Bị ném đá vì làm Tiêu Chiến thành ngớ ngẩn, nâng đỡ quá đà cho Ngô Tuyên Nghi, biên kịch "Đấu la đại lục" đáp trả

Nhiều khán giả xem phim "Đấu la đại lục" cảm thấy bất mãn vì nhân vật của Tiêu Chiến bị biến thành ngớ ngẩn.

Bộ phim Đấu la đại lục do Tiêu Chiến - Ngô Tuyên Nghi đóng chính hiện vẫn đang phát sóng trên Tencent Video và thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Sau 10 ngày ra mắt với 25 tập phim, Đấu la đại lục đã vượt mốc 1,1 tỷ view trên Tencent Video.

Các chỉ số về nhiệt độ phim hay truyền thông của diễn viên đều khá tốt. Tuy không "đại bạo" như kỳ vọng nhưng nhìn chung Đấu la đại lục vẫn thu hút sự quan tâm nhất định từ nhiều khán giả.

Bị ném đá vì làm Tiêu Chiến thành ngớ ngẩn, nâng đỡ quá đà cho Ngô Tuyên Nghi, biên kịch "Đấu la đại lục" đáp trả - Ảnh 1.

Bị ném đá vì làm Tiêu Chiến thành ngớ ngẩn, nâng đỡ quá đà cho Ngô Tuyên Nghi, biên kịch "Đấu la đại lục" đáp trả - Ảnh 2.

Tiêu Chiến.

Dẫu vậy, do kịch bản phim có quá nhiều thay đổi so với nguyên tác tiểu thuyết nên Đấu la đại lục mới bị netizen ném đá. Một số người tỏ ra không hài lòng khi vai trò của "nam chủ" Tiêu Chiến bị giảm đi đáng kể, trong khi đó, vai "nữ chính" của Ngô Tuyên Nghi bỗng dưng được gia tăng đất diễn và thậm chí đôi lúc còn lấn át Tiêu Chiến.

Đấu la đại lục là câu chuyện kể về quá trình trưởng thành của Đường Tam (Tiêu Chiến) và câu chuyện yêu đương đầy xúc động với Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi). Để đến được với nhau, Đường Tam - Tiểu Vũ đã vượt qua không biết bao nhiêu chướng ngại, khó khăn. Cặp đôi cùng trải qua ranh giới giữa sự sống và cái chết mới có thể bảo vệ được tình yêu của mình.

Theo nguyên tác, Đường Tam là nam chủ bộ phim, nhân vật Tiểu Vũ chỉ xuất hiện cho "có hương có hoa", làm nền cho Đường Tam. Vậy mà lúc lên phim, Đường Tam đôi lúc còn có biểu hiện ngớ ngẩn, không hề dũng cảm, quyết liệt, gan dạ như trong nguyên tác tiểu thuyết miêu tả. Ở chiều ngược lại, nhân vật Tiểu Vũ lại có những màn xuất hiện vô cùng nổi bật, điều này khiến netizen đặt nghi vấn rằng phải chăng người đẹp Ngô Tuyên Nghi đã bỏ tiền mua vai diễn Tiểu Vũ?

Bị ném đá vì làm Tiêu Chiến thành ngớ ngẩn, nâng đỡ quá đà cho Ngô Tuyên Nghi, biên kịch "Đấu la đại lục" đáp trả - Ảnh 3.

Biên kịch Vương Quyện đáp trả những bình luận chỉ trích đoàn phim "Đấu la đại lục".

Đáp trả lời chê bai hướng vào ekip sản xuất, biên kịch Đấu la đại lục đã có bài đăng thanh minh về nội dung phim. Biên kịch Vương Quyện chia sẻ rằng anh sẽ lắng nghe những ý kiến góp ý từ khán giả chứ không tiêu cực đến mức chặn mọi lời chỉ trích, chê bai. Tiếp đến, Vương Quyện chia sẻ rằng anh đã cài cắm nhiều ẩn ý vào bộ phim chứ không đơn thuần chỉ là tăng đất diễn hay giảm đất diễn của bất cứ nhân vật nào.

Bị ném đá vì làm Tiêu Chiến thành ngớ ngẩn, nâng đỡ quá đà cho Ngô Tuyên Nghi, biên kịch "Đấu la đại lục" đáp trả - Ảnh 4.

Bị ném đá vì làm Tiêu Chiến thành ngớ ngẩn, nâng đỡ quá đà cho Ngô Tuyên Nghi, biên kịch "Đấu la đại lục" đáp trả - Ảnh 5.

Tiêu Chiến và Ngô Tuyên Nghi.

Đối với phán đoán của khán giả rằng Đấu la đại lục cố tình dìm hàng Tiêu Chiến, đồng thời nhận tiền của Ngô Tuyên Nghi nên mới làm ra bộ phim khác xa nguyên tác tiểu thuyết, biên kịch Vương Quyện cũng bộc bạch rằng tất cả những suy nghĩ này là hoàn toàn sai lệch.

Dẫu vậy, netizen vẫn không hài lòng với lời giải thích này. Nhiều khán giả tiếp tục để lại bình luận khiếm nhã trên Weibo và hướng sự chỉ trích sang cả diễn viên Ngô Tuyên Nghi.

Chia sẻ
Đọc thêm