượu trong các cuộc vui.

Không ai có thể ép bạn uống rượu nếu bạn không thích, phải không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm