Bị ngâm trong Biển Chết suốt 3 tháng, chiếc đầm đen hóa trắng muốt, lấp lánh như pha lê

imacho, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đây là ý tưởng của nữ nghệ sĩ Sigalit Landau cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng cách ngâm chiếc váy dưới Biển Chết trong 3 tháng.

Giống như những người con của Jerusalem, Israel, nữ nghệ sĩ Sigalit Landau cùng gia đình của cô cũng luôn bị cuốn hút bởi Biển Chết, hồ nước mặn nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan. Họ thường xuyên đến đây du ngoạn nhưng phải đến khi Sigalit quyết định ngâm một chiếc đầm có từ thời Victoria dưới Biển Chết, cô cùng gia đình mới nhận ra sức mạnh và sự kì diệu của vùng nước này.

Bị ngâm trong Biển Chết suốt 3 tháng, chiếc đầm đen hóa trắng muốt, lấp lánh như pha lê - Ảnh 1.

Vẻ đẹp choáng ngợp của Biển Chết.

Ấn tượng với lượng muối vô cùng cao trong lòng Biển Chết, Sigalit đã nghĩ ra một ý tưởng táo bạo: Ngâm chiếc đầm đen cổ xưa trong vòng 3 tháng và dùng máy ghi lại quá trình biến đổi kì diệu. Nghĩ là làm, cô thực hiện nó vào năm 2014 và cho ra đời bộ ảnh có tên gọi là Cô dâu muối.

Nhìn vào những bức ảnh, có thể thấy qua thời gian, muối bắt đầu bám nhiều hơn vào chiếc đầm và biến món trang phục màu đen này trở nên lấp lánh như pha lê. Theo Sigalit, cô miêu tả chiếc đầm trông như tuyết, như đường hạt, như cái ôm của sự chết chóc.

Hành trình biến đổi của chiếc đầm đen dưới lòng Biển Chết.

Chất lượng ảnh chụp dưới nước không được như mong đợi nhưng đủ để cho người ta thấy được sự biến đổi của chiếc đầm đen ngâm trong Biển Chết. Nhất là khi nó được đưa ra khỏi mặt nước để lộ vẻ ngoài mới, trắng muốt siêu thực. Không ai có thể tin được đây từng là chiếc đầm đen "lột xác" chỉ nhờ được ngâm trong Biển Chết 3 tháng.

Bị ngâm trong Biển Chết suốt 3 tháng, chiếc đầm đen hóa trắng muốt, lấp lánh như pha lê - Ảnh 5.

Bị ngâm trong Biển Chết suốt 3 tháng, chiếc đầm đen hóa trắng muốt, lấp lánh như pha lê - Ảnh 6.

Sự biến hóa kì diệu này khiến Sigalit nhớ đến vở kịch hồi năm 1916 của tác giả S. Ansky nội dung kể về một cô gái trẻ bị người yêu cũ đã qua đời ám ảnh sau khi kết hôn với một người đàn ông giàu có.

Muối tượng trưng cho sức mạnh siêu nhiên nào đó, biến chiếc đầm đen thành một chiếc váy cưới màu trắng tuyệt đẹp thường được trưng bày trong bảo tàng.

Bộ ảnh của Sigalit từng được trưng bày ở phòng triển lãm Marlborough Contemporary tại London, Anh, và mọi người bảo nhau rằng không ai được bỏ qua tác phẩm nghệ thuật này.

Bị ngâm trong Biển Chết suốt 3 tháng, chiếc đầm đen hóa trắng muốt, lấp lánh như pha lê - Ảnh 7.

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm